ปิดฉากลงอย่างงดงาม ละครเต้นการกุศล Nutcracker 2009 at Global Warming

ข่าวทั่วไป Wednesday November 4, 2009 13:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 พ.ย.--บางกอกแดนซ์ จบลงอย่างงดงามสำหรับการแสดงใหญ่ครั้งที่ 7 ของสถาบันบางกอกแดนซ์ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากสถาบันต่างๆ ได้แก่ สภากาชาดไทย, สำนักงานศิลปะวัฒธรรมร่วมสมัยกระทรวงวัฒนธรรม, โรงละครอักษร และเครื่องดื่ม บี-อิ้ง พร้อมทั้งบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการบันเทิงมาร่วมมอบของใช้ส่วนตัวเพื่อใช้ในการบริจาครายได้ในครั้งนี้ อาทิ ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา, อีฟ พุทธิดา ศิระฉายา, เอ๊กซ์ ไฮแจ๊ค, สมาชิกวง บอยสเก๊าท์, นีน่า กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์, บดินทร์ ดุ๊ก, เป๊กกี้ ริสา หงษ์หิรัญ, เจนสุดา ปานโร, หนูแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ และ มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สปี2005 น้องน็อต ชนันภรณ์ รสจันทร์ ที่มาร่วมมอบของใช้ในครั้งนี้ด้วย ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งนั้นให้กับสภากาชาดไทย ในโครงการ “มอบลมหายใจใหม่ให้น้อง” เพื่อนำไปสมทบทุนซื้อ“เครื่องผลิตออกซิเจนความเข้มข้นสูง ให้กับผู้ป่วยที่ขาดออกซิเจนที่เกิดกับทารกแรกเกิด หรือผู้ใหญ่ที่เครื่องช่วยหายใจปรกติไม่สามารถช่วยได้” ในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก นางปริศนา พงษ์ทัดศิริกุล (ผอ.สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย),ม.ร.ว.ปรียางค์ศรี วัฒนคุณ (ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ฝ่ายจัดหารายได้), ให้เกียรติมาเป็นประธาน และมอบช่อดอกไม้ให้นักแสดง ในวันที่ 24 รอบ 14.30 น. และ 19.00 น. ตามลำดับ สำหรับละครเต้นการกุศล Nutcracker 2009 at Global Warming ในครั้งนี้ ใช้นักแสดงจากทั้งในประเทศ และต่างประเทศรวมถึงกว่า 400 ชีวิต โดยการผสมผสานศิลปะการเต้นรำในแบบคลาสลิคจนถึงการเต้นรำแบบร่วมสมัย รวมทั้งกระบวนการผลิตที่เน้นเรื่องภาพและเสียงอย่างสมบูรณ์แบบ บริเวณโรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ คอมเพลกซ์ จึงดูแคบลงไปถนัดตาด้วยเหล่านักแสดงที่แต่งตัวงดงามและหลากหลายรวมทั้งผู้ชมที่ตั้งใจมาดูละคร นอกจากจะได้รับความบันเทิงแล้วยังได้สร้างกุศลกันทั่วหน้า สถาบันบางกอกแดนซ์ยังคงมุ่งสร้างสรรค์ละครการกุศลดี ๆเช่นนี้อีกต่อไป งานนี้ต้องขอขอบพระคุณทุกท่านที่ร่วมกันสร้างบุญกุศล ทำให้ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี