เรื่องย่อ ละคร เรื่อง ดวงใจปาฏิหาริย์ เริ่มวันจันทร์ที่ 10 ก.ค.นี้

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พุธที่ 5 กรกฎาคม 2549 15:05:01 น.
กรุงเทพฯ--5 ก.ค.--อาร์เอส
“ดวงใจปาฏิหาริย์”
บทประพันธ์   อัมรินทร์ธีรดา
บทโทรทัศน์      วาทินีย์  โอฬาร์กร
กำกับการแสดง    นพดล   มงคลพันธ์
ออกอากาศทางช่อง 7 เริ่มวันจันทร์ที่ 10 ก.ค.นี้

เตโช หนุ่มทายาทเพียงคนเดียวของตระกูลนฤบาลบดีเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อันดับต้นๆ ของประเทศ หลังจากพ่อ-แม่เสียชีวิตทั้งคู่ ก็ทิ้งธุรกิจและมรดกมหาศาลไว้ให้โดยมี นพคุณ ผู้ช่วยของพ่อที่เปรียบเสมือนพ่อบ้านของตระกูลเป็นคนดูแลและปกป้องเตโชจากการแก่งแย่งของญาติๆ อย่าง  ยุทธ และ เทพิน ลุงกับป้าสะใภ้ซึ่งเป็นคนดูแลธุรกิจให้

แม้เตโชจะโชคดีที่เกิดมาท่ามกลางเงินทอง แต่ก็โชคร้ายที่เกิดมาพร้อมหัวใจที่อ่อนแอและจำต้องได้รับการผ่าตัดเปลี่ยนหัวใจ  โดยมี ศักรินทร์ แพทย์ประจำตัว ลูกชายของนพคุณคอยดูแลเรื่องอวัยวะที่ได้รับการบริจาคอยู่  ศักรินทร์เติบโตมากับเตโช และเป็นเพื่อนคนเดียวที่เตโชมี  เพราะสภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรงของเตโชทำให้นพคุณฟูมฟักเขามาตั้งแต่เล็กจนโต จนกลายเป็นคนเอาแต่ใจตัวเอง สร้างความเอือมระอาให้กับคนรอบข้างยกเว้น พิมพรรณี ลูกติดของเทพิน ที่ยอมเตโชได้ทุกอย่างเพราะหวังผลประโยชน์  แต่เตโชก็ไม่มีทีท่าสนใจ ศักรินทร์เท่านั้นที่แอบหลงรักพิมพรรณีอยู่ในใจเงียบๆ

เตโชรู้ว่าตัวเองอาจตายได้ทุกวินาที  จึงใช้ชีวิตเหลวแหลกไปวัน ๆ โดยไม่เห็นคุณค่าของชีวิต และไม่มีอะไรทำให้หัวใจของเตโชอ่อนโยนลงได้ ศักรินทร์พยายามหาทางบำบัดเพื่อช่วยยืดอายุของเตโชในระหว่างรอรับหัวใจดวงใหม่ ทำให้เตโชได้พบกับ โมรินทร์  ครูสอนวาดรูปที่ศักรินทร์จ้างมา  และความไม่ยอมคนของโมรินทร์ทำให้ทั้งคู่ปะทะกันตั้งแต่แรกเจอ เตโชที่ไม่มีใครกล้าขัดใจต้องประหลาดใจกับท่าทีของเธอ โมรินทร์ทนสอนเตโชเพื่อรายได้พิเศษ และความใกล้ชิดของเตโชกับโมรินทร์ทำให้พิมพรรณีไม่พอใจจึงพยายามหาเรื่องจนโมรินทร์คิดจะถอนตัวหลายครั้ง  แต่ความเสียสละของนพคุณที่มีต่อเตโชทำให้โมรินทร์ซึ้งใจ  และยอมอยู่ช่วยต่อไป

ด้าน เมธิน อาสาสมัครหนุ่มที่เกลียดยาเสพติดที่สุด หลังจากฝังใจกับอดีตที่สูญเสียพ่อเพราะคนร้าย  ค้ายาที่ขับรถชน  เหตุนี้เองทำให้เมธินคิดร่วมมือกับ ครูผาด อดีตครูมวยช่วยกันก่อตั้งศูนย์เยาวชนขึ้นเพื่อให้เด็กในชุมชนไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด โดยมี เดือน ลูกสาวของครูผาดเป็นผู้ช่วยอีกแรง แม้ว่าเมธินจะเป็นวีรบุรุษของชาวบ้าน  แต่สำหรับ  โมรินทร์  น้องสาวต่างสายเลือด  เมธินไม่ใช่แค่พี่ชายแต่ยังเป็นชายในดวงใจของเธอตลอดมา   แม้ว่าเมธินจะรู้สึกกับโมรินทร์แค่น้องสาว เพราะทั้งคู่เติบโตมาด้วยกันหลังจากที่พ่อของเมธินแต่งงานใหม่กับแม่ของโมรินทร์  โมรินทร์ทำทุกอย่างเพื่อหาเงินมาทำความฝันของเมธินให้เป็นจริง และโมรินทร์ยืนยันกับเดือนว่าตนรักเมธินโดยไม่รู้ว่าเดือนกับเมธินแอบรักกันมาตลอด  ส่วนเตโชก็กลั่นแกล้งโมรินทร์ด้วยความนึกสนุก

โดยไม่รู้ตัวไม่ตนกำลังหลงรักโมรินทร์จนพิมพรรณีเข้าใจผิดและคิดหาทางกำจัดโมรินทร์ให้เร็วที่สุด โดยกุเรื่องโกหกจนเตโชเข้าใจผิดคิด เตโชรู้สึกไม่พอใจอาละวาดจนถึงกับล้มป่วยทำให้ศักรินทร์ต้องมาดูแลด่วนแต่พิมพรรณีก็หาเรื่องไล่โมรินทร์ออกจากงานได้เป็นผลสำเร็จ  เมื่อโมรินทร์ตกงานเธอจึงกลับไปช่วยเดือนสอนหนังสือเด็กๆ ที่ศูนย์  โมรินทร์เร่งจัดสร้างศูนย์ให้เมธินโดยหานายทุนเพื่อเสนอโครงการนี้และได้รับการตอบรับจากบริษัทของเตโช  โมรินทร์กับเตโชจึงได้พบกันอีกครั้ง และเมื่อเตโชรู้ความตั้งใจของโมรินทร์ ทำให้เขารู้สึกผิดจึงนำเงินมาบริจาคให้โมรินทร์  หากแต่ไปพบโมรินทร์อยู่กับเมธินพอดี  เตโชคิดจะเอาชนะเมธินโดยการแย่ง  โมรินทร์มาให้จงได้ และการขอทุนของโมรินทร์ไม่สำเร็จเพราะถูกอิทธิพลเตโชกลั่นแกล้ง ในขณะที่เมธินถูกลูกน้องของ ธานี ผู้มีอิทธิพลลอบทำร้ายเพราะต้องการจะขู่ให้เมธินกลัวและเลิกขัดขวางวงจรการค้ายา  ซึ่งหลายคนที่เคยร่วมมือก็เริ่มกลัวพากันถอนตัวไป  แต่เมธินไม่ล้มเลิกความตั้งใจ สุดท้ายเดือนต้องจบชีวิตลงด้วยน้ำมือของผู้มีอิทธิพลที่ต้องการจะหยุดเมธิน โมรินทร์ต้องการช่วยเมธินจัดการเรื่องศูนย์ให้สำเร็จ  จึงตัดสินใจไปพบเตโช  ทำให้เตโชเสนอให้เธอมาทำงานในฐานะเจ้าหน้าที่ดูแลส่วนกิจกรรมพิเศษของบริษัทแลกกับเงินบริจาคก้อนใหญ่ โมรินทร์จำยอมรับโดยปิดทุกอย่างเป็นความลับไม่ให้เมธินรู้  การกลับมาของโมรินทร์ทำให้พิมพรรณีเคียดแค้น  เตโชให้เหตุผลกับพิมพรรณีว่าต้องการสั่งสอนโมรินทร์เท่านั้น  โมรินทร์รู้เข้าก็ยิ่งเกลียดเตโชมากขึ้น  วันหนึ่งเมธินก็ได้พบความลับของโมรินทร์  ทำให้โมรินทร์ต้องสารภาพความจริงทั้งหมด เมธินไปพบเตโชเพื่อเจรจายุติเรื่องทั้งหมดและเขาก็รู้ว่าเตโชกำลังแอบหลงรักโมรินทร์  เมธินให้โมรินทร์ออกจากบริษัทของเตโชเพื่อหาลู่ทางก่อตั้งศูนย์ใหม่ และเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเตโชบังเอิญขับรถชนเมธินจนกลายเป็นเจ้าชายนิทรา  เหตุการณ์ครั้งนี้จบลงที่เตโชพ้นผิดด้วยเงินก้อนโตที่เตโชจ่ายให้กับชีวิตของเมธิน  โดยที่โมรินทร์นำเงินนี้ไปก่อสร้างศูนย์เยาวชนตามความฝันของเมธิน  โมรินทร์หวังว่าวันหนึ่งเมธินจะฟื้นขึ้นมา จนในที่สุดเมธินก็หมดลมหายใจและหัวใจของเขาก็กำลังถูกเปลี่ยนถ่ายไปยังผู้ป่วยซึ่งนั่นก็คือ เตโช  หลังจากเตโชออกจากโรงพยาบาลพร้อมกับหัวใจดวงใหม่ เขาก็พยายามสืบหาเจ้าของหัวใจดวงนี้ อีกทั้งยังต้องการปรับความเข้าใจกับโมรินทร์แต่กลับถูกปฏิเสธ  ทำให้ครูผาดและเด็กๆ ในศูนย์เห็นใจพยายามช่วยให้โมรินทร์เปิดใจรับเตโช  ในขณะที่เตโชหลงรักโมรินทร์ขึ้นเรื่อยๆ ด้านโมรินทร์เองก็เริ่มหวั่นไหว หากแต่หัวใจเธอยังต้องการซื่อสัตย์ต่อเมธินอยู่  เมื่อเตโชมาคลุกคลีกับ  ลุงผาดและพวกเด็กๆ ในศูนย์มากขึ้นทำให้เขารู้จักโลกแห่งความสุข  ส่งผลให้เตโชเริ่มมีจิตใจที่อ่อนโยนขึ้น  เตโชคิดจะทิ้งธุรกิจพันล้านมาใช้ชีวิตกับเด็กๆ ในศูนย์  ด้าน ธานี ผู้อยู่เบื้องหลังการค้ายารายใหญ่เริ่มเดือดร้อน  เพราะไม่มีเด็กส่งยาจึงใช้แผนวางเพลิงศูนย์เพื่อขู่  โดยที่โมรินทร์ติดอยู่ในศูนย์นั้นด้วย เตโชจึงฝ่าเข้าไปช่วยออกมาได้   เหตุการณ์ครั้งนี้ทำให้โมรินทร์ปฏิเสธความจริงใจของเตโชไม่ได้  เตโชอาสาช่วยซ่อมแซมศูนย์ที่ถูกไฟไหม้แต่โมรินทร์ไม่ต้องการเงินบริจาคจากเตโช  นอกจากว่าเป็นเงินที่เตโชหามาได้เอง      ครูผาดและเด็กๆ จึงช่วยเตโชเอาชนะใจโมรินทร์ โดยโชว์ศิลปะแลกกับเงินบริจาคตามที่ต่างๆ และเงินบริจาคไหลมาเทมาเพราะเหล่าไฮโซอยากเอาหน้าและอยากเป็นข่าว  และการทำงานหนักทำให้หัวใจของเตโชมีปัญหา

จนต้องเข้าโรงพยาบาลอีกครั้ง โมรินทร์เริ่มใจอ่อนให้กับเตโชมากขึ้น  และระหว่างนี้เองความใกล้ชิดทำให้ โมรินทร์เริ่มมองเห็นมุมดีๆ ในตัวของเตโชมากขึ้นจนกลายเป็นความรัก  ซึ่งก็เดือดร้อนถึงพิมพรรณีที่เมื่อรู้เข้าก็รีบหาทางแยกทั้งคู่ออกจากกัน  พิมพรรณีจึงก็ใช้มารยาล้วงความลับจากศักรินทร์จนรู้ว่าหัวใจที่อยู่ในร่างเตโชเป็น  ของเมธิน โมรินทร์เชื่อว่าทุกสิ่งที่เตโชทำไม่ได้มาจากความรู้สึกที่แท้จริงของเขา  แต่เป็นเพราะหัวใจอันดีงามและความรักจากหัวใจของเมธิน  ทางด้าน พลพิพัฒน์ เจ้าของที่ดินซึ่งทางศูนย์เช่าอยู่ก็กำลังมีปัญหาเรื่องหนี้สินกับธานี  นักค้ายา ธานีที่คิดจะทำลายศูนย์นี้อยู่แล้วจึงบังคับให้พลพิพัฒน์ขายที่ผืนให้ตน ทำให้โมรินทร์ได้รับความเดือดร้อนครั้งใหญ่  เตโชจึงยื่นมือเข้ามาช่วยโดยให้นพคุณแย่งซื้อที่ดินผืนดังกล่าวให้โมรินทร์  ทำให้ธานีไม่พอใจคิดกำจัดทุกคนที่มาขวางธุรกิจของตน  และโมรินทร์กับเตโชก็ตกอยู่ในสถานการณ์อันตรายร่วมกัน

เรื่องราวของเขาและเธอจะเป็นยังไงต่อต้องติดตามความสนุกของละคร “ดวงใจปาฏิหาริย์” ทางช่อง 7 เร็วๆนี้