“หญิง-ธิติกานต์” ใจบุญ ช่วยสุนัขจรจัด เนื่องในวันคล้ายวันเกิด

ข่าวบันเทิง Tuesday October 20, 2009 10:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--อาร์สยาม ด้วยความผูกพันกับน้องหมา มาตั้งแต่เด็ก ๆ ในวันคล้ายวันเกิด 8 ตุลาคม ที่ผ่านมา ผู้หญิงเสียงดี หญิง ธิติกานต์ เจ้าของเพลงดัง ยอมจำนนฟ้าดิน สังกัด ค่าย อาร์ สยาม ในเครือ บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) จึงขอพักเบรกงานโชว์ตัว 1 วัน เพื่อไปทำบุญช่วยเหลือสุนัขจรจัด บ้านป้านิดา หรือ บ้านแสงตะวัน ตั้งอยู่ที่ ถนนบรมราชนี 75 โดย หญิง ธิติกานต์ เปิดเผยว่า “ วันนี้ หญิง รู้สึกอิ่มใจมาก ๆ ค่ะ ที่ได้มาช่วยเหลือน้องหมาที่น่าสงสาร ที่ บ้านป้านิดา ซึ่งป้าเขาเลี้ยงสัตว์ทั้ง น้องหมา น้องแมว ไก่ และหมูป่าที่ถูกทอดทิ้งมาเป็นเวลากว่า 30 ปีแล้ว นับว่าเป็นภาระที่หนักมาก เนื่องจากป้าไม่มีรายได้หลักอะไรเลยค่ะ เลยอยากเชิญชวนผู้มีจิตเมตตาช่วยเหลือป้านิดาด้วยนะคะ ซึ่งตอนนี้สิ่งที่ยังขาดแคลนมาก ๆ ก็จะเป็นจำพวก อาหารเปียก ยี่ห้ออะไรก็ได้สามารถเอามาคลุกกับข้าวได้เลย และข้าวสารก็จำเป็นมาก เพราะต้องหุง และคลุกให้น้องหมาทุกวัน ที่นี่มีสุนัข และแมวที่รับเลี้ยงไว้ประมาณ 400 ตัว ต้องใช้ปลากระป๋องคลุกข้าววันละประมาณ 200-300 กระป๋อง และต้องสร้างหลังคาสังกะสีไว้กันแดดกันฝน รวมถึงสร้างรั้วกั้นคอกให้สุนัขด้วย ถ้าใครอยากจะช่วยเหลือเพิ่มเติม ก็สามารถโทรไปสอบถาม ป้านิดาโดยตรงได้ ที่ 081-612-8334, 086-101-9053 หรือจะบริจาคเงินก็ได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาบางขุนนนท์ บัญชีออมทรัพย์ เลขที่ 058-1-36150-4 ชื่อบัญชี นายสัญญา รสรื่น ส่วนในวันที่ 16 ตุลาคม นี้ หญิง และเพื่อน ๆ ศิลปิน ก็จะไปทำบุญทอดกฐิน ที่ วัดคลอง 8 อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ พบกับศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ กุ้ง-สุธิราช วงศ์เทวัญ, การะเกด, เอเซียร์, เปรม ปรียาภรณ์, นุ้ย สุวีณา, ปอ ปริชาต, เอ็กซ์ ดาวรุ่งลูกทุ่งไทยแลนด์ ฯลฯ พร้อมทีมตลกชื่อดังอีกหลายชีวิต แฟนๆ ที่อยู่ใกล้ก็ไปร่วมงานบุญด้วยกันนะคะ ”