โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จัดกิจกรรม “สร้างพลังใจ มอบให้ผู้ป่วยโรคเลือด”

ข่าวทั่วไป Thursday November 5, 2009 13:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 พ.ย.--โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จากสถานการณ์ด้านการแพทย์และจำนวนผู้ป่วยด้วยโรคทางด้านโลหิตวิทยาของไทยที่ยังขาดแคลนทั้งจำนวนไขกระดูกที่รอรับบริจาคและความช่วยเหลืออื่นๆ รวมทั้งความเข้าใจและการดูแลที่ถูกต้องจากคนใกล้ชิดและสังคม ชมรมผู้ปลูกถ่ายไขกระดูก และ มูลนิธิของขวัญแห่งชีวิต จึงได้จัดกิจกรรมเพื่อช่วยสร้างความเข้าใจและความรู้ที่ถูกต้องในการดูแลผู้ป่วย โดยได้รับผลสัมฤทธิ์ในทางที่ดียิ่งทั้งแก่ผู้ป่วย ญาติสนิทและคณะแพทย์พยาบาลที่เกี่ยวข้อง ชมรมผู้ปลูกถ่ายไขกระดูก และ มูลนิธิของขวัญแห่งชีวิต มีความยินดีรวบรวมข้อมูลและนำเสนอกิจกรรม “สร้างพลังใจ มอบให้ผู้ป่วยโรคเลือด” เพื่อประชาสัมพันธ์องค์ความรู้การรักษาและดูแลผู้ป่วย และให้สังคมตระหนักถึงความสำคัญในการให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยด้วยโรคทางด้านโลหิตวิทยา อาทิ มะเร็งเม็ดเลือดขาว, โรคธาลัสซีเมีย, ไขกระดูกฝ่อ ฯลฯ และต้องการจุดประกายแนวคิดการจัดกิจกรรมเสริมสร้างกำลังใจให้กับกลุ่มผู้ป่วยอื่นๆ ในสังคมตามพื้นที่ต่างๆ ต่อไป จึงใคร่ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนร่วมทำข่าวกิจกรรมงาน “สร้างพลังใจ มอบให้ผู้ป่วยโรคเลือด” เพื่อเผยแพร่ข้อมูลนี้ต่อไป นอกจากนี้ในงานจะได้พบกับน้องกอด เด็กชายหัสชัย อิงคสุวรรณ อดีตผู้ป่วยโรคเลือดที่กลายเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยด้วยวัย 8 ขวบ และเพิ่งรับรางวัล 1 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน และ 1 เหรียญทองแดงจากการแข่งขันกีฬาผู้เปลี่ยนอวัยวะอาเซียนที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาด้วย ในวันพุธที่ 11 พฤศจิกายนนี้ เวลา 13.30 — 16.30 น. ณ ห้องสุขใจ อาคารวชิราวุธบน โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 13.30 -14.00 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน 14.00 — 14.05 น. แนะนำสถานที่ ทีมงานจากชมรมฯ และมูลนิธิฯ 14.05 — 14.45 น. ตัวแทนคณะแพทย์ อธิบาย ขั้นตอนการรักษาและบริจาคไขกระดูก ตัวแทนชมรมผู้ปลูกถ่ายไขกระดูกอธิบายการดูแลผู้ป่วยและกิจกรรมของชมรม 14.45 - 15.00 น. พูดคุยอย่างเป็นกันเองกับ น้องกอด และตัวแทนผู้ป่วยที่ได้รับบริจาคไขกระดูก 15.30 — 16.00 น. ตัวอย่างกิจกรรมการเข้ากลุ่ม — หัวข้อ การดูแลตนเองหลังรับการรักษา 16.00 — 16.15 น. ช่วงซักถาม