ทีวีไกด์รายการ "THE IDOL คนบันดาลใจ" เปิดชีวิตระดับตำนาน “ เดอะ ตุ๊ก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน” กับเส้นทางชีวิตทั้งหวานและขม

ข่าวบันเทิง Tuesday October 6, 2009 13:42 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--เดย์ โพเอทส์ หากนับย้อนไปเมื่อหลายสิบปีในวงการฟุตบอลของเมืองไทยคงไม่มีใครไม่รู้จัก “เดอะตุ๊ก ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน” สุดยอดดาวยิงทีมชาติไทยที่โดดเด่นทั้งหน้าตาและลีลาการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์อย่างลูกไขว้บันลือโลก ประตูประวัติศาสตร์ที่ทำให้ทีมชาติไทยชนะทีมชาติโรมาเนียในฟุตบอลคิงส์ คัพ ครั้งที่ 28 เมื่อปี พ.ศ. 2540 รวมถึงเป็นนักฟุตบอลไทยไม่กี่คนที่ได้เป็นศูนย์หน้าทีมดาราเอเชีย แต่ชีวิตมักมีสองด้านเสมอเพราะ “เดอะตุ๊ก” ต้องประสบกับมรสุมชีวิตครั้งร้ายแรงกับข้อกล่าวหาเรื่อง การล้มบอลในนัดที่ทีมชาติไทยไปพ่ายให้กับทีมชาติมาเลเชียในศึกแห่งศักดิ์ศรีของภูมิภาคกับการแข่งขันกีฬา “ซีเกมส์” ที่มาเลเซียเป็นเจ้าบ้าน ในปีพ.ศ. 2532 จนทำให้เค้าประกาศแขวนสตั๊ดและอำลาวงการฟุตบอลไปพักใหญ่ จนกระทั่งเขากลับมาพิสูจน์ตัวเองอีกด้วยการนำทีมชาติไทยคว้าแชมป์ในอีกหลายรายการ เพราะมีเลือดนักกีฬาฟุตบอลอยู่เต็มตัวทำให้ไม่ว่าเขาจะเจอกับปัญหาต่างๆมาอย่างไร “ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน” ก็ไม่เคยทิ้งวงการลูกหนัง แม้ทุกวันนี้จะไม่ได้ค้าแข่งให้กับทีมชาติหรือสโมสรใดๆแล้วแต่เขาก็ยังอยู่เบื้องหลังวงการฟุตบอลไทยในฐานะผู้ฝึกสอนต่อไปอย่างภาคภูมิใจและเต็มที่กับมัน ติดตามเส้นทางที่ไม่ได้มีแค่กลีบกุหลาบของตำนานลูกหนังเมืองไทยและสิ่งที่ทำให้เขาคนนี้เดินผ่านจุดตกต่ำของชีวิตมาได้ ในรายการ THE IDOL “คนบันดาลใจ” ผลิตโดย บริษัท เดย์ โพเอทส์ จำกัด ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี วันอาทิตย์ที่ 11ตุลาคมนี้ เวลา 23.30 — 24.00 น. ห้ามพลาด !!!