SCIB ขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำ 0.5% และเงินกู้ 0.25%

ข่าวทั่วไป Friday January 13, 2006 15:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--ธ.นครหลวงไทย
ธนาคารนครหลวงไทย ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำอีก 0.5% ทั้งประเภทเงินฝากประจำ 3 เดือน 6 เดือน 12 เดือน และ 24 เดือน ทั้งนี้ มีผลตั้งแต่วันจันทร์ที่ 16 มกราคม 2549 เป็นต้นไป
นายอรุณ จิรชวาลา กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารนครหลวงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ธนาคารได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยเงินฝากอีก 0.5% เพื่อให้สอดคล้องกับภาวะการณ์ทางการเงินในปัจจุบัน และเป็นการรักษาฐานลูกค้าเงินฝากของธนาคารไว้ โดยได้ปรับขึ้นในประเภทเงินฝากประจำ 3 เดือน จากเดิมอัตราดอกเบี้ย 2.00% ปรับขึ้นเป็น 2.50% เงินฝากประจำ 6 เดือน จากเดิมอัตราดอกเบี้ย 2.25% ปรับขึ้นเป็น 2.75% เงินฝากประจำ 12 เดือน จากเดิมอัตราดอกเบี้ย 2.50% ปรับขึ้นเป็น 3.00% และเงินฝากประจำ 24 เดือน จากเดิมอัตราดอกเบี้ย 3.25% ปรับขึ้นเป็น 3.75% ส่วนอัตราดอกเบี้ยเงินฝากประจำประเภท 36 เดือน ปรับขึ้นอีก 0.25% จากเดิม 3.75% ปรับขึ้นเป็น 4.00%
พร้อมกันนี้ธนาคารได้เพิ่มอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ 0.25% โดยอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลูกค้ารายใหญ่ชั้นดี (MLR) เป็น 7.00 % จากเดิม 6.75 % อัตราดอกเบี้ยเงินกู้เบิกเกินบัญชี (MOR) เป็น 7.25 % จากเดิม 7.00% และอัตราดอกเบี้ยเงินกู้สำหรับลูกค้ารายย่อยชั้นดี (MRR) เป็น 7.25% จากเดิม 7.00% ทั้งนี้อัตราดอกเบี้ยทั้ง 2 ประเภท มีผลตั้งแต่วันจันทร์ที่ 16 มกราคม 2549 เป็นต้นไป--จบ--