เอเซอร์ ประกาศขึ้นแท่นอันดับ 2 ของโลก รุกฆาตไตรมาส 4 ครองความเป็นหนึ่ง ปล่อยโน้ตบุ๊ก “3D” และ “Ferrari One” ลงตลาด

ข่าวเทคโนโลยี Friday October 16, 2009 17:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ผู้ผลิตคอมพิวเตอร์อันดับ 1 ในประเทศไทย ประกาศขึ้นแท่นอันดับ 2 ของโลก เปิดฉากยกทัพผลิตภัณฑ์โน้ตบุ๊ก รุกตลาดไตรมาส 4 เต็มพิกัด พร้อมนวัตกรรมใหม่ให้คุณได้เลือกก่อนใคร นำทีมความแรงด้วย “Ferrari One” รองรับ 3G พร้อมดีไซน์สปอร์ตกับบอดี้สีแดงเพลิง “Aspire 3D” โน้ตบุ๊กเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีหน้าจอ 3 มิติ เพื่อการเข้าถึงอรรถรสแห่งจินตนาการได้อย่างสมจริง พร้อมโน้ตบุ๊ก “Multi Touch Screen” นวัตกรรมที่ช่วยให้คุณสั่งงานได้อย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส และ Intel Core i7 โน้ตบุ๊กใหม่ล่าสุด พร้อมตะลึงกับเน็ตบุ๊ก รุ่นใหม่ที่จับ 2 OS มาไว้ในเครื่องเดียว นายบุญชัย เงาวิศิษฎ์กุล รองผู้อำนวยการ ฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์คอนซูมเมอร์ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ในไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ เราได้เตรียมผลิตภัณฑ์ที่อัดแน่นไปด้วยนวัตกรรมที่หลากหลาย ทั้งเทคโนโลยี 3G, 3D, ทัชสกรีน และ Intel Core i7 โดยส่งโน้ตบุ๊ก “Ferrari One” ที่รองรับการเชื่อมต่อระบบ 3G โดยสามารถใช้ได้กับโอเปอเรเตอร์ทุกค่าย ด้วยขนาด 11.6 นิ้ว บางเฉียบเพียง 1 นิ้ว น้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม บอดี้สีแดงเพลิงพร้อมประทับตราม้าผยอง เฟอร์รารี่ และสมรรถณะอันทรงพลังด้วยรอบจัดความแรงของเทคโนโลยี AMD Vision สำหรับโน้ตบุ๊ก 3D ตัวแรกของโลก ที่เอเซอร์นำมาเปิดตัวในประเทศไทย คือรุ่น “Aspire 5738DG” หน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว สามารถแสดงภาพ 3 มิติ ทั้ง รูปภาพ หนัง และเกมส์ ด้วยเทคโนโลยี Acer CineReal 3D Solution ให้คุณชมภาพได้อย่างเข้าถึงและสมจริงเหมือนนั่งอยู่ในเหตุการณ์ มาพร้อมกับซอฟต์แวร์อัจฉริยะ TriDef 3D Experience ที่สามารถคอนเวิร์ดรูปภาพ หนัง หรือเกม ที่เป็นแบบ 2 มิติ ให้สามารถเป็นภาพ 3 มิติได้ทันที โดยสามารถดูผ่านแว่นตาที่จัดมาพร้อมกับตัวเครื่อง และคุณภาพเสียงคมชัดด้วยระบบ Dolby Home Theater พร้อมพบกับโน้ตบุ๊กที่ปฏิวัติรูปแบบการใช้งานด้วย “Aspire 5738PG” มัลติ ทัช สกรีน หน้าจอขนาด 15.6 นิ้ว ที่ทำให้คุณใช้งานบนหน้าจอได้เสมือนโต๊ะทำงานเพียงปลายนิ้วสัมผัสบนหน้าจอ โดยไม่ต้องพึ่งเมาส์หรือคีย์บอร์ดอีกต่อไป พร้อมฟังก์ชั่นพิเศษสำหรับเมนูการสั่งงานทั้งภาพ เสียง และเล่นเกม ได้อย่างรวดเร็วด้วย Acer TouchPortal ซอฟต์แวร์ที่เอเซอร์พัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับโน้ตบุ๊กทัชสกรีนโดยเฉพาะ และสุดล้ำไปกับ Intel Core i7 เทคโนโลยีซีพียูล่าสุดกับประสิทธิภาพดีที่สุดวันนี้ ในโน้ตบุ๊ก “Aspire 5940G” หน้าจอขนาด 15.6 นิ้วแบบ Frameless ซึ่งนวัตกรรมสุดล่ำทั้งหมดมาพร้อมกับ ระบบปฎิบัติการใหม่ล่าสุด Windows? 7 อีกครั้งกับประสิทธิภาพที่คุณจะได้สัมผัสกับ เน็ตบุ๊ก รุ่นใหม่ล่าสุด ที่รวมเอา 2 ระบบปฏิบัติการมาไว้ในเครื่องเดียว คือ Android และ Windows? 7 ที่คุณสามารถสลับการใช้งานระหว่างระบบปฏิบัติการหนึ่งไปยังอีกระบบฯ ได้โดยไม่ต้องรีบูธเครื่องใหม่แต่อย่างใด โดยหากต้องการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นก็ใช้แพลตฟอร์มของ Android ซึ่งจะใช้เวลาเชื่อมต่อและเปิดการใช้งานออนไลน์ได้เพียง 18 วินาทีเท่านั้น และปิดการทำงานได้รวดเร็วเพียง 3 วินาที และหากต้องการใช้งานที่ต้องใช้ประสิทธิภาพสูงๆ ก็เพียงเปลี่ยนมาใช้แพลตฟอร์มของ Windows? 7 ซึ่งเน็ตบุ๊กรุ่นใหม่นี้จะช่วยให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นอย่างคาดไม่ถึง นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ในไตรมาสที่ 4 นี้ เราจะใช้กลยุทธ์ “Innovative Technology” ที่นำเสนอเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด พร้อมตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคก่อนใคร ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊ก เฟอร์รารี่ วัน ที่จัดไว้เป็นคอลเลคชั่น อิดิชั่น เพียง 111 เครื่องเท่านั้น ซึ่งโน้ตบุ๊กรุ่นนี้จะตอบสนองความต้องการของแฟนพันธุ์แท้เฟอร์รารี่ที่ต้องการมีไว้สะสมได้อย่างโดนใจ โดยได้นำเทคโนโลยี AMD Vision มาใส่ไว้ใน เฟอร์รารี่ วัน เป็นเจ้าแรก และสำหรับใครที่ต้องการตัวเลือกในการสลับบรรยากาศระหว่างการทำงาน เราก็มีโน้ตบุ๊ก 3D ที่คุณสามารถดูหนังแผ่น 3 มิติ ได้อย่างสบาย และหากคุณต้องการใช้งานปกติต่อก็สามารถปรับกลับมาในโหมดการทำงานปกติได้ทันที และในขณะที่โน้ตบุ๊กทัชสกรีนเราก็ส่งลงตลาดมาเพื่อตอบโจทย์ของกลุ่มที่ต้องการสัมผัสกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เราได้จัดเตรียมไว้ให้สำหรับทุกกลุ่มเป้าหมาย เอเซอร์จะวางจำหน่ายโน้ตบุ๊กรุ่นดังกล่าวเป็นครั้งแรกในงาน คอมมาร์ต คอมเทค 2009 ที่บูธเอเซอร์ ในวันที่ 5—8 พ.ย. 2552 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ และได้วางแผนทำโปรโมชั่นพิเศษเพื่อลูกค้าจนถึงสิ้นปี พร้อมเตรียมจัดโน้ตบุ๊ก ไทม์ไลน์ และเน็ตบุ๊ก รุ่นใหม่ๆ ออกวางตลาดอย่างต่อเนื่องอีกด้วย ซึ่งเราเชื่อว่าผลิตภัณฑ์ใหม่ของเอเซอร์จะช่วยกระตุ้นตลาดไอทีให้กลับมาคึกคักในช่วงปลายปีอีกครั้ง พร้อมรองรับความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น “ทั้งนี้ จากผลการสำรวจของไอดีซีและการ์ทเนอร์ ระบุว่าเอเซอร์ขึ้นแท่นผู้นำตลาดคอมพิวเตอร์เป็นอันดับ 2 ของโลก โดยไอดีซีแจ้งว่ายอดจำหน่ายโน้ตบุ๊กของเอเซอร์พุ่งสูงขึ้น โดยมียอดจำหน่ายทะลุเป้าถึง 10.96 ล้านเครื่อง ซึ่งทำให้มียอดการเติบโตดีที่สุดถึง 25.6 เปอร์เซ็นต์ ส่งผลให้เอเซอร์แซงหน้าคู่แข่งขึ้นมาเป็นอันดับ 2 ของโลกได้ ส่วนผลสำรวจจากการ์ทเนอร์ พบว่าเอเซอร์มียอดขายคอมพิวเตอร์ในไตรมาสที่สามถึง 12.5 ล้านเครื่อง ซึ่งในไตรมาสที่สามของปีนี้เติบโตกว่าปีที่แล้วในไตรมาสเดียวกันถึง 23.6 เปอร์เซ็นต์ และมีส่วนแบ่งการตลาด 15.4 เปอร์เซ็นต์ ในตลาดโลก” นายนิธิพัทธ์ กล่าวสรุป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เอเซอร์ คอลล์ เซ็นเตอร์ ที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2685 4311 หรือติดต่อสอบถามด้านเทคนิคที่เบอร์โทรศัพท์ 0 2685 4355 หรือคลิกไปที่ www.acer.co.th ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : คุณภัทรา กิจดำรงวินิจกุล Marketing Supervisor Media & PR / Marketing Division บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทรศัพท์ : 02-661-9700 โทรสาร: 02-661-9721 อีเมล์ : pattra_k@acer.co.th ข่าวประชาสัมพันธ์โดย: บริษัท พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง จำกัด จิตาตินันท์ สิงห์คศิริ ดุษฎี เย็นสุดใจ โทรศัพท์: 02-971-3711 โทรสาร: 02-521-9030 อีเมล์: jitatinun@pc-a.co.th / dudsadee@pc-a.co.th