เคที ซีมิโก้ ชี้แจงเหตุพนักงานกระทำความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14

ข่าวเศรษฐกิจ Monday November 2, 2009 11:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ย.--เคที ซีมิโก้ บริษัทหลักทรัพย์ เคที ซีมิโก้ จำกัด ให้การชี้แจงเหตุพนักงานบริษัทกระทำความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 และบริษัทได้ให้ความร่วมมือแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนเป็นอย่างดี นายเชาว์ อรัญวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ เคที ซีมิโก้ จำกัด ได้ชี้แจงว่า “เหตุที่เกิดขึ้นเนื่องจาก นายคธา ปาจิริยพงษ์ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่การตลาดของบริษัทได้ทำการ Post ข้อมูลในลักษณะของการให้ข่าวสู่สาธารณะอันเป็นการกระทำที่อาจเข้าข่ายการผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์มาตรา 14 การกระทำของนายคธา ถือเป็นการกระทำส่วนตัวเพราะนายคธาไม่ได้มีหน้าที่ในบริษัทที่จะให้ข้อมูลข่าวสารสู่สาธารณะ บริษัทมีระเบียบและนโยบายที่เข้มงวดในการไม่ให้พนักงานปล่อยข่าวลือหรือส่งต่อข่าวลือออกไปโดยเด็ดขาด นอกจากนี้บริษัทไม่สนับสนุนการกระทำที่ผิดต่อกฎเกณฑ์ของตลาดหลักทรัพย์และสำนักงาน กลต. และเมื่อบริษัททราบเรื่องก็ได้ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในด้านต่างๆ ทั้งด้านข้อมูล การสืบสวนและการดำเนินคดีความเป็นอย่างดี” สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ KT ZMICO โทร. 02-695-5555 อีเมล์ ktzmicoconnect@ktzmico.com