“ซันโย” ชิงเปิดเกมรุกรับปี 2010 ส่งสินค้ากลุ่มพลังงานลงตลาด เน้นการช่วยลดภาวะโลกร้อน พร้อมเพิ่มโปรโมชั่นขายกล้องช่วงเทศกาลปีใหม่

ข่าวเทคโนโลยี Friday November 13, 2009 17:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ย.--โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส “ซันโย” วางหมากปี 2553 ชิงเปิดตลาดสินค้ากลุ่มพลังงานภายใต้ซีรี่ย์ “เอ็นนาลูป ยูนิเวิร์ส” (eneloop universe) ดึงกระแสนิยมคนไทย ลดใช้พลังงานช่วยภาวะโลกร้อน เน้นดีไซน์เก๋ พกพาง่าย มั่นใจขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งตลาดในประเทศไทย ส่วนยอดขายกล้องวิดีโอยังไปได้สวย เชื่อปีนี้ได้แชร์ถึง 17% พร้อมเพิ่มโปรโมชั่น Xacti Party 2009 รับเทศกาลส่งความสุขปลายปีนี้ นายพศณัฐ ทองเจือ ผู้จัดการอาวุโสแผนกขายกล้องดิจิตอล บริษัท ซันโย (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า ในปี 2553 ซันโย (ไทยแลนด์) เตรียมพร้อมเปิดตลาดสินค้ากลุ่มพลังงาน ด้วยสินค้าหลายรายการ อาทิ เครื่องสำรองไฟพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดพกพา ‘eneloop portable solar’ และเครื่องสำรองไฟแบบพกพา ‘eneloop mobile booster’ เป็นต้น เนื่องจาก เล็งเห็นว่า ปัจจุบันตลาดสินค้ากลุ่มนี้ยังเป็นเรื่องใหม่ ประกอบกับจุดเด่นที่น่าสนใจสำหรับผู้บริโภคคนไทย ทำให้มีโอกาสขยายธุรกิจและวางจุดยืนเป็นผู้นำตลาดได้ไม่ยากนัก โดยล่าสุด ได้นำเข้าเครื่องสำรองไฟพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดพกพาจำหน่ายแล้ว สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 6,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) “ซันโย อิเล็กทริค ประเทศญี่ปุ่น อยู่ระหว่างการคิดค้นและพัฒนาการผลิตโดยแตกไลน์สินค้ากลุ่มพลังงานให้มีความหลากหลาย ด้วยจุดแข็งที่มีโนว์ฮาวและโรงงานผลิตเป็นของตนเอง สามารถผลิตสินค้าตรงตามความต้องการตลาด ส่วนซันโย (ไทยแลนด์) จะเลือกนำเข้าสินค้าที่เหมาะกับการใช้งานในบ้านเรา อย่างเช่นเครื่องสำรองไฟพลังงานแสงอาทิตย์ จะเห็นว่าประเทศไทยเป็นเมืองร้อนการสำรองไฟผ่านแสงจากดวงอาทิตย์จะช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าจากครัวเรือนและออฟฟิซได้มาก อีกทั้งการใช้งานก็สะดวกเพียงเชื่อมต่อสาย USB เข้ากับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ อาทิ โทรศัพท์มือถือ เครื่องเล่นเพลง เครื่องเล่นเกมแบบพกพา เป็นต้น ช่วยให้ผู้ใช้งานเกิดความสะดวกยิ่งขึ้น” นายพศณัฐ กล่าว ทั้งนี้ บริษัทฯ วางเป้าหมายว่าในปี 2553 สินค้ากลุ่มพลังงานจะเป็นอีกกลุ่มธุรกิจสร้างรายได้ให้กับซันโยเช่นเดียวกับแบตเตอรี่ชาร์จไฟได้ ยี่ห้อ “เอ็นนาลูป” ภายหลังจากนำเข้ามาจำหน่ายผู้ใช้กล้องและลูกค้ากลุ่มไอทีให้ความไว้วางใจในคุณภาพอย่างมาก เพราะถือว่าเราเป็นผู้นำในระดับโลก โดยกลยุทธ์ตลาดเน้นคอนเซ็ปต์สร้างตัว ‘eneloop portable solar’ และ ‘eneloop mobile booster’ เป็นเหมือนสินค้าแฟชั่นที่ทุกคนควรพกพาติดตัวไว้ใช้งานยามฉุกเฉินได้ จุดเด่นหลักๆ คือ การดีไซน์รูปลักษณ์สินค้าเน้นโทนสีสดใส ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ทำให้ผู้ใช้งานสัมผัสถึงความมีสไตล์ได้ง่าย ส่วนฐานลูกค้าจะเจาะที่กลุ่มวัยทำงานเป็นหลัก นายพศณัฐ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังผลิตปลอกสวมคอชาร์จไฟได้ ‘eneloop neck warmer’ ให้ความอบอุ่นบริเวณคอเหมาะต่อการใช้งานช่วงฤดูหนาว รวมถึงผู้ขับขี่รถจักรยาน หรือ รถจักรยานยนต์ในพื้นที่อากาศหนาวเย็น อย่างไรก็ตามสินค้าประเภทนี้อาจยังไม่เหมาะกับสภาพภูมิอากาศบ้านเรานัก อาจจะจำหน่ายในประเทศโซนอเมริกา แต่หากในอนาคตตลาดต้องการเราสามารถสั่งนำเข้ามาจำหน่ายได้ เพราะปลอกสวมคอนี้ออกแบบให้มีขนาดที่เหมาะสมกับทั้งผู้ชายและผู้หญิง อีกทั้งระบบทำความร้อนและหน่วยจ่ายไฟสามารถถอดออกได้ เพื่อให้สามารถซักผ้าคลุมด้านนอกได้อีกด้วย ส่วนภาพรวมกลุ่มธุรกิจกล้องดิจิตอลจากต้นปีที่ซันโยวางเป้าหมายว่าจะสร้างกล้องแบบ Dual Camera ภายใต้ยี่ห้อ “แซคติ” (Xacti) ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น นับว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง โดยคาดว่าจนถึงสิ้นปี 2552 นี้ ยอดขายโดยรวมจะอยู่ที่ประมาณ 23,000 เครื่อง ส่วนแบ่งตลาดกล้องวิดีโอเพิ่มขึ้นเป็น 17% ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ โดยในปีหน้าคาดว่า ตลาดกล้องซันโยจะเติบโตเพิ่มขึ้นอีกเฉลี่ย 20-25% จากปัจจัยที่จะเน้นกิจกรรมส่งเสริมการขายสู่กลุ่มลูกค้าใหม่ๆ โดยเชื่อมโยงสู่ระบบ Social network กลุ่มผู้ใช้งานผ่านอินเตอร์เน็ต พร้อมเพิ่มช่องทางการสื่อสารกับลูกค้าโดยตรงให้รวดเร็วยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันยังเพิ่มทางเลือกให้ลูกค้าด้วยเลนส์และอุปกรณ์เสริมต่างๆ อีกมากมาย สำหรับช่วงเดือนพฤศจิกายน - ธันวาคม 2552 นี้ ซันโยยังจัดโปรโมชั่น Xacti Party 2009 พร้อม โปรโมชั่น ซื้อ 1 แถม 1 และ พิเศษสุดๆ สำหรับใครที่หาของขวัญชิ้นพิเศษกับ Xacti Limited edition Gold color เพียง 100 เครื่องในประเทศไทย ราคาเพียง 13,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ซึ่งจะวางจำหน่ายในเดือนธันวาคม 2552 เชื่อมั่นว่าจะช่วยกระตุ้นยอดขายได้ดีเพราะเริ่มเข้าสู่เทศกาลปีใหม่แล้ว สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท ซันโย (ไทยแลนด์) จำกัด โทรศัพท์ 02-308-6900 ในเวลาทำการ รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ: ทีมประชาสัมพันธ์ บริษัท ซันโย (ไทยแลนด์) จำกัด: บริษัท โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส จำกัด คุณพรรษชล พรหมภัทรพันธ์ , คุณวิมลพรรณ นามพาโชค โทรศัพท์ 02-530-3218 Fax: 02-530-4542-3 อีเมล์: patsachon_p@pmb.co.th ; wimonpan_n@pmb.co.th