โค้ก ส่ง อไลฟ์ เครื่องดื่ม “สปาร์คลิ่ง ผสมน้ำผลไม้ และวิตามิน”เปิดตัวเซ็กเมนท์เครื่องดื่มสุขภาพใหม่ เจ้าแรกในไทย

ข่าวทั่วไป Wednesday March 9, 2005 08:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์
โค้ก สบช่องว่างทางการตลาด เปิดเซ็กเม้นท์เครื่องดื่มสุขภาพใหม่ “เครื่องดื่มสปาร์คลิ่ง ผสมน้ำผลไม้และวิตามินซี” ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการผลิตเครื่องดื่มครบวงจร ส่งนวัตกรรมทางผลิตภัณฑ์ล่าสุด อไลฟ์ เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เป็นการผสมอย่างลงตัวระหว่างสปาร์คลิ่งวอเตอร์ น้ำผลไม้ วิตามิน และแร่ธาตุ ที่ให้ความสดชื่น และรสชาติอร่อย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนเมือง ที่ต้องการสนุกกับชีวิตภายใต้คอนเซ็ปต์ “ชีวิตคือสิ่งมหัศจรรย์ สนุกกับมันให้เต็มที่”
นางชื่นหทัย วรรธนะดิษฐ์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “จากการสำรวจตลาดเครื่องดื่ม พบว่าคนเมืองวัยทำงานรุ่นใหม่ มีความต้องการที่ต่างจากวัยรุ่นคือ ต้องการใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่าและใส่ใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น จากการวิจัยพบว่ากลุ่มผู้บริโภคดังกล่าว มองหาเครื่องดื่มสุขภาพที่ไม่เพียงแต่ดีต่อสุขภาพ แต่ยังมีรสชาติอร่อย ให้ความสดชื่น และสะท้อนไลฟ์สไตล์ทันสมัย จึงทำให้บริษัทฯ พัฒนาผลิตภัณฑ์เซ็กเม้นท์ใหม่ที่ไม่เคยมีใน ตลาดเมืองไทยมาก่อน คือ “อไลฟ์” เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างครบถ้วนในทุกโอกาส”
“จากผลการวิจัยเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ พบว่ากลุ่มผู้บริโภคเป้าหมาย (20-39 ปี) กว่าร้อยละ 99 ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ ซึ่งสาเหตุที่ชื่นชอบ อไลฟ์ เพราะเมื่อต้องดื่มเครื่องดื่มจะต้องเลือกอย่างใด อย่างหนึ่งว่า จะดื่มเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพ หรือสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ หรือให้ความสดชื่น หรืออร่อย...ไม่มีเครื่องดื่มชนิดใดชนิดหนึ่งที่สามารถตอบโจทย์ทุกข้อในหนึ่งเดียว การส่ง อไลฟ์ สู่ตลาดนับเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ทุกข้อได้อย่างลงตัว”
นอกจาก “อไลฟ์” จะเป็นเครื่องดื่มสุขภาพเซ็กเม้นท์ใหม่แล้ว บรรจุภัณฑ์ยังสะท้อนไลฟ์สไตล์ของ คนเมือง ที่มุ่งเน้นความทันสมัย มั่นใจ และแอ๊กทีฟ ในขวดพีอีทีใสที่สื่อถึงความสดชื่นและเบาสบาย รูปร่างขวดที่เพรียวบางให้ความรู้สึกคล่องตัว ส่วนกริ๊บกลางขวดจับกระชับถนัดมือสื่อถึงความมั่นใจในการใช้ชีวิตทันสมัยอย่างมีรสนิยม ตลอดจนการดีไซน์กราฟฟิกด้านหน้าที่ใสมองทะลุเห็นลายกราฟฟิคด้านใน ที่สื่อถึงจังหวะชีวิตที่แอคทีฟ ไม่หยุดนิ่ง โดยคาดว่าจะได้รับการตอบสนองเป็นอย่างดีจาก ผู้บริโภค
การสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักในเบื้องต้น ด้วยคอนเซ็ปต์ที่ส่งเสริมให้กลุ่มเป้าหมายมีทัศนคติในการใช้ชีวิตด้านบวกอย่างเต็มที่...เห็นชีวิตในแต่ละวันเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่น่ารื่นรมย์และอยู่อย่างมีความสุข โดยได้วางแผนการโฆษณาและประชาสัมพันธ์ผ่านแคมเปญชุด “Miracle” ด้วยการใช้สื่อต่างๆ ทั้งโฆษณาโทรทัศน์ และสิ่งพิมพ์ทั้งหนังสือพิมพ์ และนิตยสาร รวมทั้งป้ายโฆษณาบนสถานี BTS บิลบอร์ด สื่อโฆษณา ณ จุดขายต่างๆ อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ผู้บริโภค 1,000,000 คน ทดลองชิม ผลิตภัณฑ์ “อไลฟ์” ตามสถานที่ต่างๆ โดยจะเริ่มจากบนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส ตั้งแต่กลาง เดือนมีนาคม เป็นต้นไป
อไลฟ์ เครื่องดื่มสุขภาพเซ็กเมนต์ใหม่ เป็นเครื่องดื่มสปาร์คลิ่งผสมน้ำผลไม้ วิตามินซี และเบต้า แคโรทีน มี 2 รสชาติให้เลือกสรร ได้แก่ พอมเมโล สแปลช และ ซิตรัส เซิร์ฟ ในขวดพีอีทีใสขนาด 350 มล. ราคาขวดละ 15 บาท มีจำหน่ายแล้วที่ เซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ และจะวางจำหน่ายในช่องทางการขายสมัยใหม่อื่นๆ กลางเดือนเมษายน ศกนี้
ข้อมูลผลิตภัณฑ์ “อไลฟ์” เครื่องดื่ม สปาร์คลิ่ง ผสมน้ำผลไม้ และวิตามิน จากธรรมชาติ
ชื่อผลิตภัณฑ์ อไลฟ์
สโลแกน ชีวิตคือสิ่งมหัศจรรย์ สนุกกับมันให้เต็มที่ keep it alive
ประเภทผลิตภัณฑ์ เครื่องดื่มสุขภาพ “สปาร์คลิ่งวอเตอร์ ผสมน้ำผลไม้ วิตามินซี
และเบต้าแคโรทีน จากธรรมชาติ”
จุดเด่น เครื่องดื่มสุขภาพประเภทใหม่ชนิดแรกในเมืองไทย ที่ไม่เพียงแต่ดี
ต่อสุขภาพ ยังให้ความสดชื่นของสปาร์คลิ่งวอเตอร์ มีรสชาติอร่อย
และสะท้อนไลฟ์สไตล์ทันสมัย ที่พัฒนาขึ้นเพื่อสนองความต้องการของ
ผู้บริโภคชาวไทยรุ่นใหม่วัยทำงานโดยเฉพาะ
รสชาติ ผสมน้ำผลไม้ รสเบาสดชื่น
มี 2 รสชาติ คือ พอมเมโล สแปลช และซิตรัส เซิร์ฟ
กลุ่มเป้าหมาย วัยทำงานรุ่นใหม่อายุ 20-39 ปี มีไลฟ์สไตล์แบบซิตี้ไลฟ์ ทันสมัย
มั่นใจ และแอ๊กทีฟ
ขนาดบรรจุภัณฑ์และราคา ขวดพีอีทีใสขนาด 350 มล. ราคา 15 บาท
กิจกรรมการตลาดครบวงจร ภายใต้แคมเปญ “มิราเคิล” ประกอบด้วย
ภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์ ความยาว 15 วินาที (2 เรื่อง)
ป้ายโฆษณาบนสถานี BTS
บิลบอร์ด
สื่อส่งเสริมการขาย เช่น แบนเนอร์ โปสเตอร์
การแจกผลิตภัณฑ์ตัวอย่างให้กลุ่มเป้าหมายประมาณ 1 ล้านคน ตามสถานที่ต่างๆ เช่น บนสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส มหาวิทยาลัย และอาคารสำนักงาน ตั้งแต่กลางเดือนมีนาคม เป็นต้นไป
ช่องทางการจัดจำหน่าย
ช่องทางการตลาดสมัยใหม่ เช่น เซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์เก็ต และร้านค้าสะดวกซื้อทั่วไป
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร 0-2434-8300
สุจินดา, แสงนภา