เวลคอม โมบาย ส่ง “ทักซิโด้ W9229””มือถือทีวี-พีดีเอ แชร์ตลาดสมาร์ทโฟน

ข่าวเทคโนโลยี Friday October 9, 2009 14:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--UD Communication เวลคอม โมบาย (WellcoM Mobile) ผู้นำตลาดมือถือเฮาส์แบรนด์ เปิดตัวโทรศัพท์มือถือใหม่ล่าสุด “ทักซิโด้ W9229” ลักซ์ชูรี่ ทีวี-พีดีเอโฟน เจาะตลาดคนรักสมาร์ทโฟนราคาเบาในคอนเซ็ปต์ “หรูหรา ท้าทาย ที่ใครๆ ก็สัมผัสได้”” พร้อมรุกสร้างแบรนด์ต่อเนื่อง ดึง วี-วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ เป็นพรีเซนเตอร์คนแรกของแบรนด์ นายสมชาย รวมก้อนทอง ผู้อำนายการฝ่ายขาย บริษัท นิวเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า เวลคอม โมบาย (WellcoM Mobile) ในฐานะผู้นำตลาดมือถือเฮาส์แบรนด์ เดินหน้าสร้างแบรนด์ เวลคอม (WellcoM) ด้วยการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคที่มีหลากหลายไลฟ์สไตล์ โดยล่าสุดได้ทำการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ รุ่น W9229 ทักซิโด้ (Tuxedo) ในรูปแบบลักซ์ชูรี่ ทีวี-พีดีเอ โฟน ซึ่งคงเอกลักษณ์เด่นที่เป็นจุดขายของเวลคอม คือ เป็นโทรศัพท์ระบบ Dual Sims (2ซิม) ที่เป็นทั้ง TV Mobile และ Mobile Internet ในเครื่องเดียว เสริมด้วยคุณสมบัติพีดีเอ โฟน (PDA Phone) พร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น เพิ่มความสามารถในการติดต่อสื่อสารให้ผู้ใช้สะดวกทั้งด้านประโยชน์ใช้สอย การพกพา หรือการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบไร้สายได้ทุกที่ทุกเวลา ที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่หรูหรา แต่ทันสมัย พร้อมรุกสร้างแบรนด์ครึ่งปีหลัง ด้วยการดึงพระเอกหนุ่ม วี-วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ เป็นพรีเซ็นเตอร์ คนแรกของแบรนด์ ตั้งเป้ายอดขายรุ่นทักซิโด จำนวน 50,000 เครื่อง ภายในระยะเวลา 3 เดือน ทั้งนี้ตั้งแต่ต้นปี 2552 ที่ผ่านมา เวลค่อม โมบาย ได้ทำการเปิดตัวมือถือเข้าสู่ตลาดแล้วไม่ต่ำกว่า 26 รุ่น และมียอดขายรวมสิ้นสุด ณ เดือนกันยายน กว่า 500,000 เครื่อง และคาดว่าจนถึงปลายปี 2552 จะมียอดขายรวมประมาณ 650,000 — 700,000เครื่อง สูงกว่าจากเดิมที่ตั้งเป้าไว้ว่าในปีนี้จะมียอดขายรวม 4.8 — 5แสนเครื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากการที่บริษัทเดินหน้าทำกิจกรรมทางการตลาดทั้ง above the line และ below the line ในครึ่งปีหลังอย่างต่อเนื่อง “การเปิดตัว W 9229 ทักซิโด้ เป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดทีวีโมบายของเวลคอม ที่มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องให้สอดคล้องกับความต้องการ และสร้างทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค โดยนอกจากฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันคุ้มค่าแล้ว ยังให้ความสำคัญกับรายละเอียด (Finishing), ดีไซน์ (Design) และแอพพลิเคชั่น (Applications) มากยิ่งขึ้น โดย W9229 ทักซิโด้ ต้องการจับกลุ่มผู้ชื่นชอบโทรศัพท์มือถือสไตล์สมาร์ทโฟน ใช้งานสะดวก ในราคาเบาๆ ตามคอนเซ็ปต์ “หรูหรา ท้าทาย ที่ใครๆ ก็สัมผัสได้” ในราคาเพียง 5,990 บาท” นายสมชาย กล่าว โทรศัพท์มือถือ WellcoM รุ่น W9229 ทักซิโด้ โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยและฟังก์ชันครบถ้วน ง่ายต่อการใช้งาน ด้วยหน้าจอ Flat Touch screen 3.2นิ้ว ให้ผู้ใช้สนุกกับฟังก์ชั่นต่างๆ ได้ง่ายขึ้น จัดการกับชีวิตประจำวันด้วย ฟังก์ชั่นออร์กาไนเซอร์ สิ่งที่ต้องทำ, ปฎิทิน, ตารางเวลา 24 ชม. สำหรับบันทึกและเตือน plan ของแต่ละวัน ฟังก์ชั่นด้านความบันเทิง ด้วยกล้องถ่ายรูป 2.0เมกะพิกเซล อุปกรณ์รับสัญญาณโทรทัศน์ในตัว (TV Tuner : Analogue), MP3, FM Radio, บันทึกเสียงขณะฟังวิทยุได้, วีดีโอ, , โมชั่นเซ็นเซอร์ (Motion sensor) เขย่าเพื่อเปลี่ยนภาพและเพลง, ลูกเล่น Touch Widget ให้เข้าสู่ฟังก์ชั่นโปรดผ่านหน้าจอหลักได้อย่างรวดเร็ว เมนูอินเตอร์เฟซรูปแบบใหม่สีสันสดใส ปรับเปลี่ยนได้ 3 รูปแบบ ฟังก์ชั่นด้านการเชื่อมต่อ รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (Dual SIM) ในระบบ GSM สามารถใช้งานโทรออกและรับสายได้ทั้ง 2 เลขหมาย เชื่อมต่อผ่านระบบ EDGE ใช้งาน WAP,SMS, MMS, Email, JAVA, Bluetooth รับส่งข้อมูล หรือรองรับหูฟังได้, Data Link cable รองรับการ์ดหน่วยความจำเสริมภายนอกแบบ micro-SD Card (T-Flash card) ได้สูงสุด 8GB, รองรับการอ่านบาร์โค้ด 2มิติแบบ QR Code ฯลฯ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังวางแผนรุกตลาดและสร้างแบรนด์ในช่วงไตรมาสสุดท้าย ด้วยการดึงพระเอกหนุ่ม วีรภาพ สุภาพไพบูลย์ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์ โดยจะสื่อสารผ่านแคมเปญทางการตลาดทั้ง Above the Line อาทิ สปอตโทรทัศน์ สปอตวิทยุทั่วประเทศ หนังสือพิมพ์ นิตยสาร รถไฟฟ้าบีทีเอส ฯลฯ และ Below the Line การทำกิจกรรมทางการตลาด อีเว้นท์ ออกไปยังกลุ่มลูกค้าทั่วประเทศ โดยบริษัทวางงบประมาณด้านการตลาดสำหรับ W9229 ทักซิโด้ ไว้ประมาณ 20 ล้านบาท ทั้งนี้ เวลคอม โมบาย ยังได้ต่อยอดจากความสำเร็จของแคมเปญ “ดีถูกใจ พี่จัดให้” ลูกค้าซื้อมือถือเวลคอม รับซิม ทรูมูฟ พร้อมโบนัสโทรฟรีทั้งปี 2,400 บาท พร้อม GPRS ฟรี 5 ชั่วโมง ด้วยการให้สิทธิพิเศษดังกล่าวแก่ผู้ซื้อโทรศัพท์มือถือรุ่น ทักซิโด้ W9229 ตั้งแต่วันนี้ — 15 พฤศจิกายน 2552 จากปัจจุบันมีโทรศัพท์ที่ใช้โปรโมชั่นนี้ได้อยู่แล้ว 7 รุ่น โดยจะเพิ่มรุ่นทักซิโด้ W9229 เข้าไปด้วย เพื่อเป็นการต้อนรับการเปิดตัวครั้งนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 2641 5000 UD Communication