6 นักประดิษฐ์รุ่นจิ๋วโชว์ไอเดียเด็ดคว้าแชมป์เวทีประกวดจินตนาการ โครงการ “ฮอนด้า อาซิโม ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ ครั้งที่ 5”

ข่าวทั่วไป Wednesday November 11, 2009 14:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ นายฟุมิฮิโกะ อิเคะ (กลาง) ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด เป็นประธานในพิธีประกาศผลการประกวดโครงการ “ฮอนด้า อาซิโม ซูเปอร์ ไอเดีย คอนเทสต์ ครั้งที่ 5” ในหัวข้อ “พลังฝัน...สู่สิ่งประดิษฐ์ในอนาคต” โดย 2 ไอเดียเด็ดที่พิชิตรางวัลชนะเลิศคว้าทุนการศึกษารวมมูลค่ารางวัลกว่าคนละ 10,000 บาท พร้อมด้วยรางวัลแห่งเกียรติยศโล่พระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้แก่ ด.ช.ฉัตร ธาราฉัตร รร.เซนต์คาเบรียล ผู้ชนะเลิศระดับประถมต้น ป.1 — 3 จากผลงาน “หุ่นยนต์ทำลายไข้หวัด” และ ด.ญ.พีร สัตย์เพริศพราย รร.แสงโสม ผู้ชนะเลิศ ระดับประถมปลาย ป. 4 - 6 จากผลงาน “หุ่นยนต์เลิกบุหรี่” ทั้งนี้ผู้ชนะเลิศ พร้อมด้วยรองอันดับ 1 และ 2 จากทั้ง 2 ระดับรวม 6 คน จะเป็นยุวทูตไทยไปนำเสนอผลงานความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการในเวทีการประกวด Honda Kids’ Idea Contest ครั้งที่ 8 ณ ประเทศญี่ปุ่น พร้อมแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับเด็กญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังได้ทัศนศึกษาเปิดโลกทัศน์เรียนรู้วิทยาการล้ำสมัยที่พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และสิ่งประดิษฐ์ รวมทั้งเยี่ยมชมสถานที่สำคัญๆ ของญี่ปุ่น ในระหว่างวันที่ 26 พฤศจิกายน - 1 ธันวาคม 2552 นี้ รายชื่อเยาวชนที่ได้รับรางวัลทั้ง 6 คนดังต่อไปนี้ ระดับประถมศึกษาตอนต้น (ป.1-ป.3) รางวัลชนะเลิศ ชื่อ: ด.ช.ฉัตร ธาราฉัตร (ฉัตร) โรงเรียน: รร.เซนต์คาเบรียล กรุงเทพฯ ผลงาน: หุ่นยนต์ทำลายไข้หวัด รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ชื่อ: ด.ญ.นิชาภัทร เพ็ชรสงค์ (จินนี่) โรงเรียน: รร.เซนต์ฟรังซีสซาเวียร์คอนแวนต์ กรุงเทพฯ ผลงาน: Lovely Towel Gel รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ชื่อ: ด.ญ.เพลิน เมธีกุล (เพลิน) โรงเรียน: รร.สาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพฯ ผลงาน: ปลาพัฒนาน้ำ รางวัลขวัญใจสื่อมวลชน ชื่อ: ด.ช.พลสิทฎ์ โสภณศิริ (โอม) โรงเรียน: กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย กรุงเทพฯ ผลงาน: Robot Police ระดับประถมศึกษาตอนปลาย (ป.4-ป.6) รางวัลชนะเลิศ ชื่อ: ด.ญ.พีร สัตย์เพริศพราย (พีร) โรงเรียน: รร.แสงโสม กรุงเทพฯ ผลงาน: หุ่นยนต์เลิกบุหรี่ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ชื่อ: ด.ญ.พุทธิชา พรหมเพชร (พิณ) โรงเรียน: รร.ทรงวิทย์ศึกษา กรุงเทพฯ ผลงาน: เม็ดเลือดขาวเทียม รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ชื่อ: ด.ญ.ธัญจิรา วิมลอนุพงษ์ (สายไหม) โรงเรียน: รร.สาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย กรุงเทพฯ ผลงาน: ทานตะวันตากผ้า รางวัลขวัญใจสื่อมวลชน ชื่อ: ด.ญ.ฟัฏมาวาตี จีนารง (ฟัฏมา) โรงเรียน: อามานะศักดิ์ จ.ปัตตานี ผลงาน: ตู้ไปรณีย์ไฮเทค ติดตามเทปบันทึกภาพการประกวดและผลการตัดสิน ได้ในรายการซูเปอร์จิ๋ว ช่วง Super-Idea ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ทุกวันเสาร์ เวลา 7.00 น. หรือที่ www.honda-ideacontest.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ (จำกัด) ศิริพร ศรีสุข โทร +66 (0) 2236 0256 ต่อ 1670 อีเมล์ siriporo@honda.th.com วรัศฐา กัยวิกัย โทร +66 (0) 2236 0256 ต่อ 1673 อีเมล์ waratkai@honda.th.com บริษัท อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ จารุวรรณ วรรักษ์ธนานันท์ โทร +66 (0) 2252 9871-7 อีเมล์ Jaruwan.v@abm.co.th สาธิดา ศรีธัญญาธรณ์ โทร +66 (0) 2252 9871-7 อีเมล์ Satida.s@ abm.co.th