‘พญ.วารุณี’ ชี้!! เลือดกรุ๊ปบี โชคดีไม่มีโรคภัยรบกวน!! ใน ‘เลดี้ โซน’

ข่าวทั่วไป ThaiPR.net -- พฤหัสบดีที่ 17 กุมภาพันธ์ 2548 11:14:06 น.
กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--กันตนา กรุ๊ป

สิ่งหนึ่งที่เป็นตัวชี้ความแตกต่างของคนเรานั้น คือ กรุ๊ปเลือด ซึ่งเป็นสิ่งที่บางคนไม่ได้ให้ความสำคัญกับมันนัก นอกเสียจากจะใช้ตรวจ DNA แต่ในความเป็นจริงแล้วกรุ๊ปเลือดมีความสำคัญในการเลือกทานอาหารให้เหมาะสมกับตัวเองตามกรุ๊ปเลือด ซึ่งงานนี้ รายการ “เลดี้ โซน” ได้เชิญ “แพทย์หญิงวารุณี สวัสดิ์พันธ์” แพทย์ประจำศูนย์ตรวจสุขภาพโรงพยาบาลเพชรเวช มาให้รายละเอียดในประเด็นที่ว่า “ทานอาหารอย่างไรให้เหมาะสมกับกรุ๊ปเลือด” โดยวันนี้แพทย์หญิงวารุณี จะมาพูดถึงการทานอาหาร ให้เหมาะสมกับกรุ๊ปเลือดบีว่า

“คนเลือดกรุ๊ปบี สามารถทานโปรตีนจากเนื้อสัตว์ได้ทุกอย่าง ยกเว้นโปรตีนจากไก่ นอกจากอาหารจำพวกโปรตีนแล้ว เลือดกรุ๊ปนี้ก็สามารทานผักผลไม้ได้ค่อนข้างเยอะ แต่ไม่ควรทานอาหารพวกธัญพืช เพราะหากทานธัญพืชในปริมาณที่มากจะทำให้เกิดน้ำคลั่งในร่างกาย และจะไปยับยั้งการสร้างอินซูลิน    ทำให้อ้วนง่าย คนเลือดกรุ๊ปบีจะโชคดีที่สามารถทานนม และผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากนมได้มาก สำหรับอาหารจำพวกแป้ง หมอไม่ขอแนะนำสำหรับคนทุกกรุ๊ปเลือดนะคะ ควรเฉลี่ยทานให้เท่าๆ กัน ครบ 5 หมู่  จะดีที่สุด

สำหรับคนที่มีเลือดกรุ๊ปนี้ค่อนข้างน่าอิจฉา นอกจากจะสามารถทานอะไรได้หลายอย่างแล้ว        ยังมีร่างกายที่ไม่เสี่ยงเป็นโรค คือ โรคภัยจะไม่ถามหา ไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็ง โรคหัวใจ แต่ฟังอย่างนี้แล้วไม่ใช่จะไม่รักษาสุขภาพเลยนะคะ เพราะหากไม่ดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดีแล้ว โรคภัยอาจถามหา ได้เหมือนกันนะคะ”

อย่าพลาดชมเคล็ดลับการทานอาหารเพื่อสุขภาพให้เหมาะกับกรุ๊ปเลือดบี ได้ๆ
ในรายการ “เลดี้ โซน” วันจันทร์ที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ เวลา 16.30 — 17.00 น. ทางช่องไอทีวี
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ : พยุงจิตร โกโสภา / ปฐม์พร  ภูวนารถนุรักษ์
โทรศัพท์   0 2274 4961-2, 0 2691 6302-4
สามารถคลิกดูภาพประกอบได้ที่ www.thaipr.net--จบ--
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง