ทีวีไกด์รายการ "สุริวิภา" ออกอากาศวันศุกร์ที่ 30 ต.ค. 2552 คู่แฝดหมื่นล้านอารมณ์ดี บุญชัย /บุญเกียรติ โชควัฒนา

ข่าวบันเทิง Wednesday October 28, 2009 16:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--เจ เอส แอล เรื่องราวของแขกรับเชิญของรายการสุริวิภา เทปนี้ เขาคือ คู่แฝดอารมณ์ดีที่มีธุรกิจเป็นหมื่นล้าน หมื่นเดียวไม่พอต้องบอกว่าหลายหมื่นล้าน เมื่อเกริ่นแบบนี้ขึ้น หลายๆ คนอาจจะนึกถึงภาพของนักธุรกิจวันๆ มีแต่ ซีเรียส เครียด สุขุม ในหัวมีแต่ตัวเลข แต่ไม่ใช่เลย ทั้ง 2 ท่านเป็นสุภาพบุรุษอารมณ์ดี ที่เพิ่งมีคอนเสิร์ตตอนอายุ 60 ปี วันนี้รายการสุริวิภา เลยขอให้ทั้ง 2 ท่านร้องเพลงเพื่อเป็นการเปิดตัวซะเลย คุณบุญชัย โชควัฒนา เป็นประธานกรรมการบริหาร บ.สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) และบริษัท ฟาร์อีส แอดเวอไทซิ่ง จำกัด เจ้าของ มาม่า,น้ำดื่มมองต์เฟลอ ,นิชชิน , เปา , โคโดโมะ ฯลฯ ส่วน คุณบุญเกียรติ โชควัฒนา เป็นกรรมการผู้อำนวยการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทไอซีซี อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) และดูแลบริษัทในเครือกว่า 20 บริษัท เจ้าของ แอร์โรว์ ,bsc ,วาโก้ ,ลาคอสต์ ,EllE เรื่องราวคืนนี้รับรองว่าสนุกแน่นอน ทั้งประสบการณ์การทำงาน ประสบการณ์ชีวิต และที่สำคัญเชื่อหรือไม่ว่าทั้ง 2 ท่านเคยแย่งกันลาออกจากโรงเรียนมาแล้ว เพราะอะไรทำไมถึงได้เกิดเหตุการณ์ประหลาดขนาดนี้ ทั้งคู่ไม่รักการเรียนเหรอ สองหนุ่มได้เปิดใจว่า คุณบุญชัยเล่าก่อนว่า “ตอนเด็กหมือนกันมากขนาดแม่ยังจำไม่ได้ว่าใครเป็นใคร แต่งตัวเหมือนกันตลอด แต่จริงๆ แล้วเป็นคู่แฝดที่นิสัยต่างกัน บุญชัยเงียบ บุญเกียรติจะคุยเก่ง( มีการเกทับเรื่องความหล่อกันเล็กน้อย ) แต่เรื่องที่คิดเหมือนกันคือ ตอนเรียนอยู่ต่างประเทศที่บ้านมีปัญหาเรื่องการเงิน ตัดสินใจว่าจะลาออกเหมือนกัน แต่คุณบุญชัยลาออกไปก่อน และก็กลับมาเมืองไทยมาทำงาน ในขณะที่คุณบุญเกียรติเรียนต่อจนจบ คุณบุญเกีรติ ก็เสริมเพิ่มว่า ที่บ้านมีพี่น้อง 10 คน เป็นคู่สุดท้อง พ่อแม่เราก็ค้าขาย สอนให้ประหยัด กินข้าวให้หมดจาน ตอนเรียนเมืองนอกอาบน้ำอาทิตย์ละครั้ง ใส่เสื้อซ้ำ เรียนจบไปเที่ยวยังใช้อเมริกันแชร์ ช่วงเด็กเป็นคนใช้เงินก็ต้องประหยัด แต่พอมาทำงานเป็นคนหาเงินได้เองจะมีวิธีใช้เงินอย่างไรต้องติดตาม ถ้าพูดถึงธุรกิจที่ 2 ท่านดูแลอยู่เรียกว่าเป็นธุรกิจหมื่นล้านทั้ง สหพัฒน์และICC ที่หากเอ่ยชื่อสินค้าขึ้นมาไม่มีใครที่ไม่รู้จัก มีวิธีการอย่างใดที่ทำให้สินค้าไม่กี่ชนิด ไม่กี่บริษัท แต่ปัจจุบันกลายเป็นบริษัทที่มีสินค้าในเครือเป็นร้อยๆชนิด มีรายได้เป็นหมื่นๆล้าน ทั้งหมดนี้มาจากหลัก 5 ข้อของพ่อ 1.ขยัน อดทน 2 .คบคนดี 3.ไม่สร้างศัตรู 4.รักษาเครดิต 5.ไม่เอาเปรียบผู้ใหญ่ ทำตัวเล็กในที่ใหญ่ เพราะการทำงานไม่ใช่หน้าที่ แต่ว่ามันคือชีวิตของทั้ง 2 ท่านนี้ และนั่นคือสาเหตุที่ทำให้ทำงานได้ตลอดเวลาคือการคิดบวก แต่ชีวิตทำงานอย่างเดียวไม่ไหว ต้องมีการหาความสุขอย่างอื่น คนที่รักรถไม่ควรพลาด ทั้ง 2 ท่านรักรถมากถึงขั้นมีอู่ซ่อมรถในบ้าน บ้านของคุณบุญเกียรตินั้นใหญ่มาก หรูหรา บ้านคุณบุญชัย เรียบง่าย เล็ก ใช้พื้นที่ส่วนใหญ่ทำโรงรถ มีอู่ซ่อมรถของตัวเอง รับซ่อมรถให้คุณบุญเกียรติและพนักงานในบริษัท เรียกว่าได้ทั้งข้อคิดและความสนุกที่ทั้งสองจะเขม่นกันเองแบบพี่น้องตลอด ดูยังไงก็ไม่เบื่อ ติดตามชมเรื่องราวของ คู่แฝดนักธุรกิจหมื่นล้านได้ใน สุริวิภา ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม เวลา ทางโมเดิร์นไนน์