SGS จับมือสมาคมอุตสาหกรรมของเล่นไทย จัดสัมมนามาตรฐานความปลอดภัยของเล่นสำหรับสหภาพยุโรปEN71 Part 1, 2 & 9

ข่าวทั่วไป Thursday December 21, 2006 17:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--พิตอน คอมมิวนิเคชั่น
เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เอสจีเอส (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมมือกับสมาคมอุตสาหกรรมของเล่นไทย จัดงานสัมมนาเชิงวิชาการในหัวข้อ “มาตรฐานความปลอดภัยของของเล่นสำหรับสหภาพยุโรป — EN71 Part 1, 2 & 9” เพื่อเป็นการเสริมสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการปรับปรุงเนื้อหาของมาตรฐาน EN 71 ที่ได้มีการปรับปรุงเนื้อหาในส่วนของ Part 1: Mechanical and Physical Properties และ Part 2 : Flammability รวมทั้งได้เพิ่มเติมในส่วนของข้อกำหนดของ Part 9: Organic Chemical Compounds Requirement ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องใหม่สำหรับผู้ประกอบการไทย และได้มีการนำมาตรฐานนี้มาใช้ในสหภาพยุโรปแล้ว อีกทั้งยังเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ประกอบการไทยในการนำสินค้าไปจัดแสดงยังต่างประเทศ โดยเฉพาะในสหภาพยุโรป ซึ่งการสัมมนาในครั้งนี้จัดขึ้น ณ ออร์คิด 4 โรงแรมจัสมิน เอ็กเซ็กคิวทีฟ สูท