“โจนัส” คุมเข้ม เอ็มวี.ไม่เป็นไร “วินัย” รับบทคนสู้ชีวิต ประกบ “เอม”

ข่าวบันเทิง Monday October 12, 2009 09:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ต.ค.-- หลังจากปล่อยเพลง “ไม่เป็นไร” ไปทางคลื่นวิทยุจนคุ้นหู ฝรั่งรักไทย ใจลูกทุ่ง “โจนัส แอนเดอร์สัน ” เจ้าของบทเพลงนี้ ก็ทุ่มทุนทำมิวสิควีดีโอเพลงแรก ด้วยการคว้าตัว “วินัย ไกรบุตร” พระเอกร้อยล้านมารับบทเป็นคนสู้ชีวิต ประกบกับนางเอกหน้าใหม่มาแรง “เอม” นางเอกหนังท้าชน มารับบทภรรยา งานนี้ “โจนัส” คุมเข้มทุกขั้นตอน หวังเอ็มวี.ช่วยสร้างพลังใจให้คนท้อใจ สำหรับการถ่ายทำมิวสิควีดีโอเพลง “ไม่เป็นไร” มีทั้งไลน์ซิงค์ที่ “โจนัส” ใช้สตูฯ ของเฮลท์พลัสเป็นที่ถ่ายทำไปก่อนหน้านี้ และไลน์เรื่องที่ได้เชิญพระเอกหนุ่มร้อยล้านที่ห่างหายจากการเล่นเอ็มวี.มานานเกือบสิบปี “เมฆ-วินัย ไกรบุตร” มารับบทพระเอกชื่อ “เมฆ” และ “เอม” ศิริพิชญา วิสิฐไวทยากุล นางเอกหนังท้าชน มารับบทภรรยาชื่อฟ้า ผู้กำกับ “หลิว” เลือกใช้โลเกชั่นที่ บริษัท อู่กรุงเทพ จำกัด ซ.เจริญกรุง 57 โดยเนื้อเรื่องเป็นเรื่องจริงที่ผู้กำกับ ถ่ายทอดมาจากเรื่องจริง จากข่าวที่เจ้าของโรงงานถูกปิดกิจการแต่เพราะพนักงานมาร่วมด้วยช่วยกันจึงกลับมาเปิดกิจการอีกครั้ง โดยยึดหลังเศรษฐกิจพอเพียง เป็นเรื่องราวของ “เมฆ” ที่มีภรรยาชื่อฟ้า เนื่องจากพิษเศรษฐกิจทำให้โรงงานปิด เมฆกับเพื่อน ๆ จึงตกงานทุกคนมีครอบครัวที่ต้องดูแลก็เลยต้องออกหางานทุกอย่างทำ ส่วน “ฟ้า” ที่ทำอาชีพซักรีดก็ถูกยึดเครื่องซักผ้า เพราะไม่มีเงินจ่าย แต่ในที่สุดก็คิดได้ว่าต้องช่วยเหลือซึ่งกันและกันในยามตกอับ “เมฆ” ก็รวมเพื่อน ๆ คนงาน กลับไปช่วยเจ้าของโรงงานโดยไม่รับค่าแรงจนโรงงานสามารถเปิดกิจการได้อีกครั้ง บรรยากาศของการทำงานเริ่มถ่ายทำกันตั้งแต่เจ็ดโมงเช้า ใช้โลเกชั่นที่ บริษัท อู่กรุงเทพ จำกัด ซ.เจริญกรุง 57 ท่ามกลางฝนฟ้า ที่ตั้งท่าจะเทลงมาตลอดเวลา และงานนี้ไม่พลาดที่ “โจนัส” เจ้าของบทเพลงต้องมาคุมเข้มด้วยตัวเอง เริ่มถ่ายทำตั้งแต่ฉากในโรงงาน,เมฆเดินหางานทำ,คนงานขายไข่ปิ้งและถูกเทศกิจจับ,เมฆทำงานก่อสร้าง,ฟ้า ถูกยึดเครื่องซักผ้า ฯลฯ แต่ละซีนก็ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี โดย “โจนัส” เผยว่า “เพลงนี้ผมต้องการถ่ายทอดความเป็นคนสู้ชีวิตและให้กำลังใจทุกคน ก็ดีใจมากครับที่เมฆเขามาเล่นเอ็มวี.ให้ ก็อยากจะฝากให้แฟนเพลงดูเอ็มวี.เพลงนี้ด้วยครับ เป็นเพลงที่ตั้งใจมอบเป็นของขวัญให้แฟนเพลงทุกคนครับ” “วินัย ไกรบุตร” เผยความในใจว่า “ผมไม่ได้เล่นเอ็มวี.มานานสิบปีแล้วครับ แต่ที่รับเล่นเพลงนี้เพราะเนื้อหาและบทที่ดีครับ และผมหวังว่าหลังจากเพลงนี้ออกอากาศไป จะเป็นกำลังใจให้กับทุกคนที่ได้ดูครับ สำหรับเนื้อหาของเพลงที่กินใจก็สามารถนำไปพูดให้กำลังใจกับคนในครอบครัว หรือคนที่กำลังมีเรื่องเดือดเนื้อร้องใจได้ครับ แค่คำว่า “ไม่เป็นไร” ก็ทำให้ทุกคนมีความรู้สึกดีขึ้นได้ครับ สำหรับวันนี้ก็สนุกดีครับได้เล่นหลายอาชีพ คงเพราะคาแร็คเตอร์ผมตรงครับ” สำหรับนางเอก “เอม” ที่เพิ่งเล่นเอ็มวี.ลูกทุ่งเป็นครั้งแรกเสริมว่า “พอรู้ว่าเป็นเพลงของพี่โจนัสก็รับเล่นเลยค่ะ เพราะรู้จักผลงานของพี่เขาตั้งแต่อัลบั้มชุดแรก ๆ และประทับใจในความสามารถของการร้องภาษาไทยที่ชัดเจน ชัดกว่าคนไทยอีกค่ะ และยิ่งได้ฟังเพลงก็ถูกใจที่เนื้อหาของเพลงที่มีความหมายกินใจค่ะ เอม ก็ขอเป็นกำลังให้พี่โจนัส นะคะ ให้พี่เขาดัง ๆ และหวังว่าเอ็มวี.เพลงนี้จะเป็นกำลังใจให้ทุกคนค่ะ” พบกับมิวสิควีดีโอเพลง “ไม่เป็นไร” ได้เร็ว ๆ นี้ทางสถานีโทรทัศน์ และเคเบิ้ลทีวีทั่วประเทศ และสนใจเพลงนี้สามารถดาวน์โหลดเพลงได้ทางช่องทางดังนี้ 1.ดาวน์โหลดเพิ่มเติมwww.gmember.com,wap.gmember.com, 2. Call Center 02 645 8000 ทุกวัน 8.00-22.00 น. หรือ help@gmember.com,callcenter@ikeyclub.comและติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน www.jonas-christy.com