“วิซาร์ด” โหมตลาดไตรมาสสุดท้าย ดันยอด “แอร์คลีน” รับมือไข้หวัดใหญ่ 2009 ระลอกใหม่

ข่าวยานยนต์ Thursday November 12, 2009 15:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ย.--พีเพิลมีเดีย บริษัท ที อาร์ โปรดักส์แอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์แฟรนไชส์ วิซาร์ด ออโต้ แคร์ (Wizard Auto Care) โหมตลาดไตรมาสสุดท้าย ดันยอด “แอร์คลีน” บริการล้างแอร์รถยนต์แบบไม่ถอดตู้ เดินสายโรดโชว์บริการตรวจสภาพแอร์รถยนต์ ทั้ง หน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ บริษัทเอกชนต่างๆ พร้อมหน่วยรถตรวจแอร์เคลื่อนที่ฟรี รับมือไข้หวัดใหญ่ 2009 ระลอกใหม่ มั่นใจสิ้นปี 52 ขยายจุดบริการครบ 200 จุดทั่วประเทศ รวมมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท นายไชยะ สุริยาพรพันธ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ที อาร์ โปรดักส์แอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เปิดเผยว่า จากการที่กระทรวงสาธารณสุข ออกมาประกาศเตือนประชาชนถึงสถานะการณ์การแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ สายพันธ์ใหม่ 2009 ในช่วงฤดูหนาว ซึ่งอาจรุนแรงกว่าที่ผ่านมา เพื่อเตรียมรับมือกับการระบาดในระลอกใหม่ จึงควรกระตุ้นเตือนให้ผู้บริโภคหันมาเพิ่มความเข้มงวดในการทำความสะอาดภายในรถยนต์มากขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของระบบการจ่ายอากาศภายในรถยนต์หรือแอร์รถยนต์ เพราะผู้บริโภคส่วนใหญ่ ใช้เวลาอยู่ในรถวันละหลายชั่วโมง และเป็นพื้นที่ปิดที่มีขนาดเล็ก ถ้าละเลยการทำความสะอาด จะส่งผลให้แอร์ไม่เย็น อากาศภายในรถไม่สะอาด จึงเป็นที่มาของการเกิดโรคภัยต่างๆ ที่ติดต่อกันได้ทางระบบทางเดินหายใจได้ง่าย เพื่อเป็นการทำการตลาดของบริการ “แอร์คลีน” ในเชิงช่วยเหลือสังคม ได้ร่วมกับหน่วยงานต่างๆ อาทิหน่วยงานภาครัฐ เอกชน รัฐวิสาหกิจ และองค์กรที่สนใจ จัดตั้งหน่วยบริการสำหรับผู้ที่รักในสุขภาพ โดยเฉพาะเรื่องของระบบทางเดินหายใจ ซึ่งเป็นหน่วยรถเข้าไปตรวจสภาพแอร์เคลื่อนที่ เพื่อให้ผู้ที่สนใจหรือมีปัญหาเกี่ยวกับแอร์ไม่เย็นหรือมีปัญหา สามารถที่จะนำมาตรวจเช็คสภาพแอร์ หรือปรึกษาปัญหาได้ฟรี เพราะบริการ “แอร์คลีน” เป็นนวัตกรรมใหม่ในการดูแลระบบการจ่ายอากาศภายในรถยนต์ หรือ การล้างแอร์รถยนต์แบบไม่ถอดตู้ ด้วยกล้อง Micro Cam สามารถตรวจสอบสภาพตู้แอร์ (คอยล์เย็น) ก่อนการล้างด้วยกล้อง Micro Cam ว่าสภาพตู้แอร์มีความสกปรกมากน้อยเพียงใด ก่อนตัดสินใจล้าง และยังสามารถตรวจสอบความสะอาดหลังการล้างด้วยจอมอร์นิเตอร์ผ่านกล้อง Micro Cam นายไชยะ กล่าวต่อว่า หลังจากเปิดให้บริการ แอร์คลีน อย่างเป็นทางการเมื่อประมาณช่วงไตรมาสที่ 2 จนถึงปัจจุบัน ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี สามารถขยายจุดให้บริการไปแล้วทั่วประเทศกว่า 100 จุด ซึ่งมีให้บริการอยู่ภายใน โชว์รูมรถยนต์ต่างๆ ในศูนย์บริการ Wizard Auto Care หรือ ตามสถานีบริการน้ำมันที่ร่วมบริการ แบ่งเป็น ต่างจังหวัด 60 % กรุงเทพและปริมณฑล 40 % จุดเด่นของนวัตกรรม “แอร์คลีน” ที่ได้มาตรฐานผ่านการทดสอบและรับรองผลมีอยู่ด้วยกัน 3 เรื่องหลักๆ คือ 1) สามารถประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงได้จริงถึง 30 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งได้รับประกาศณียบัตรรับรองจากทางวิทยาลัยเทคนิคดอนเมือง 2) ผลิตภัณฑ์น้ำยาที่ใช้ สกัดด้วยสารเคมีจากผลส้มเป็นหลัก ทำให้มั่นใจได้ ถึงความปลอดภัยไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังและอุปกรณ์คอยล์แอร์ ทำให้ไม่มีสารพิษตกค้างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม สามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ถึง 99 เปอร์เซนต์ ซึ่งได้รับการรับรองจากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ และ 3) น้ำยาที่ใช้ดังกล่าวสามารถฆ่าเชื้อโรค ที่เป็นสาเหตุสำคัญของโรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจได้จริงซึ่งได้รับการรับรอง จากกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ นายไชยะ กล่าวทิ้งท้ายว่า ด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของบริการ “แอร์คลีน” บริษัทฯ ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เปิดให้บริการมา เช่นเรื่องของการบำรุงรักษาเราพยามพัฒนาให้ตัวเครื่องล้างแอร์มีการบำรุงรักษาที่ง่ายขึ้น ไม่ต้องใช้ทักษะและความชำนาญของช่างมากนัก การใช้ระบบแรงดันลมมาควบคุมการทำงานของเครื่องแทนระบบไฟฟ้าเพื่อให้เครื่องมีความสเถียรภาพมากขึ้น และอุปกรณ์ของกล้อง Micro Cam และหัวฉีดน้ำยาทำความสะอาด ที่มีขนาดเล็กลง ได้ภาพที่มีความคมชัดมากขึ้น และสามารถปรับทิศทางเข้าไปทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุมของคอยล์แอร์ ด้วยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมั่นว่าภายในสิ้นปี 2552 จะสามารถเพิ่มจุดบริการได้ครอบคลุม 200 จุดทั่วประเทศ ส่งผลให้ยอดขายรวมทั้งบริษัทฯ โตเพิ่มขึ้นกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 200 ล้านบาท อนึ่ง บริษัท ทีอาร์ โปรดักส์แอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด เป็นกลุ่มธุรกิจ ที่ให้บริการเกี่ยวกับการบำรุงดูแลรักษารถยนต์ ประกอบด้วย ผู้ผลิตและจำหน่าย ผลิตภัณฑ์ดูแลรักษารถยนต์ ,เจลน้ำหอมติดรถยนต์ และอุปกรณ์ประดับยนต์ ภายใต้แบรนด์ Wizard ที่จำหน่าย ภายในห้างสรรพสินค้าทั่วไป และจำหน่ายผ่านช่องทางของ ทีวี ไดเร็ค นอกจากนั้น ยังดำเนินธุรกิจ แฟรนไชส์ Wizard Auto Care (วิซาร์ด ออโต้ แคร์) ศูนย์บริการล้างรถอัตโนมัติครบวงจร ที่มีสาขามากที่สุดในประเทศ กว่า 30 สาขา ณ ปัจจุบัน สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท พีเพิลมีเดีย จำกัด นายอาทิตย์ ประภาสะวัต 0-2704-7958 ต่อ 207 e-mail:dek_pr@hotmail.com