เจ็ทสตาร์เพิ่มเที่ยวบินพิเศษระหว่างออสเตรเลีย — ไทย รับช่วงท่องเที่ยววันหยุดปลายปี

ข่าวท่องเที่ยว Friday October 2, 2009 11:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 ต.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ เจ็ทสตาร์ สายการบินราคาประหยัดชั้นนำแห่งประเทศออสเตรเลียประกาศเพิ่มเที่ยวบินระหว่างซิดนีย์ — ภูเก็ตที่ให้บริการด้วยฝูงบินแอร์บัสขนาดลำตัวกว้าง เอ330 จากเดิมสัปดาห์ละ 3 เที่ยว เป็นสัปดาห์ละ 5 เที่ยว ในระหว่างวันที่ 15 ธันวาคม 2552 จนถึงวันที่ 29 มกราคม 2553 เพื่อตอบรับความต้องการในการท่องเที่ยวช่วงปลายปี (peak season) ของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและออสเตรเลีย ทั้งนี้ เที่ยวบินที่ให้บริการเพิ่มขึ้นอีกสัปดาห์ละ 2 เที่ยวดังกล่าวจะใช้เครื่องบินแอร์บัส เอ330-200 ใหม่ ซึ่งเป็นลำที่ 7 ในฝูงบินตระกูลเอ330 ของเจ็ทสตาร์ ส่งผลให้เจ็ทสตาร์มีขีดความสามารถในการรับส่งผู้โดยสารในเส้นทางดังกล่าวเพิ่มขึ้นอีก 1,200 ที่นั่ง ก่อนหน้านี้ เจ็ทสตาร์ประกาศเปิดเที่ยวบินใหม่ระหว่างสิงคโปร์ — ภูเก็ต ซึ่งจะเริ่มให้บริการตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป มร. บรูซ บิวคานัน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินเจ็ทสตาร์ เผยว่า “ประเทศไทยยังคงเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากนักท่องเที่ยวออสเตรเลียและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งยังได้รับเลือกจากนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียให้เป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับที่ 2 ในภูมิภาคเอเชียดังนั้น จึงนับเป็นเรื่องโชคดีอย่างยิ่งที่เรามีความพร้อมในการเพิ่มศักยภาพรับส่งผู้โดยสารได้ทันกับฤดูกาลท่องเที่ยวที่กำลังมาถึง การเพิ่มเที่ยวบินใหม่นี้จะส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวชาวออสเตรเลียเดินทางมาเยือนไทยเพิ่มขึ้นอีกหลายพันคน” สำหรับประเทศไทยยังคงเป็นจุดหมายปลายทางที่มีศักยภาพการเติบโตสูงและได้รับความนิยมจากนักเดินทางเพื่อการท่องเที่ยวพักผ่อนชาวออสเตรเลีย และในปี 2552 สิ้นสุด ณ เดือนมิถุนายน 2552 ประเทศไทยขึ้นแท่นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับ 2 ในภูมิภาคเอเชีย รองจากอินโดนีเซีย (ซึ่งติดกับออสเตรเลีย) โดยมีจำนวนนักท่องเที่ยวรวมกว่า 378,000 คนตลอดระยะเวลา 12 เดือนที่ผ่านมา มร. บิวคานัน กล่าวต่อไปอีกว่า “เมื่อรวมเที่ยวบินระหว่างซิดนีย์ — ภูเก็ตที่เพิ่มขึ้นใหม่ ผนวกกับเที่ยวบินระหว่างเมลเบิร์น — กรุงเทพฯ จะทำให้เจ็ทสตาร์ให้บริการเที่ยวบินระหว่างประเทศออสเตรเลียและไทย รวมทั้งสิ้นสัปดาห์ละ 8 เที่ยว สำหรับเที่ยวบินซิดนีย์ — ภูเก็ตที่ขยายเพิ่มขึ้นใหม่จะเริ่มให้บริการในวันเดียวกับการเปิดให้บริการเที่ยวบินระหว่างสิงคโปร์ — ภูเก็ตซึ่งให้บริการวันละ 2 เที่ยว ส่งผลให้เจ็ทสตาร์มีศักยภาพในการรับส่งผู้โดยสารเพิ่มขึ้นสัปดาห์ละมากกว่า 6,200 ที่นั่ง เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคมเป็นต้นไป” “การตัดสินใจเพิ่มขีดความสามารถในการรับส่งผู้โดยสารสู่ประเทศไทยครั้งนี้ ตอกย้ำถึงความเชื่อมั่นและปณิธานของเจ็ทสตาร์ที่มุ่งให้ความสำคัญกับตลาดไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำคัญของเครือข่ายเส้นทางบินของเจ็ทสตาร์ในภูมิภาคเอเชียที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วขณะนี้” มร. บิวคานัน กล่าวปิดท้าย สำหรับเที่ยวบินระหว่างซิดนีย์ — ภูเก็ตที่เพิ่มขึ้นใหม่จะใช้เครื่องบินแอร์บัส เอ330-200 ขนาดลำตัวกว้างมี 2 ชั้นโดยสาร ปัจจุบัน เจ็ทสตาร์มีฝูงบินแอร์บัส เอ330 รวมทั้งสิ้น 7 ลำซึ่งมีขีดความสามารถในการรับส่งผู้โดยสารในชั้นประหยัดรวมทั้งสิ้น 265 ที่นั่ง และในชั้นสตาร์คลาส 38 ที่นั่ง ลูกค้าในชั้นประหยัดสามารถเลือกซื้อบริการบนเที่ยวบินหลากหลายประเภท อาทิ บริการให้เช่าระบบวิดีโอ ชุดหูฟัง อุปกรณ์เพิ่มความสะดวกสบาย เครื่องดื่มร้อนและเย็น อาหารร้อน และของว่าง สำหรับผู้โดยสารในชั้นสตาร์คลาส บริการบนเครื่องทั้งหมดดังกล่าวรวมอยู่ในค่าโดยสารชั้นสตาร์คลาสเรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้ เจ็ทสตาร์ยังรับประกันราคาค่าโดยสารกับลูกค้าว่า ให้ราคาต่ำที่สุดเสมอผ่านโปรแกรม “ประกันราคาต่ำสุด” (Price Beat Guarantee) โดยหากลูกค้าจองบัตรโดยสารกับเจ็ทสตาร์แล้วพบว่าราคาของสายการบินอื่นในเส้นทางเดียวกันและตารางเวลาเดียวกันต่ำกว่าราคาของเจ็ทสตาร์ เราจะมอบราคาที่ต่ำกว่าของสายการบินอื่น 10% ตรวจสอบข้อมูลและเงื่อนไขได้ที่ www.Jetstar.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ศรีเบญจา หรือ สาธิดา บ. อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ โทร 02 252 9871 อีเมล sribenja.s@abm.co.th