กทม. เพิ่มศักยภาพรองรับการให้บริการทางการแพทย์

ข่าวทั่วไป Friday October 9, 2009 16:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ต.ค.--กองประชาสัมพันธ์ กทม. พญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการบริหารเงินกู้เพื่อใช้จ่ายในโครงการเงินกู้เพื่อพัฒนาคุณภาพบริการสาธารณสุขในสังกัดกรุงเทพมหานคร (กพส.) ซึ่งเป็นการกู้เงินจาก Danske Bank ประเทศเดนมาร์ก เพื่อจัดซื้อครุภัณฑ์ทางการแพทย์สำหรับหน่วยงานสังกัดสำนักอนามัยและสำนักการแพทย์ของกรุงเทพมหานคร จาก บริษัท Danish Medical Industry Ltd. A/S (DMI) ซึ่งเสนอราคาต่ำสุด จำนวน 148 รายการ รวม 454 ชิ้น มูลค่า 786,959,095 บาท โดยบริษัท DMI จัดส่งครุภัณฑ์ชิ้นแรกวันที่ 29 พ.ค. 49 และส่งชิ้นสุดท้ายเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ที่ผ่านมา คณะกรรมการตรวจรับวันที่ 11 ส.ค. 52 ขณะนี้โครงการดังกล่าวได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้สำนักอนามัยและสำนักการแพทย์ มีวัสดุอุปกรณ์ และครุภัณฑ์ที่ทันสมัย รองรับการให้บริการทางการแพทย์แก่ประชาชนเพิ่มขึ้น รวมถึงเป็นการเพิ่มศักยภาพของหน่วยงานด้านการรักษาพยาบาลอีกด้วย ทั้งนี้โครงการเงินกู้เพื่อพัฒนาคุณภาพบริการสาธารณสุขในสังกัดกรุงเทพมหานคร (กพส.) จากรัฐบาลเดนมาร์กผ่านหน่วยงาน (DANIDA Danish International Development Agency) ได้รับการอนุมัติจาก ครม. เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 46 กรุงเทพมหานครโดยปลัดกรุงเทพมหานครได้ลงนามในสัญญาซื้อขายวันที่ 11 เม.ย. 48 มีผลบังคับใช้วันที่ 20 ม.ค. 49 และลงนามในสัญญาเงินกู้กับ Danske Bank เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 48 ภายใต้เงื่อนไขปลอดดอกเบี้ย ระยะเวลาชำระคืน 10 ปี

แท็ก สาธารณสุข