มัดหมี่ พิมดาว — แต้ว ณฐพร นำทีมกลุ่มตัวแทนนิสิต จุฬาฯ ชวนเพื่อนๆ กว่า 170 พัฒนาร.ร.บ้านเกาะโพธิ์งาม จ.ราชบุรี

ข่าวทั่วไป Tuesday November 17, 2009 10:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--สมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ กลุ่มตัวแทนนิสิต จุฬาฯ ทั้ง 12 คน นำโดย แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์, มัดหมี่-พิมดาว พานิชสมัย, เบียร์-กิตติคัค ทีฆธนานนท์ และเอิร์ธ-วนัท วุฒิกุลประพันธ์ ชวนเพื่อนกว่า 170 คน พัฒนา ร.ร.บ้านเกาะโพธิ์งาม จ.ราชบุรี การพัฒนาโรงเรียนในครั้งนี้เน้นการซ่อมแซมพื้นที่ต่างๆ อาทิ ปรับปรุงห้องสมุด ปรับปรุงศาลาพักร้อนทาสีอาคารเรียน ซ่อมโต๊ะรับประทานอาหาร ซ่อมเครื่องเล่นในสนามเด็กเล่น ซ่อมอุปกรณ์กีฬา ตีเส้นสนาม ตะกร้อและวอลเลย์บอล ซึ่งใช้เวลาตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ 10.00 น. - 18.30 น. โดยได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากผู้อำนวยการ ครูและนักเรียน กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้นิสิตมีโอกาสได้ทำประโยชน์เพื่อสังคม เรียนรู้ชุมชน และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างเพื่อนต่างคณะ นางสาวจิญาดา พฤกษาชลวิทย์ ผู้รับผิดชอบโครงการกล่าวว่า “ดีใจค่ะ คนมากันเยอะมาก 170-180 คน ก็เลยสนุก เฮฮาดีค่ะ” ซึ่งตลอดทั้งวันก็ได้รับความสนใจจากคนในชุมชน รวมทั้งน้องๆนักเรียนที่อาสามาช่วย บรรยากาศการทำงานจึงเป็นไปอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว “สนุกค่ะ เหนื่อยค่ะ ถือว่าเป็นประโยชน์มากๆ ต่อชุมชน ต่อส่วนรวม ต่อโรงเรียน แล้วก็ถือว่าเราได้ทำบุญให้น้องๆด้วย” มัดหมี่-พิมดาว พานิชสมัย กล่าวภายหลังการทำกิจกรรมอย่างเหน็ดเหนื่อยตลอดวัน โรงเรียนบ้านเกาะโพธิ์งาม อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ก่อตั้งมากว่า 30 ปี ปัจจุบันมีการเรียนการสอนในระดับชั้นอนุบาล — ประถมศึกษาปีที่ 6 โดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมนิสิตเก่าจุฬาฯ ภายใต้แนวคิด “อยู่ร่วมกันอย่างสมดุล” ของงานฟุตบอลประเพณีจุฬาฯ-ธรรมศาสตร์ ครั้งที่ 66