ซิตี้แบงก์เสริมบริการอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าบัตรเครดิตและธุรกรรมทางการเงิน สะท้อนวิถีชีวิตผู้บริโภคยุคดิจิตอล

ข่าวเศรษฐกิจ Friday October 30, 2009 13:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--ธนาคารซิตี้แบงก์ จากซ้าย: มร.อาหมิด ซาห์ ผู้จัดการใหญ่สายบุคคลธนกิจ ธนาคารซิตี้แบงก์ วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิต ธนาคารซิตี้แบงก์ มร.ราเจซ โยฮันนัน e-Business Head, Asia Pacific ซิตี้แบงก์ เดินหน้าพัฒนาบริการผ่านทางออนไลน์ มือถือ และบริการต่างๆ ณ จุดขาย เพิ่มความสะดวก รวดเร็ว และง่ายดาย โดยล่าสุดจัดงาน “Citi 3C Convenience Redefined” นำเสนอ ทุกบริการครบวงจร ตอกย้ำความเป็นผู้นำทางการเงินที่เติมเต็มทุกความต้องการของลูกค้าในโลกยุคใหม่ มิสเตอร์อาหมิด ซาห์ ผู้จัดการใหญ่สายบุคคลธนกิจ ธนาคารซิตี้แบงก์ กล่าวว่า “ซิตี้แบงก์ ทั่วโลกมีความมุ่งมั่นในการนำเทคโนโลยีเข้ามาพัฒนาการบริการ เพื่อให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตและความ ต้องการของลูกค้าในแต่ละประเทศ สำหรับประเทศไทยเอง ความนิยมในการใช้อินเทอร์เน็ตและโทรศัพท์ มือถือมีอยู่สูงมาก ซิตี้แบงก์จึงได้พัฒนาการบริการผ่านทางช่องทางทั้งสองมาอย่างต่อเนื่อง โดยบริการ ธนาคารออนไลน์ของซิตี้แบงก์ได้รับรางวัลธนาคารทางอินเทอร์เน็ตยอดเยี่ยมมาถึง 7 ปีซ้อนจากนิตยสาร โกลบอลไฟแนนซ์ สื่อทางการเงินที่มีชื่อเสียงระดับโลก นับเป็นการตอกย้ำถึงบริการทางการเงินที่ตอบสนอง วิถีชีวิตยุคใหม่ได้ตรงกับทุกความต้องการของลูกค้าโดยแท้จริง” “นอกจากนี้ เรายังมีเป้าหมายในการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า และได้เพิ่มความสะดวก สบายเพื่อให้ลูกค้าของธนาคารฯ สามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสารและการบริการของซิตี้แบงก์อย่างง่ายดาย สะดวกรวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลา” นางสาวรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจบัตรเครดิต กล่าวเสริมว่า “ธนาคาร ซิตี้แบงก์เป็นหนึ่งในผู้นำในการแนะนำนวัตกรรมด้านผลิตภัณฑ์และบริการสู่ตลาด จนเป็นที่ยอมรับกันใน วงการบัตรเครดิต อย่างเช่น เราเป็นธนาคารที่ริเริ่มการให้ข้อมูลเกี่ยวกับบัญชีบัตรเครดิตผ่านทางมือถือใน บริการ “CitiAlert” ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 ซิตี้แบงก์ยังเป็นธนาคารแห่งแรกที่ประเดิมการแลกของรางวัลแบบ ช้อปปิ้งออนไลน์แห่งแรกของเมืองไทย, การนำเสนอสิทธิประโยชน์ส่วนลดร้านอาหารผ่านเว็บไซต์ และ เทคโนโลยี WAP บนมือถือ และบริการ Mobile Baking ทำรายการผ่านโทรศัพท์มือถือ ทั้งหมดนี้คือศักย- ภาพและความทุ่มเทของซิตี้แบงก์ในการพัฒนาช่องทางการบริการอย่างไม่หยุดนิ่ง เพื่อให้ลูกค้าสามารถ เข้าถึงข้อมูลข่าวสาร บริการ และผลิตภัณฑ์ของซิตี้แบงก์อย่างง่ายดาย” วรลักษณ์ กล่าว “ด้วยความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีในปัจจุบัน ผนวกกับนโยบายด้านการตลาดที่เปลี่ยน จาก การที่ลูกค้าต้องเข้ามาหาผู้ให้บริการ ไปเป็นผู้ให้บริการต้องเป็นฝ่ายเข้าหาลูกค้า ซึ่งซิตี้แบงก์คำนึงถึงการ บริการที่สมาชิกบัตรฯ สามารถเข้าถึงทุกข้อมูลและบริการของซิตี้แบงก์ได้อย่างรวดเร็วทันใจ ตอบรับกับ ไลฟ์สไตล์ทันสมัยของคนรุ่นใหม่ โดยได้จัดงาน “Citi 3C- Convenience Redefined” เป็นเวทีนำเสนอ บริการทั้งทางออนไลน์และมือถือของซิตี้แบงก์เพื่อให้ผู้บริโภค สมาชิกบัตรและลูกค้าได้สัมผัสอย่างชัดเจน โดยการนำเสนอผ่านแนวคิด “3C” คือ Click (บริการทางอินเทอร์เน็ต) Connect (บริการทางโทรศัพท์ มือถือ) และ Celebrate ซึ่งเป็นเสมือนรางวัลสำหรับลูกค้าผ่านทางบริการที่รวดเร็ว ฉับไว ณ จุดขาย” วรลักษณ์ กล่าวเพิ่มเติม บริการอันหลากหลายเพื่อชีวิตที่สะดวกสบายของซิตี้แบงก์ตามแนวคิด “Citi 3C-Convenience Redefined” ประกอบด้วย 1. “Click” ข้อมูลและบริการผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ต Citibank Online www.citibank.co.th ธนาคารทางอินเทอร์เน็ตที่มอบความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นในการเข้าถึงข้อมูลทาง การเงิน ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลากหลาย ง่ายดายและมีความปลอดภัยสูง ตอบสนอง ทุกความต้องการตลอด 24 ชม. เช่น การเรียกดูรายการในบัญชีของ ลูกค้าทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นบัญชีเงินฝาก การลงทุนหรือบัตรเครดิต รายการสรุปยอดบัญชีรายการ เคลื่อนไหวบัญชี รวมถึงรายละเอียดการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตที่ยังไม่ได้ บันทึกไว้ใน ใบแจ้งยอดบัญชีเดือนล่าสุด นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถโอนเงินและชำระเงินผ่านทาง ออนไลน์ รวมถึงการโอนไปยังบัญชีปลายทางในธนาคารอื่นๆ ตลอดจนการชำระเงินค่า บริการบัตรเครดิตและเรดดี้เครดิตได้ง่ายๆ Citi Rewards Website รูปแบบใหม่ ที่สามารถแลกรับของกำนัลได้สะดวกยิ่งขึ้น Citi Rewards Website นี้มาพร้อมกับเมนูใหม่มากมาย เช่น Express Log-in ซึ่งสมาชิกบัตร เครดิตและลูกค้าเรดดี้เครดิตสามารถใช้เพียงหมายเลขบัตรและข้อมูลส่วนตัว ก็สามารถ เข้าสู่ระบบเพื่อทำการแลกของกำนัลได้ทันที พร้อมด้วยระบบตะกร้าสินค้าให้คุณเลือก และแลกของกำนัลที่ต้องการกว่า 250 รายการได้สะดวกยิ่งขึ้น แลกได้ง่าย ๆ เพียง ปลายนิ้วสัมผัส ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง เพียงคลิกมาที่ www.citirewards.com Citi World Privileges สิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ที่เดินทางไป ต่างประเทศ รวบรวมไว้อย่างครบครันใน www.citiworldprivileges.com ซึ่งนำเสนอ สิทธิพิเศษจากร้านค้าต่างๆ ทั่วโลก อาทิ ร้านอาหารชื่อดัง ร้านแฟชั่นชั้นนำและร้านอื่นๆ ในต่างประเทศ Citi Dining Privileges เพียงคลิ๊กที่ www.dining.citibank.co.th สมาชิกบัตรฯจะสามารถ ค้นหารายชื่อร้านอาหารโปรด รายละเอียดส่วนลด เคล็ดลับหรือเกร็ดความรู้ เรื่องอาหาร พร้อมทั้งโหวตให้กับร้านที่สมาชิกบัตรฯ ชื่นชอบ Citi “Choose Your Passion” ให้สมาชิกบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ทุกท่านเติมเต็มและ แบ่งปัน Passion ที่หลงรัก รับสิทธิพิเศษมากมาย ทั้งคำแนะนำ เคล็ดลับ พร้อมร่วม กิจกรรมที่น่าสนใจจากกูรูในแต่ละ Passion ได้ที่ www.citibank.co.th/chooseyourpassion 2. “Connect” บริการผ่านโทรศัพท์มือถือ Mobile Banking - บริการใหม่ Citi Mobile ตลอด 24 ชั่วโมงที่ลูกค้าของธนาคารฯ สามารถใช้โทรศัพท์มือถือ ตรวจสอบสรุปยอดบัญชีและสามารถโอนหรือชำระเงินไป ยังบัญชีของธนาคารใดก็ได้ที่ลงทะเบียนไว้ในรายชื่อผู้รับเงินปลายทางในซิตี้แบงก์ ออนไลน์ โดยจะเปิดให้บริการเป็นทางการภายในเร็วๆ นี้ี้ 2-Way SMS - บริการที่อำนวยความสะดวกให้ลูกค้าสามารถเช็คข้อมูลที่ต้องการ ได้ง่ายๆ ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบวงเงินบัตรเครดิตคงเหลือ และ บริการเช็คยอดเงินที่ ต้องชำระของบัตรเครดิตเดือนล่าสุด ผ่านทาง SMS โดยไม่ต้อง ลงทะเบียน ครอบคลุมทั้งเครือข่าย AIS, dtac และ Truemove 2-Way SMS for checking dining privileges - สามารถค้นหาร้านอาหารที่ร่วม โปรโมชั่นกับบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ ด้วยวิธีง่ายๆ และ สะดวกรวดเร็วผ่านทาง SMS ได้โดยวิธีที่ 1. ค้นหาจากชื่อของร้านอาหาร โดยพิมพ์ คำว่า citidining วรรคและ ตามด้วยชื่อร้านอาหาร ส่งมาที่ 4808588 จะได้รับส่วนลด หรือโปรโมชั่นของร้าน นั้นๆ กลับมา หรือ สามารถค้นหาจากประเภทของร้านอาหารและทำเลที่ตั้ง โดยพิมพ์ คำว่า citidining วรรคและตามด้วยตัวย่อ 2 ตัวแรกของ ประเภทร้านอาหารและทำเล ที่ตั้ง ตัวอย่างเช่น พิมพ์ “citidining jasukhumvit” ส่งมาที่ 4808588 ก็จะได้รับ โปรโมชั่นของร้านอาหารญี่ปุ่นในโซนสุขุมวิท 3. “Celebrate” บริการต่างๆ ณ จุดขาย Instant Card - บริการสมัครบัตรเครดิตและออกบัตรทันทีภายใน 2 ชั่วโมง ณ ศูนย์บริการบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ Instant Rewards Redemption - บริการรับส่วนลดที่ร้านค้าได้ทันทีด้วยการ ใช้คะแนนสะสมซิตี้รีวอร์ดแลกรับส่วนลดหรือของกำนัลได้ทันที ณ จุดขาย เพียง ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตซิตี้แบงก์ ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ Instant Loyalty Program - บริการตรวจสอบสิทธิประโยชน์พิเศษ เช่น วันเกิดเพื่อรับ รางวัลพิเศษทันที ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมในงาน Citi 3C Convenience Redefined ในวันพฤหัสบดีที่ 29 ถึงวันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ณ Hall of Fame ชั้น M ศูนย์การค้า สยามพารากอน หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหลังจบงานได้ที่ 1588 และ www.citibank.co.th บริษัทด้านการเงินชั้นน้ำของโลก ซึ่งมีลูกค้าอยู่กว่า 200 ล้านบัญชีจากการดำเนินธุรกิจในกว่า 140 ประเทศ ซิตี้ประกอบ ด้วยกลุ่มธุรกิจหลัก 2 กลุ่ม คือ ซิตี้คอร์ปและซิตี้โฮลดิ้งส์ ซึ่งนำเสนอบริการและผลิตภัณฑ์ทาง การเงินที่หลากหลายให้กับ ลูกค้าบุคคล องค์กร ภาครัฐและสถาบันต่างๆ โดยธุรกิจหลักครอบคลุมการธนาคาร และสินเชื่อเพื่อลูกค้าบุคคล (สาย บุคคลธนกิจ) การธนาคารเพื่อองค์กรและการลงทุน (สายสถาบันธนกิจและ วาณิชธนกิจ) ธุรกิจนายหน้าค้าหลักทรัพย์ รวมถึงบริการบริหารความมั่งคั่ง ตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติม ได้ที่ www.citigroup.com หรือ www.citi.com ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ ฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารซิตี้แบงก์ หัสญา หาสิตะพันธุ์ โทร. 0 2232 2904 / กนกรัชต์ ทิมบุญธรรม โทร. 0 2232 2905