CPF คว้ารางวัลองค์กรเป็นเลิศด้านนวัตกรรมจากการโหวต

ข่าวทั่วไป Thursday October 29, 2009 15:19 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--ซีพีเอฟ เช้าวันนี้ (29-10-52) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี มอบรางวัลองค์กรที่มีความเป็นเลิศด้านนวัตกรรม ประจำปี 2552 หรือ “Thailand's Most Innovative Companies 2009” ประเภท Popular Vote ให้แก่บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ โดยมี นายสุขวัฒน์ ด่านเสริมสุข รองกรรมการผู้จัดการบริหาร เป็นผู้รับมอบ ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รางวัล“Thailand's Most Innovative Companies 2009” เป็นความร่วมมือระหว่างคณะพานิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยกับหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 โดยการคัดเลือกเริ่มจากการคัดกรองบริษัทต่างๆที่สร้างผลตอบแทนจากยอดขายในอันดับสูง ซึ่งพิจารณาจาก ROS (Return on Sale) จนได้ครบทั้ง 275 แห่ง จากนั้นทำการคัดเลือกจากคะแนนเฉลี่ยของแบบสอบถามในรอบที่หนึ่ง ข้อมูลเชิงคุณภาพ การสัมภาษณ์ผู้บริหาร และข้อมูลด้านนวัตกรรมของแต่ละองค์กร กระทั่งสรุปผลออกมาเป็น 10 บริษัทที่ผ่านเข้ารอบ โดยรางวัลดังกล่าวเป็นผลจากการยอมรับของประชาชนทั่วไป ซึ่งทำการโหวตคะแนนด้านองค์กรที่มีนวัตกรรมดีเด่น ผ่านทาง www.bangkokbiznews.com นายสุขวัฒน์ เปิดเผยว่า ทุกวันนี้ต้องยอมรับว่านวัตกรรมสามารถสร้างมูลค่าเพิ่มและความอยู่รอดได้อย่างยั่งยืนต่อองค์กรธุรกิจ ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป ยกตัวอย่างผลิตภัณฑ์เกี๊ยวกุ้งซีพีที่สามารถสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก สะท้อนให้เห็นได้ว่า นวัตกรรมเป็นกลไกสร้างการเปลี่ยนแปลงทั้งทางด้านเทคโนโลยีการผลิต และด้านการตลาดอย่างเห็นชัดให้กับซีพีเอฟนวัตกรรมเป็น 1 ใน 6 ข้อของวัฒนธรรมองค์กรที่ซีพีเอฟยึดถือเป็นหลักสำคัญในการดำเนินธุรกิจตลอดมา โดยการคิดค้นสร้างสรรค์จินตนาการใหม่ๆออกมา ไม่ว่าจะเป็นงานวิจัยพัฒนา การผลิต หรือแม้แต่การตลาด เนื่องจากเทคโนโลยีมีการเปลี่ยแปลงตลอดเวลา ซึ่งต้องให้คนสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆในหลายๆด้าน และองค์กรก็พร้อมจะเปิดกว้างให้คนกล้าคิดที่จะทำสิ่งใหม่ๆตลอดเวลา” นายสุขวัฒน์กล่าว