ข่าวเทคโนโลยี Friday October 30, 2009 11:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--สถาบันฯ อาร์เอฟไอดี สถาบันฯ อาร์เอฟไอดี ร่วมกับบริษัทซิสเท็มโปรดักส์เทรดดิ้ง จำกัด ทดสอบอุปกรณ์ RFID ณ ศูนย์ทดสอบและสาธิต การเข้าทดสอบอุปกรณ์ RFID ของ บริษัท ซิสเท็มโปรดักส์เทรดดิ้ง จำกัด ในวันที่ 26 ตุลาคม 2552 ที่ผ่านมา เนื่องด้วย สถาบันส่งเสริมความเป็นลิศทางเทคโนโลยีอาร์เอฟไอดีแห่งประเทศไทย ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของเทคโนโลยี RFID ว่าสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในภาคธุรกิจ ช่วยพัฒนาหน่วยงานให้มีประสิทธิภาพและเพิ่มศักยภาพมากขึ้น ดังนั้นสถาบันฯ จึงได้เปิดศูนย์ทดสอบและสาธิตการใช้งานอุปกรณ์อาร์เอฟไอดี (RFID Testbed) นี้ขึ้น ทำให้ผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมที่ต้องการพื้นที่ทดสอบได้เข้ามาใช้ประโยชน์ในศูนย์ทดสอบ RFID Testbed นี้ได้อย่างคุ้มค่าที่สุด (โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น) โดยสถาบันฯ ได้ร่วมกับ บริษัท ซิสเท็มโปรดักส์เทรดดิ้ง จำกัด ในการนำอุปกรณ์อาร์เอฟไอดี (EPC Tag) ย่านความถี่สูงยิ่ง (UHF: Ultra High Frequency) ไปทดลองติดกับวัตถุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เหล็ก ผ้า กระดาษ กรอบรูป กระจก กระเบื้อง กล่องสินค้า ฯลฯ เพื่อทดสอบการใช้งาน หาตำแหน่งที่เหมาะสม และตรวจสอบได้ สำหรับวัตถุประสงค์การทดสอบครั้งนี้ก็เพื่อต้องการทราบถึงคุณภาพของอุปกรณ์อาร์เอฟไอดี ในรูปแบบต่างๆ การรักษาความปลอดภัย การจัดวางตำแหน่งอุปกรณ์ที่เหมาะสมต่อการใช้งาน และความคุ้มค่าต่อการลงทุน เป็นต้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 02-345-1231 วรัญญา