ถึงเวลาเทศกาลแห่งความสุขแล้ว — การจับจ่ายซื้อสินค้าของผู้ซื้อในประเทศไทยคาดว่าจะมีความมั่นคงอย่างต่อเนื่อง

ข่าวทั่วไป Tuesday November 3, 2009 15:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ แบบสำรวจของ PayPal เปิดเผยว่าคนไทยจับจ่ายซื้อสินค้าออนไลน์ด้วยเงินมากกว่าครึ่งหนึ่งที่มีในช่วงวันหยุด แม้ว่าจะต้องเผชิญกับสภาวะเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ คนไทยหกในสิบคนวางแผนที่จะจับจ่ายสินค้าในช่วงเทศกาลวันหยุดที่กำลังจะมาถึงนี้ด้วยเงินมากกว่าหรือเท่าเดิม เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา จากผลการสำรวจของ PayPal ที่ประกาศในวันนี้ จำนวนเงินที่ใช้จับจ่ายสินค้าโดยเฉลี่ยในช่วงเทศกาลวันตรุษจีน วันคริสต์มาส เทศกาลฮารีรายา และวันสงกรานต์ มีมูลค่า 143 ดอลลาร์สหรัฐ โดยคนไทยจะใช้เงินมากที่สุด (179 ดอลลาร์สหรัฐ) ในช่วงเทศกาลตรุษจีน คนไทยนิยมซื้อสินค้าออนไลน์มากกว่า การใช้จ่ายของคนไทยส่วนใหญ่ (53 เปอร์เซ็นต์) ในช่วงวันหยุดนั้นเป็นการซื้อสินค้าออนไลน์ ซึ่งนับว่ามีปริมาณมากที่สุดเทียบกับทั้งสี่ประเทศในเอเชียใต้ ที่เราทำการสำรวจ เทศกาลคริสต์มาสและฮารีรายาเป็นช่วงเวลาที่ได้รับความนิยมสูงสุดในการซื้อของขวัญและสินค้าสำหรับเทศกาล โดยคนไทยเห็นว่าการซื้อสินค้าออนไลน์นั้นสะดวกกว่าร้านค้าทั่วไปเนื่องจากเวลาในการแนะนำ (76 เปอร์เซ็นต์), มีสินค้าให้เลือกหลายชนิด (58 เปอร์เซ็นต์) และไม่ต้องเจอฝูงชน (56 เปอร์เซ็นต์) คนไทยยังเป็นผู้ที่ซื้อสินค้าในนาทีสุดท้ายอีกด้วย โดย 51 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสำรวจรอซื้อสินค้าในช่วงหนึ่งสัปดาห์ก่อนเทศกาลจะเริ่มขึ้น ซึ่งแสดงให้เห็นว่าคนไทยนิยมชมชอบความสะดวกของการซื้อสินค้าออนไลน์! ผู้ขายสินค้าออนไลน์จำข้อมูลเหล่านี้ไว้ให้ดี! คนไทยให้การสนับสนุนผู้ขายสินค้าออนไลน์ในประเทศ โดย 64 เปอร์เซ็นต์ของผู้ตอบแบบสอบถามให้คะแนนเว็บไซต์ในประเทศเท่ากับหรือมากกว่าเว็บไซต์ต่างประเทศ แม้ว่าเว็บไซต์ในประเทศจะเสนอราคาที่ต่ำกว่า และมีทางเลือกให้จ่ายเงินด้วยสกุลเงินในประเทศพร้อมเวลาการจัดส่งที่รวดเร็ว แต่ผู้ซื้อยังคงมองหาผู้ขายสินค้าจากต่างประเทศเพื่อเพิ่มทางเลือกสินค้า ค้นหาสินค้าที่ไม่มีขายในประเทศ และหาเว็บไซต์ที่ดึงดูดใจมากกว่า โดยรวมแล้ว คนไทยให้ความสำคัญกับความปลอดภัยในการชำระเงิน การรับรองคุณภาพสินค้า และความสะดวกในการเช็คเอาต์ มากที่สุดเมื่อซื้อสินค้าออนไลน์ ผู้ซื้อสินค้าออนไลน์คนไทยสะดวกที่จะใช้ภาษาของตนเองอย่างยิ่ง “ผู้ขายสินค้าออนไลน์จำนวนมากพยายามเตรียมการขายในช่วงเทศกาลวันหยุดอย่างเต็มกำลัง และข่าวดีก็คือคนไทยมีท่าทีที่จะซื้อสินค้าไม่น้อยลงจากเดิม” มาริโอ ชิลิอาชกี้ ผู้จัดการทั่วไปของ PayPal ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และอินเดีย กล่าวต่อไปว่า “คนไทยเป็นแฟนตัวยงของการซื้อสินค้าออนไลน์ในภูมิภาคนี้ และผู้ขายสินค้าจะต้องใช้โอกาสอันดีนี้ในการรักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้อยู่ในระดับที่ยอดเยี่ยม อำนวยความสะดวกให้กับขั้นตอนการเช็คเอาต์ และมอบความปลอดภัยในการชำระเงิน ผู้ขายสินค้าที่ใช้ PayPal จะช่วยให้ผู้ซื้อสบายใจได้ว่าการชำระเงินจะเป็นไปอย่างปลอดภัยและง่ายดาย และจะช่วยเพิ่มความไว้วางใจให้กับลูกค้าและส่งผลดีกับผู้ขายสินค้าในระยะยาว” เพื่อให้ผู้ขายสินค้าชาวเอเชียได้ติดต่อกับผู้ซื้อสินค้าออนไลน์จากทั่วโลกและเพิ่มพูนยอดขายระหว่างประเทศ PayPal ได้เปิดตัว Asia Mall ออนไลน์ที่ http://www.paypal-apac.com/apac-mall ร้านค้าปลีกรายใหญ่ของเอเชีย เช่น Sasa.com, Razer และ DigitalRev ได้เสนอโปรโมชั่นมากมายให้กับลูกค้าของ PayPal ในห้างสรรพสินค้าออนไลน์นี้ ไม่ว่าจะเป็นส่วนลด 20 เปอร์เซ็นต์ไปจนถึงการรับประกันสินค้าฟรี การจัดส่งสินค้าฟรี และอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยโปรโมชั่นใหม่ที่มีเข้ามาทุกเดือน จะทำให้ผู้ซื้อสินค้าได้รับข้อเสนอที่น่าตื่นเต้นจาก Asia Mall เสมอ เกี่ยวกับ PayPal PayPal เป็นวิธีการชำระเงินและรับเงินออนไลน์ที่รวดเร็วกว่าและปลอดภัยกว่า บริการนี้ช่วยให้สมาชิกสามารถรับส่งเงินได้โดยไม่ต้องแบ่งปันข้อมูลทางการเงิน พร้อมรับความสะดวกสบายในการรับหรือชำระเงิน ด้วยทางเลือกการชำระเงินที่ปลอดภัยมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้งบดุลบัญชี บัญชีธนาคาร (ในประเทศที่อนุมัติ) บัตรเครดิต หรือโปรโมชันส่งเสริมการขาย ด้วยบัญชีที่ใช้งานอยู่มากกว่า 78 ล้านบัญชีในตลาด 190 แห่ง 24 สกุลเงินทั่วโลก ทำให้ PayPal ช่วยให้การค้าอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลกเป็นจริงได้ ในสหรัฐอเมริกา PayPal เป็นบริการชำระเงินผ่านเว็บที่ได้รับความนิยมสูงสุดรองจาก Visa ในสหราชอาณาจักรและออสเตรเลีย PayPal เป็นบริการชำระเงินผ่านเว็บที่ได้รับความนิยมสุงสุด2 ยอดขายรวมของ PayPal ของการทำธุรกรรมในปี 2008 คิดเป็น 9 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่าการค้าอิเล็กทรอนิกส์ทั่วโลก3 สำนักงานใหญ่ของ PayPal อยู่ที่ San Jose แคลิฟอร์เนีย สำนักงานใหญ่สากล (PayPal Private Limited) ตั้งอยู่ที่สิงคโปร์PayPal เป็นบริษัทของ eBay สามารถรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ www.paypal.com คำแนะนำสำหรับผู้บริโภค - PayPal Pte. Ltd. เจ้าของระบบให้บริการบัตรเงินอิเล็กทรอนิกส์ PayPal (PayPal Stored Value Facility) ไม่จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติจากธนาคารกลางสิงคโปร์ ขอแนะนำให้ผู้ใช้อ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขการใช้งานจาก www.paypal.com อย่างระมัดระวังก่อนใช้งาน เกี่ยวกับการสำรวจ การสำรวจของ PayPal ดำเนินการโดย BlackBox ตั้งแต่วันที่ 17 ถึง 30 สิงหาคม 2009 มีผู้เข้าร่วมทั้งหมด 1,203 คน - โดยประกอบด้วยผู้ตอบแบบสำรวจจากประเทศอินเดีย สิงคโปร์ และมาเลเซียประเทศละ 300 คน และจากประเทศไทย 303 คน ผู้ตอบแบบสำรวจประกอบด้วยผู้ซื้อสินค้าออนไลน์และผู้ซื้อสินค้าทั่วไป และเทศกาลวันหยุดที่กล่าวถึงในแบบสำรวจได้แก่วันคริสต์มาส วันตรุษจีน และเทศกาลฮารีรายา ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับสื่อมวลชน กรุณาติดต่อ คุณกษมา หรือ คุณภิญญดา บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ โทร. 02-653-2717-9 อีเมล์ joyce@spark.co.th / prow@spark.co.th