สหฯส้มหล่นยักษ์ใหญ่วงการผ้าดึงประมูลขายยกล็อตกว่า 2 แสนหลา เจาะกลุ่มธุรกิจเฟอร์นิเจอร์-ผ้าม่าน-กระเป๋าร่วมซื้อราคาต่ำกว่าทุน

ข่าวยานยนต์ Thursday November 19, 2009 10:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--สหการประมูล เจาะกลุ่มธุรกิจเฟอร์นิเจอร์-ผ้าม่าน-กระเป๋าร่วมซื้อราคาต่ำกว่าทุนสหการประมูลเปิดตลาดใหม่บริษัทผลิตผ้ายักษ์ใหญ่ดึงร่วมประมูลขายทอดตลาดผ้าเนื้อดีหลากหลายรูปแบบกว่า 2 แสนหลา เผยเจาะกลุ่มลูกค้าธุรกิจเฟอร์นิเจอร์-ผ้าม่าน-กระเป๋า ร่วมประมูลซื้อราคาต่ำกว่าทุน นางสาวเสาวลักษณ์ ชัยเดชสุริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สหการประมูล จำกัด เปิดเผยว่าในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2552 นี้ สหการประมูลได้รับการคัดเลือกจากบริษัท ไทยโทเรเท็กซ์ไทล์มิลลส์ จำกัด (มหาชน) ให้เป็นผู้ดำเนินการประมูลขายทอดตลาดผ้าแบบยกล็อตกว่า 2 แสนหลา โดยการประมูลดังกล่าวจัดขึ้น ณ บริษัท โทเรเท็กซ์ไทล์มิลลส์ จำกัด (มหาชน) เลขที่ 333 หมู่ 3 ถนนสุขาภิบาล ต.นครชัยศรี อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม วันที่ 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา 12.00 น. ผู้ที่สนใจสามารถเลือกชมผ้าทั้งหมดได้ถึง 2 วัน คือในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2552 ระหว่างเวลา 09.00-12.00 น. และวันที่ 23 พฤศจิกายน 2552 ระหว่างเวลา 13.00-16.00 น. “สาเหตุที่ผ้าดังกล่าวถูกนำออกมาประมูลขายเนื่องจากทางเจ้าของต้องการขายแบบยกล็อต ซึ่งวิธีที่จะขายได้อย่างรวดเร็วก็คือการประมูลขายเท่านั้น เนื่องจากมีหลายปัจจัยที่สนับสนุนให้สินค้าขายได้ภายในวันเดียว เช่น ราคาขายเริ่มต้นที่ถูกกำหนดให้ต่ำกว่าท้องตลาด หากเป็นผ้าชนิดเดียวกันที่ขายตามห้างร้านทั่วไปจะถูกขายในราคาที่แพงกว่านี้ประมาณ 50% นอกจากนี้แล้วกลยุทธ์การขายแบบประมูลยังเป็นที่ยอมรับจากผู้บริโภคในวงกว้าง เนื่องจากโปร่งใสและสามารถตรวจสอบได้ จึงทำให้สหการประมูลได้รับการคัดเลือกให้เป็นผู้ดำเนินการประมูลผ้าดังกล่าว” นางสาวเสาวลักษณ์กล่าว สำหรับกลุ่มเป้าหมายของการประมูลขายผ้าในครั้งนี้ นางสาวเสาวลักษณ์เปิดเผยว่า ทางบริษัทได้เจาะลูกค้ากลุ่มใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับการประมูลขายสินค้าแต่ละประเภท กล่าวคือเป็นการประมูลขายแบบยกล็อตจึงเหมาะสำหรับผู้ประกอบการในธุรกิจเฟอร์นิเจอร์และตกแต่ง รวมทั้งธุรกิจผลิตผ้าม่าน กระเป๋า และสินค้าอื่น ๆ ที่ต้องใช้ผ้าเป็นวัสดุในการผลิต จุดเด่นของการประมูลขายผ้าในครั้งนี้ นอกจากสินค้ามีความหลากหลาย มีทั้งผ้าผืน ผ้าทอ ผ้าถัก คุณภาพดี มีให้เลือกทั้งสี ลาย และแบบที่คละกันไปจำนวน 57,000 หลา และกำหนดราคาเริ่มต้นประมูลเพียง 250,000 บาท รวมทั้งผ้าสำเร็จรูปจำนวน 162,000 หลา ราคาเริ่มต้นประมูลเพียง 750,000 บาท ผู้ที่สนใจร่วมประมูลซื้อผ้าในวันดังกล่าว สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ยืนยันการประมูลได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 0-2934-7344-8 หรืออwww.union-auction.com