ช่อง 7-มายด์แชร์-ยูนิลีเวอร์ ฟื้นความร่วมมือ เดินหน้าวางแผนใช้สื่อ เพิ่มศักยภาพเข้าถึงผู้บริโภคทุกพื้นที่ทั่วไทย

ข่าวเทคโนโลยี Friday October 16, 2009 10:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--มายด์แชร์ ประเทศไทย ช่อง 7 - มายด์แชร์ - ยูนิลีเวอร์ เผยหลัง 3 ฝ่ายเปิดการเจรจารอบใหม่ จะเดินหน้าร่วมกันวางแผนการใช้สื่อเตรียมรับเทศกาลปลายปี และกำหนดแผนใช้สื่อสำหรับปี 2553 เพื่อเพิ่มศักยภาพการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทุกพื้นที่ทั่วประเทศให้กับผลิตภัณฑ์ของยูนิลีเวอร์ เตรียมรับสัญญาณการฟื้นตัวของกำลังซื้อของผู้บริโภคและเศรษฐกิจไทยปลายปีนี้ นายพัฒนพงค์ หนูพันธ์ ผู้จัดการฝ่ายอาวุโสและรักษาการผู้จัดการสำนักประธานกรรมการ บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด (ช่อง 7 สี) กล่าวว่า “การเปิดเจรจารอบใหม่ครั้งนี้ ได้เน้นการทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบมาตรฐานการทำงานร่วมกันกับช่อง 7 เพื่อให้การทำงานร่วมกันในอนาคตมีความราบรื่นและเคารพในเงื่อนไขของทุกฝ่าย หลังจากนี้ จะร่วมกันวางแผนการใช้สื่อในช่วงปลายของปีนี้ ต่อเนื่องไปจนถึงการใช้สื่อของปีหน้าเพื่อรองรับกำลังซื้อของผู้บริโภคที่กำลังเพิ่มขึ้น และการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทย โดยเฉพาะการเพิ่มศักยภาพในการสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพกับกลุ่มเป้าหมายในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ รวมทั้งสนับสนุนการเติบโตทางธุรกิจของทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง” มร. พอล กิบบินส์ กรรมการผู้จัดการ มายด์แชร์ ประเทศไทย เปิดเผยว่า “มายด์แชร์เชื่อมั่นว่าความร่วมมือระหว่างทั้งสามฝ่ายจะก่อให้เกิดประโยชน์ในเชิงธุรกิจมาก เนื่องจากสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ได้รับความนิยมสูง และมีส่วนแบ่งผู้ชมสูงมากอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นทุกช่วงเวลา ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ 50% และช่วงไพรม์ไทม์ 54% นอกจากนี้ สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 ยังมีการพัฒนาศักยภาพของละครและรายการอื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลจากการได้รับความนิยมจากรายการของช่อง 7 ยิ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการสื่อสารกับผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายและกลุ่มผู้ชมในทุกพื้นที่อย่างทั่วถึงทั่วประเทศ อันเป็นผลมาจากการที่สถานีฯ ได้ติดตามข้อมูลของทุก ๆ รายการและการรับฟังความเห็นหรือเสียงตอบรับจากผู้ชมและผู้บริโภคอย่างใกล้ชิด สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 จึงประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมสูงในหมู่ผู้ชมทั่วไปอย่างต่อเนื่องมาตลอด” มร. บาวเค่อ ราวเออร์ส ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ยูนิลีเวอร์ ไทย เทรดดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “บริษัทฯ มั่นใจในความสำเร็จจากความร่วมมือของทั้ง 3 ฝ่าย “ในฐานะที่เป็นบริษัทชั้นนำในธุรกิจสินค้าอุปโภคบริโภคที่ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายของตลาด ศักยภาพในการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคในทุกพื้นที่ทั่วประเทศและความสามารถในการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นปัจจัยสำคัญต่อความสำเร็จ และช่วยให้เรารักษาความเป็นผู้นำและความสามารถในการแข่งขัน ความร่วมมือระหว่างทั้ง 3 ฝ่ายครั้งนี้ จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ธุรกิจของเรา ที่สำคัญคือจะช่วยให้เราเข้าถึงผู้บริโภคเป้าหมายทั่วประเทศอย่างมีประสิทธิภาพด้วย” รายละเอียดเพิ่มเติม : มร. พอล กิบบินส์ บริษัท มายด์แชร์ ประเทศไทย จำกัด โทร. 0 2629 6000 อีเมล์ paul.gibbins@mindshareworld.com