มิตซูบิชิฉลองรถแลนเซอร์ อีเอ็กซ์ คันแรกจากสายการผลิตในโรงงานแหลมฉบัง

ข่าวยานยนต์ Monday October 19, 2009 13:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ฉลองปล่อยมิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ คันแรกจากฐานการผลิตในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง โดยมีรมต.อุตสาหกรรมร่วมเป็นประธาน พร้อมถือฤกษ์ดีวันเดียวกันจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์และโชว์รูมผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ มร.โอซามุ มาสุโกะ ประธาน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วย มร.โนบุยูกิ มูราฮาชิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานฉลองปล่อยรถยนต์มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ คันแรกออกจากฐานการผลิตอย่างเป็นทางการ ณ โรงงานประกอบรถยนต์มิตซูบิชิ นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี โดยได้รับเกียรติจาก นายชาญชัย ชัยรุ่งเรือง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมเป็นประธานในพิธี พร้อมตัวแทนทั้งจากภาครัฐและเอกชนร่วมแสดงความยินดี กิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นการตอกย้ำแนวทางการดำเนินงานของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในฐานะผู้ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยที่ไม่เพียงแต่จะผลิตรถยนต์ที่มีคุณภาพเพื่อคนไทยและส่งออกไปจำหน่ายในต่างประเทศทั่วโลกเท่านั้น แต่ยังให้ความสำคัญกับนโยบายด้านพลังงานและสิ่งแวดล้อมของภาครัฐด้วยการผลิตรถยนต์มิตซูบิชิที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอดเช่นเดียวกัน “มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ได้เริ่มธุรกิจในประเทศไทยในพ.ศ. 2504 และถือเป็นบริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายแรกที่ได้ส่งรถจากประเทศไทยออกไปจำหน่ายในต่างประเทศ โดยเริ่มส่งรถยนต์มิตซูบิชิ แลนเซอร์ไปยังแคนาดาในปี 2531 และสามารถส่งออกรถกระบะได้ครบ 1 ล้านคันในเดือนตุลาคม พ.ศ 2550 ที่ผ่านมา เรารู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นผู้บุกเบิกการส่งออกรถยนต์จากประเทศไทยและได้มีส่วนร่วมสนับสนุนเศรษฐกิจของประเทศไทยจากการส่งออกรถมานานกว่า 20 ปี สำหรับแลนเซอร์ อีเอ็กซ์เป็นรถเก๋งมิตซูบิชิรุ่นใหม่ล่าสุดที่ผลิตจากโรงงานในนิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง โดยมีทั้งรุ่นธรรมดาที่รองรับน้ำมันได้ถึง อี20 และรุ่น FFV ที่รองรับน้ำมันอี 85 ซึ่งถือว่าเราเป็นบริษัทแรกที่ผลิตรถ FFV เป็นจำนวนมากเพื่อการจำหน่ายในประเทศ และสอดคล้องกับนโยบายด้านสิ่งแวดล้อมและด้านพลังงานของภาครัฐ อีกทั้งยังได้ร่วมสนับสนุนภาคเกษตรของไทย” มร.มูราฮาชิกล่าว มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยมาพร้อมแนวคิด "Sensational Intelligence - เร้าใจกับอัจฉริยภาพที่เหนือกว่า” ที่ให้มากกว่าทั้งในเรื่องของความทันสมัยและอัจฉริยะในการขับขี่ โดยมีทั้งหมด 4 รุ่นด้วยกัน คือรุ่น GT ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร มาพร้อมรูปลักษณ์สไตล์สปอร์ต ให้ทั้งสมรรถนะและการขับขี่ที่เร้าใจ รองรับน้ำมันเบนซินถึงน้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี 20 ในขณะที่อีก 3 รุ่นได้แก่ รุ่น GLS Limited รุ่น GLS และรุ่น GLX ติดตั้งเครื่องยนต์ Flexible Fuel Vehicle หรือ FFV ขนาด 1.8 ลิตร รองรับการใช้น้ำมันได้หลากหลายตั้งแต่เบนซินธรรมดาไปจนถึงน้ำมันแก๊สโซฮอล์ อี 85 เหมาะกับผู้ที่ให้ความสำคัญกับสมรรถนะของตัวรถพร้อมใส่ใจกับสังคมและสิ่งแวดล้อมเพราะนอกจากจะเป็นรถที่ให้ความคุ้มค่าคุ้มราคาจากความทันสมัยและอัจฉริยะในการขับขี่ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ที่ชื่นชอบรถยนต์ซีดานแล้ว ยังมีส่วนช่วยสนับสนุนเกษตรกรไทยและเศรษฐกิจของประเทศ เพราะการใช้แก๊สโซฮอล์ E85 ซึ่งมีเอทานอลที่ผลิตจากพืชผลทางการเกษตรในประเทศเป็นส่วนประกอบหลัก ช่วยลดการนำเข้าน้ำมันดิบจากต่างประเทศ ที่สำคัญยังช่วยลดภาวะโลกร้อน จากปณิธานของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ในการพัฒนายานยนต์คุณภาพและช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากการใช้รถยนต์ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการปกป้องและช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมทั้งในระดับประเทศและสังคมโลก มาสู่ปณิธานของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ในวันนี้ มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ FFV จึงได้ถูกผลิตเพื่อการพาณิชย์สำหรับผู้บริโภคในประเทศ และถือเป็นรถที่มีบทบาทสำคัญในการมีส่วนกระตุ้นให้ภาครัฐโดยเฉพาะหน่วยงานที่ดูแลด้านสิ่งแวดล้อมและพลังงานโดยตรงได้มีการขับเคลื่อนเกี่ยวกับพลังงานทางเลือกซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นในยุคปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นประโยชน์ต่อประเทศไทยในระยะยาวต่อไป ทั้งนี้บริษัทฯ ตั้งเป้าการขายมิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์ ภายใน 6 เดือนแรกไว้ที่ 4,000 คัน และมีกำหนดจะเริ่มขายอย่างเป็นทางการพร้อมกันในวันที่ 16 ตุลาคมนี้ โดยจัดงานแนะนำที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ระหว่างวันที่ 16 ถึง 18 ตุลาคม และที่โชว์รูมรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ สำหรับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์ที่ให้ทั้งสมรรถนะและความอัจฉริยะในการขับขี่ ที่สะท้อนความเป็นตัวตนและวิสัยทัศน์อันกว้างไกลของผู้ขับขี่ สามารถชมและทดลองขับ “มิตซูบิชิ แลนเซอร์ อีเอ็กซ์” Sensational Intelligence ได้ที่โชว์รูมรถยนต์มิตซูบิชิทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 1800 900 009 หรือที่เว็บไซต์ www. mitsubishi-motors.co.th