สยามแอ็ทสยาม ปรับ “คราวน์ลันตา” ที่พักอัครสถานแห่งเกาะลันตา

ข่าวท่องเที่ยว Tuesday November 17, 2009 16:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ สยามแอ็ทสยามปรับภาพลักษณ์แบรนด์โรงแรม “ลันตา คลิฟฟ์ บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา” เป็น “คราวน์ ลันตา รีสอร์ท แอนด์ สปา” รีสอร์ทระดับไฮ-เอนด์ ภายใต้สโลแกนวันวานลันตาคลิฟฟ์วันนี้คราวน์ลันตา “อัครสถานแห่งเกาะลันตา” (The Palace Resort of Lanta) ทุ่ม 31 ล้านรีแบรนด์ดิ้งพัฒนาปรับปรุงพื้นที่และบุคลากรทัดเทียมมาตรฐานสากล อัดกลยุทธ์รุกตลาดไทยขายบริษัทจัดเป็นสถานที่ประชุมสัมมนา และรุกตลาดต่างประเทศ โดยเจาะตลาดสแกนดิเนเวีย เยอรมัน ซึ่งมีสถิติมาเที่ยวที่เกาะลันตาเป็นอันดับแรกๆ ตั้งเป้าปีหน้ามีอัตราผู้เข้าพักเฉลี่ย 51% และจะเพิ่มขึ้นเป็น 64% ภายในปี 2554 กล้า กิจการ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม แอ็ท สยาม จำกัด เปิดเผยว่า “ก่อนเข้าบริหารจัดการ สยามแอ็ทสยามมีการวิเคราะห์การดำเนินงาน 3 เดือน ตั้งแต่เดือน พ.ค.-ก.ค.2552 และพบว่าโรงแรมมีศักยภาพที่จะทำการตลาดได้ จึงได้เซ็นสัญญารับเข้าบริหารจัดการเป็นเวลา 3 ปี เมื่อ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ในรูปแบบตัวแทนจัดการในนามเจ้าของเพื่อบริหารจัดการทรัพย์สินให้เกิดผลกำไร ดำรงไว้ซึ่งชื่อเสียงทั้งทางพาณิชย์และสังคม โดยได้ใช้งบในการรีแบรนด์ดิ้ง 31 ล้านบาท ในการปรับสิ่งอำนวยความสะดวก การพัฒนาคุณภาพบุคลากร การประชาสัมพันธ์ นอกจากนั้น ยังได้ปรับเงินเดือนและสวัสดิการพนักงาน 2.9 ล้านบาทต่อเดือน เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำงานพัฒนาโรงแรมให้เทียบเท่าสากล ส่วนปีหน้าจะเปิดบริการห้องอาหารเพิ่มขึ้นอีก 1 ห้อง ตั้งเป้าในปีหน้าจะมีอัตราผู้เข้าพักเฉลี่ย 51% ในอัตราห้องพักเฉลี่ยที่ 6,500 บาท และจะเพิ่มขึ้นเป็น 64% ในอัตราห้องพักเฉลี่ยที่ 7,000 บาท ภายในปี 2554 เชื่อมั่นว่าธุรกิจท่องเที่ยวอนาคตแจ่มใส แม้สภาพดินฟ้าอากาศจะคาดการณ์ยาก พร้อมหวังให้นักท่องเที่ยวเดินทางมา จ.กระบี่ ทั้งปี แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสายการบินและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยด้วย” พร้อมชูจุดเด่น อินฟินิตี้ สปา (Infinity Spa) ริมสระว่ายน้ำ เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่โดดเด่นของคราวน์ลันตา ที่ให้ความเป็นส่วนตัวและเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสุขอย่างครบครันภายในห้องเดียวกัน ทั้งซาวน่าและจากุซชี่สำหรับ Duo หรือ Couple เน้นคู่รักฮันนีมูนและผู้ที่มาพักระยะยาว เน้นสปาแบบธรรมชาติ มีการใช้น้ำมันมะพร้าว หรือการสครับตัวด้วยผักและผลไม้ อนาคตจะมีครัวสปาใช้ผักปลอดสาร เพราะกระบี่เป็นแหล่งผลิตผักปลอดสารขนาดใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ “สำหรับแนวทางการตลาดในปี 2553 นอกจากจะร่วมมือกับบัตรเครดิตต่างๆ จัดทำโปรโมชั่นแล้ว ยังมีการดีไซน์แพ็กเกจที่เหมาะกับกลุ่มเป้าหมาย อาทิ แฟมิลี่ ฮอลิเดย์ โดยเล็งในช่วงเดือน มี.ค.-เม.ย.มองกลุ่มที่นิยมขับรถล่องใต้สู่เมืองท่องเที่ยวแบบครอบครัว, วีคเอน ไฮด์เวย์ จับมือบริษัทท่องเที่ยวให้บริการตั้งแต่จองตั๋วเครื่องบิน จองห้องพัก และรถรับส่ง อำนวยความสะดวกแบบเอ็กคลูซีฟ, ฮันนีมูน ช่วงแรกนอกจากตลาดไทยแล้วจะขยายสู่ประเทศเพื่อนบ้านในภูมิภาค เป็นต้น เชื่อว่าตลาดคนไทยและในภูมิภาคน่าจะเห็นผลทันที ส่วนการตลาดต่างประเทศ มีการขายตรงไปยังบริษัทที่มีงบการจัดสัมมนาประชุม พร้อมมีการส่งทีมขายไปเทรดโชว์ประเทศต่างๆ โดยคาดว่าจะสามารถคืนทุนภายใน 6 ปี เพราะสยามแอ็ทสยามจะบริหารจัดการประหนึ่งเป็นของตนเอง” กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม แอ็ท สยาม จำกัด กล่าวเพิ่มเติม พร้อมเผยจุดแข็งของสยามแอ็ทสยามคือศึกษาจริงและบริการลูกค้าได้หมดให้เดินไปด้วยกันแบบ win-win พร้อมเผยมีหลายแห่งติดต่อให้ไปบริหาร แต่ทั้งนี้ต้องดูศักยภาพของโรงแรมและการลงทุนของโรงแรมนั้นๆ เป็นสำคัญ สาคร เกี่ยวข้อง ประธานกรรมการ โรงแรมคราวน์ ลันตา รีสอร์ท แอนด์ สปา กล่าวในฐานะผู้ก่อตั้งโรงแรมว่า “โรงแรมได้เปิดให้บริการเมื่อ พ.ย. 2551 ซึ่งเป็นช่วงไฮท์ซีซั่น แต่ปรากฏว่ามีผู้เข้าพักไม่มากเท่าที่ควร ทั้งนี้ เนื่องจากขาดประสบการณ์ในการบริหารจัดการธุรกิจด้านนี้อย่างมืออาชีพ ขาดการทำการตลาดและประชาสัมพันธ์โรมแรมล่วงหน้าเมื่อ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา จึงได้เซ็นสัญญาให้ทางสยามแอ็ทสยามซึ่งมีความเชี่ยวชาญมาบริหารจัดการที่นี่ด้วยความเชื่อมั่น ซึ่งถ้าประสพความสำเร็จอาจมีการขยายต่อหรือสร้างโรงแรมแห่งใหม่ในอนาคต” อนึ่ง โรงแรมคราวน์ ลันตา รีสอร์ท แอนด์ สปา ตั้งอยู่บนพื้นที่ 14 ไร่ของหาดคอกวาง มีจำนวนห้องพัก ขนาด 50 ตารางเมตร ทั้งสิ้นจำนวน 70 ห้อง วิลล่า ขนาด 110 ตารางเมตร จำนวน 12 หลัง และแกรนด์วิลล่าหรู ขนาด 235 ตารางเมตร 1 หลัง มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ได้แก่ ห้องอาหารและบาร์ 3 รูปแบบ The Cliff, The Peak และ The Pool Bar นอกจากนี้ยังมี อินฟินิตี้ สปา สำหรับการผ่อนคลายในวันหยุดยาว และห้องประชุมขนาด 150 ตร.ม. จุได้ 80 คน รองรับผู้ร่วมสัมมนาได้จำนวนมาก พร้อมพื้นที่ส่วนตัวที่แตกต่างอย่างร็อกกี้ เบย์ สำหรับอาบแดดและซีเคร็ท เบย์ สำหรับดำน้ำตื้น รวมถึงมีบริการจักรยานเสือหมอบ พายเรือคายัค นอกจากนั้น ยังมีการจัดปาร์ตี้ฉลองปีใหม่ 2553 นี้ในคอนเซ็ปต์ราชวังแห่งความสุข เน้นการพักที่มีความสุขครบครันด้วยอาหารคุณภาพ ไชนีส ซีฟู้ด, ไทยภาคใต้ และยุโรป เปิดบริการตั้งแต่ 7.00-00.00 น. โรงแรมคราวน์ ลันตา รีสอร์ท แอนด์ สปา ตั้งอยู่เลขที่ 315 หมู่ 1 ต.ศาลาด่าน อ.เกาะลันตาใหญ่ จ.กระบี่ 81150 / โทรศัพท์ 075-626-999 / โทรสาร 075-668-351 / E-mail: info@crownlanta.com สำนักงานขายที่กรุงเทพฯ 865 ถ.พระราม 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 โทรศัพท์ 0-2217-3040-1 โทรสาร 0-2217-3042 E-mail: sales@crownlanta.com หรือคลิกดูรายละเอียดแพ็กเกจและข้อมูลต่างๆ เพิ่มเติมที่ www.crownlanta.com สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร. 0-2434-8300, 0-2434-8547 คุณสุจินดา, คุณแสงนภา, คุณคุณปิติยา