Gossip: "น่าอิจฉา"ของ บมจ.เกียรติธนา ขนส่ง

ข่าวทั่วไป Wednesday November 4, 2009 14:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 พ.ย.--IR PLUS ไม่รู้ว่าชาติที่แล้วทำบุญด้วยอะไรมา เกิดมาชาตินี้ "เกียรติชัย มนต์เสรีนุสรณ์"กรรมการผู้จัดการ บริษัท เกียรติธนา ขนส่ง จำกัด (มหาชน) (KIAT) ดูจะเพียบพร้อมทำอะไรก็ประสบความสำเร็จจนน่าอิจฉาไปหมด ดูอย่างล่าสุดได้อภิชาตบุตร (บริษัทย่อย) ช่วยหนุนอีกแล้วด้วยการประกาศรับโอนกิจการของ "บริษัท เคมทรานส์ จำกัด" บริษัทย่อยที่ถือหุ้นอยู่ 100% เข้ามาเป็นเนื้อเดียวกับ "เกียรติธนาขนส่ง" งานนี้ผลประโยชน์ที่เห็นชัดๆ แบบธรรมดาสามัญประจำบ้านที่ใครๆ ก็รู้ก็คือ เสียภาษีน้อยลงเพราะ "เกียรติธนาขนส่ง" จดทะเบียนอยู่ในตลาด mai ช่วยลดค่าโสหุ้ยในการบริหารงานซ้ำซ้อน และช่วยเพิ่มขนาดบริษัทฯ ให้ใหญ่ขึ้นเพิ่มอำนาจการต่อรองในการรับงาน..อ๊ะ-อ๊ะ!! อย่าคิดว่ามีแค่นี้..บอกแล้วว่านี่เป็นแค่ผลพลอยได้ floor-floor แต่ที่สำคัญคือ "เคมทรานส์" คือเป็นบริษัทฯ ที่มีกำไรงาม กำไรสะสมในมือบานตะเกียง ดังนั้นก่อนจะโอนกิจการก็ต้องมีการจ่ายปันผลให้ผู้ถือหุ้นก่อน ซึ่งก็คือ KIAT นั่นเอง และคงไม่ต้องบอกว่าผู้ถือหุ้นใหญ่ใน KIAT อย่าง "เกียรติชัย มนต์เสรีนุสรณ์" จะได้รับอะไรจากการโอนกิจการครั้งนี้..โฮ่ะ-โฮ่ะ..แค่อยากจะถามสักคำว่าอยากรับบุตรบุญธรรมเพิ่มบ้างมั้ย เพราะลำพังลูกชาย 1 หญิง 1 ที่มีอยู่คงใช้เงินไม่หมดชัวร์-ชัวร์ ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ IR PLUS : คุณพันธนันท์ เมฆขาว (เอ๊าะ) โทร.02-554-9396 E-mail : phantanan@irplus.in.th