ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จับมือกับ บริษัท วงศ์บัณฑิต ให้บริการ Krungsri Cash Management เพิ่มประสิทธิภาพการบริหารกระแสเงินสด

ข่าวทั่วไป Thursday December 21, 2006 11:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ขยายตลาดบริการ Cash Management โดยร่วมลงนามสัญญาการให้บริการกับ บริษัท วงศ์บัณฑิต จำกัด หนึ่งในผู้ผลิตและส่งออกยางธรรมชาติรายใหญ่ของประเทศ เพื่อรองรับปริมาณธุรกรรมด้านการเงินและเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารกระแสเงินสดของบริษัท
นางอาภาวดี มีคุณเอี่ยม ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่อาวุโส ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากการที่ธนาคารได้เปิดให้บริการ Krungsri Cash Management ได้มีลูกค้านิติบุคคลมาใช้บริการผ่านธนาคารเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่าปีละ 50% เนื่องด้วยเป็นบริการที่ช่วยบริหารกระแสเงินสด ลดต้นทุน ลดความผิดพลาดและลดขั้นตอนการบริหารงาน ซึ่งมีบริการหลักได้แก่ บริการด้านการรับชำระเงิน (Collection Service) บริการด้านชำระเงิน (Payment Service) บริการสภาพคล่องทางบัญชี (Liquidity Management Service) นอกจากนี้ยังสามารถติดตามการเคลื่อนไหวของกระแสเงินสดโดยพร้อมรายงานต่างๆ ของ ผลิตภัณฑ์ Cash Management ผ่าน http://www.krungsricashlink.com และเพิ่มความมั่นใจให้มากขึ้นด้วย อุปกรณ์ Security Token ซึ่งเป็นนวตกรรมเทคโนโลยีความปลอดภัยระดับโลกแบบ 2 Factors Authentication ซึ่งหมายถึงผู้ใช้ระบบจะต้องมีอุปกรณ์ Token เพื่อทำการสร้างรหัสลับ (One Time Password) ในการทำธุรกรรมการเงินผ่านระบบ