สกู๊ปพิเศษ “เดอะ เลเจนด์ ออฟ เร่ขายฝัน เฉลียง เดอะ มิวสิคัล”

ข่าวบันเทิง Wednesday October 28, 2009 10:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--ทรูแฟนเทเชีย ปิดฉากลาโรงไปแล้วอย่างอิ่มอกอิ่มใจกันถ้วนหน้าสำหรับการแสดง “เดอะ เลเจนด์ ออฟ เร่ขายฝัน เฉลียง เดอะ มิวสิคัล” ที่ได้บรรดานักร้องและนักแสดงฝีมือดีจากบ้านเอเอฟ อย่าง บอย-พิษณุ นิ่มสกุล (บอย AF2), โบว์-สาวิตรี สุทธิชานนท์ (โบว์ AF5), นัท-ณัฐ ศักดาทร (นัท AF4), ต้อล-วันธงชัย อินทรวัตร (AF4), มิ้นท์-มิณฑิตา วัฒนกุล (มิ้นท์ AF3) และ ลูกโป่ง-ภคมน บุณยะภูติ (ลูกโป่ง AF4) และเฉลียงรับเชิญ อย่าง จุ้ย-ศุ บุญเลี้ยง ที่มาร่วมถ่ายทอดบทเพลงอันเป็นตำนาน โดยผ่านการควบคุมดูแลอย่างใกล้ชิด จากผู้กำกับเจ้าเดิม สังข์-ธีรวัฒน์ อนุวัตรอุดม (สังข์ 108 มงกุฎ) แห่ง บริษัท โต๊ะกลมโทรทัศน์ จำกัด โดยสังข์-ธีรวัฒน์ ได้ให้สัมภาษณ์พิเศษเปิดใจกับทางทีมงานว่า ถาม — ก่อนที่จะมาร่วมงานกันมีมุมมองนักร้องเอเอฟอย่างไรบ้าง ก่อนที่จะได้มาร่วมงานกันก็เห็นว่าน้องๆ เอเอฟเค้ามีศักยภาพทั้งด้านการร้องและการแสดงที่ดีอยู่แล้ว ผมแค่ดูให้บทบาทของแต่ละคนตรงกับคาแรคเตอร์ที่ได้รับเท่านั้น จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนความเป็นตัวตนของเค้าเยอะมากนัก พยายามนึกภาพให้ออกว่าจะเป็นยังไงเท่านั้น ถาม — พูดถึงการร่วมงานของแต่ละคน อย่างต้อล (วันธงชัย) เนี่ย ผมก็ไม่เคยรู้จักว่าเค้าเป็นยังไงมาก่อนเลยครับ พอมาเจอเค้าวันแคสติ้งก็เห็นเค้ามี inner ที่ดี เลยเลือกเค้ามาเล่น ผมเห็นเค้าตอนซ้อมก็ดูขยันและตั้งใจมากครับ มีความตั้งใจในการทำงานสูงมากและที่สำคัญ ต้อลเค้าเป็นคนเปิดใจกว้าง ยอมรับความคิดเห็นของทุกๆ คน มันยิ่งทำให้การแสดงของต้อลดีขึ้นเรื่อยๆ ผมมองต้อลตั้งแต่รอบแรกจนรอบสุดท้าย เค้ามีพัฒนาการด้านการแสดงที่ดีมาก เรียกว่าดีขึ้นทุกรอบเลยก็ว่าได้ เพราะเค้าเป็นคนที่เปิดใจกว้างนี่แหละมันเลยทำให้มองงานได้ แต่ต้อลนี่เค้ามองทะลุเลยครับ ผมว่านักแสดงที่ดีควรลดความเป็นตัวของตัวเองลง ทำตัวแบบไม่รู้อะไรเลย พร้อมเปิดใจรับก็จะช่วยให้มีพัฒนาการด้านการแสดงที่ดีได้ครับ อย่างต้อลเนี่ยผมถือว่า “ยิ่งกว่าสอบผ่าน” ครับ ส่วนคู่พระ-นาง บอย-พิษณุกับ โบว์-สาวิตรี เค้าโอเคอยู่แล้วครับ แต่โบว์เนี่ย ผมต้องขอชมเลย คือตอนแรกเลยผมนึกว่าน้องเค้าแค่เสียงดีเฉยๆ พอแสดงไปเรื่อยๆ ปรากฏว่า movement บนเวทีของน้องเค้าดีมาก ต้องค้นหาอยู่เหมือนกัน อยากให้เครดิตน้องเค้าครับ เพราะเค้าทำได้อย่างที่ผมรู้สึกและเหนือความคาดหมายของผมในแง่ของการเป็นนักแสดงละครเวทีเรื่องแรกของน้องเค้าครับ สำหรับมิ้นท์-มิณฑิตา ต้องบอกว่าเป็นตัวละครที่ได้แสดงความรู้สึกเยอะมาก และในแต่ละรอบมิ้นท์มีเสน่ห์มาก เรียกเสียงหัวเราะจากผู้ชมได้ตลอด ออกมาทีไรก็ยิ้มกันทุกคน ผมมองเค้าว่าหลุดไปเป็นอีกคนนึงเลยครับ ถาม — พอใจกับงานครั้งนี้แค่ไหน พอใจมากครับ ตอนแรกๆ ก็มีกระแส ยี้อยู่เหมือนกันนะ แบบว่าไม่อยากมาดูกัน หลายคนก็ไม่ชอบเด็กเอเอฟมาก่อนจะมีอคติว่าน้องเอเอฟจะเล่นได้เหรอ มาร้องเพลงเฉลียงเชียวนะ ผมเสียดายแทนพวกเค้านะ เสียดายแทนคนที่ไม่ได้มาชมเรื่องนี้ด้วย มันน่าเสียดายมากที่อดดูอะไรดีๆ ไปอีกเรื่องหนึ่ง เพราะ concept ของเร่ขายฝันฯ มันเป็นเรื่องของการเปิดใจ-ปิดใจ เรื่องนี้ให้แง่คิดและสอนให้คนรู้จักเปิดใจรับอะไรใหม่ๆ ซึ่งเป็นแก่นของเรื่องเลยก็ว่าได้ครับ เหมือนเพลงอื่นๆ อีกมากมายของเฉลียงที่ว่า “อื่นๆ อีกมากมาย มากมาย มากมาย อาจจะจริงเราเห็นอยู่ เผื่อใจไว้ที่ยังไม่เห็น” บางทีพอเราเปิดใจกว้างพอก็จะพบกับสิ่งใหม่ๆ ไม่ใช่อย่างที่เราเคยคิด อย่างคนที่เข้ามาชมละครเพลงเรื่องนี้ก็เหมือนกัน มีทุกกลุ่ม ทั้งคนที่เป็นแฟนเอเอฟ คนที่เป็นแฟนเฉลียงหรือคนทั่วไปที่เค้าไม่เคยรู้จักเอเอฟมาก่อนเลย เค้าก็มาดูที่ผลงาน ถ้าเค้ามาดูก็จะรู้ว่าน้องๆ เก่ง ทำไมถึงเล่นแบบนี้ได้ มันแสดงว่าคนดูเค้าเปิดใจรับ ผมว่าแค่นี้ผมก็พอใจแล้วนะที่ละครเรื่องนี้ได้ทำให้คนได้คิด ได้เสียงหัวเราะ และได้รับความสุขกลับไปด้วยครับ ถาม — อยากฝากอะไรถึงนักแสดง ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุกคนที่เกี่ยวข้องที่ทำให้ “เดอะ เลเจนด์ ออฟ เร่ขายฝัน เฉลียง เดอะ มิวสิคัล” ผ่านไปด้วยดีครับ ทั้งทีมงานเบื้องหน้าและเบื้องหลัง นักแสดงทุกท่าน สำหรับน้องๆ เอเอฟก็ดีใจครับที่ได้ร่วมงานกัน อยากให้รักษาความเป็นคนธรรมดาๆ อย่างนี้ไว้ และหวังว่าจะได้เห็นน้องๆ เป็นนักแสดงที่ดีในอนาคตครับ