ก.ไอซีที โชว์ผลงานครบรอบ 7 ปี

ข่าวทั่วไป Monday October 5, 2009 15:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--ก.ไอซีที ร้อยตรีหญิงระนองรักษ์ สุวรรณฉวี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เปิดเผยภายหลังเป็นประธานในพิธีเปิดงานวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ครบรอบ 7 ปี ว่า กระทรวงฯ ได้จัดงานเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงฯ ครบรอบ 7 ปีขึ้นในระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2552 เพื่อเผยแพร่ผลงานภารกิจต่างๆ ข้อมูลข่าวสาร และความเคลื่อนไหวของกระทรวงฯ ส่วนราชการ และรัฐวิสาหกิจในสังกัด ได้แก่ กรมอุตุนิยมวิทยา สำนักงานสถิติแห่งชาติ บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด สำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วไปได้เข้าใจในบทบาทและหน้าที่ของกระทรวงฯ รวมทั้งเข้าถึงโครงการต่างๆ ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนให้ดียิ่งขึ้น “วัตถุประสงค์ของการจัดงานในครั้งนี้ก็เพื่อส่งเสริม สนับสนุน และพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารในทุกภาคส่วน รวมถึงส่งเสริม สนับสนุน การใช้เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนและสังคมไทยสู่สังคมแห่งภูมิปัญญาและการเรียนรู้อย่างทั่วถึงและเท่าเทียม” ร้อยตรีหญิงระนองรักษ์ กล่าว การจัดงานเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงฯ ครบรอบ 7 ปีนี้จัดขึ้น ณ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ อาคารบี โดยมีพิธีการต่างๆ ได้แก่ พิธีถวายสักการะศาลพระพรหมประจำศูนย์ราชการฯ พิธีเจริญพระพุทธมนต์ พิธีเปิดป้ายกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และพิธีมอบรางวัลชนะเลิศการประกวดคำขวัญของกระทรวงฯ ซึ่งคำขวัญที่ได้รับรางวัล คือ “ไอซีที ก้าวไกล พัฒนาไทยให้ยั่งยืน” ของนายสุปิติ สำแดง จาก บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด สำหรับการจัดนิทรรศการนั้น มีการนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับโครงการ GCC 1111 แผนแม่บทเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร ฉบับที่ 2 ของประเทศไทย (พ.ศ.2552-2556) ศูนย์การเรียนรู้ ICT ชุมชน โครงการพัฒนาสังคมแห่งความเท่าเทียม โครงการ GIN และ e-Service โครงการดาวเทียมอเนกประสงค์ขนาดเล็ก SMMS โครงการศูนย์ปฏิบัติการความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ต สายด่วน 1212 และโครงการเกี่ยวกับการเตือนภัยและซ้อมระบบเตือนภัย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีโครงการต่างๆ ของส่วนราชการ และรัฐวิสาหกิจในสังกัดอีกด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02 141 6747