ไทยพร้อม ต้อนรับคณะจากมาเลเซีย ในการประชุมสัมมนาการวิจัยการศึกษา ไทย-มาเลเซีย ครั้งที่ 2

ข่าวทั่วไป Tuesday November 10, 2009 11:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 พ.ย.--สกศ. รองศาสตราจารย์ธงทอง จันทรางศุ เลขาธิการสภาการศึกษา เปิดเผยถึงความคืบหน้าการประชุมสัมมนาการวิจัยการศึกษาไทย-มาเลเซีย ว่า ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดประชุม ครั้งที่ 2 เรียกว่า การประชุม The Second Thailand-Malaysia Joint Educational Research Conference 2009 ในหัวข้อ Research-Driven Education Reform: Innovation for Quality Improvement ระหว่างวันที่ 15-18 พฤศจิกายน 2552 ณ โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ ถนนศรีอยุธยา กรุงเทพฯ ซึ่งมุ่งเน้นการสร้างนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาคุณภาพการปฏิรูปการศึกษาโดยใช้งานวิจัยเป็นฐานการปฏิรูปการเปิดการประชุมในครั้งนี้และได้รับเกียรติจาก นายชัยวุฒิ บรรณวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานพิธีเปิด ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2552 เวลา 17.00 น. ณ โรงละครอักษรา เขตราชเทวี กรุงเทพ ฯ โดยทางฝ่ายมาเลเซียนำโดย Dr. Haili B. Dolhan รองปลัดกระทรวงการศึกษาฝ่ายวิชาการ จะเดินทางมาร่วมประชุมและปาฐกถาพิเศษด้วย “สำหรับการเตรียมงานโดยเฉพาะด้านวิชาการ ได้มีการเตรียมความพร้อมในส่วนของงานวิจัยประเทศละ 14 เรื่อง รวมทั้งสิ้น 28 เรื่อง สำหรับงานวิจัยของประเทศไทยที่เป็นงานวิจัยเชิงนโยบายนอกจากงานวิจัยของ สกศ. แล้วยังได้รับความร่วมมือจาก 4 องค์กรหลักกระทรวงศึกษาธิการ ส่งผลงานวิจัยมานำเสนอ และงานวิจัยของทาง สสวท. ด้วย นอกจากนี้ยังได้เปิดห้องเฉพาะกิจพิเศษอีก 1 ห้อง เรื่องในอิสลามศึกษา เกี่ยวกับการสอนภาษาไทยคู่กับภาษามลายู ขณะนี้ได้รับเอกสารครบถ้วนทั้ง 2 ประเทศและอยู่ระหว่างการจัดพิมพ์เท่านั้น” เลขาธิการ สกศ. กล่าว