“กทม.” จับมือ “ไทยเบฟ ฯ” จัดคอนเสิร์ตการกุศล “Take My Friends, Elephants Back Home” ดึงศิลปินดังระดับโลก “ดิออน วอร์วิค (Dionne Warwick)” โชว์ไทย เพื่อโครงการ “ช้างยิ้ม” ! ! !

ข่าวทั่วไป Monday November 23, 2009 17:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--กรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานคร โดยสำนักเทศกิจ ร่วมกับ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) , บริษัท อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกัน และการเงิน , บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด , บริษัท แม็กซ์ อิมเมจ จำกัด และบริษัท เทอร์มินัล เอ็กซ์ตร้า เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด แถลงข่าวจัดงานคอนเสิร์ตการกุศล “เทค มาย เฟรนด์, อีเลเฟนท์ แบ็ค โฮม (Take My Friends, Elephants Back Home)” เพื่อโครงการ “ช้างยิ้ม” ไป ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เมื่อบ่ายวันก่อน โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก หม่อมราชวงศ์สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร , ดร.ธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการ ฯ , นายพูลพันธ์ ไกรเสริม ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ และนายมานิต เตชอภิโชค รองผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ หัวหน้าคณะทำงานโครงการช้างยิ้ม กรุงเทพมหานคร มาเป็นผู้แถลงข่าวในครั้งนี้ ซึ่งคอนเสิร์ตการกุศล “เทค มาย เฟรนด์, อีเลเฟนท์ แบ็ค โฮม (Take My Friends, Elephants Back Home)” ในครั้งนี้จะมีขึ้นในค่ำวันที่ 20 ธันวาคม 2552 ที่จะถึงนี้ ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เวลา 19.30 น. (ประตูเปิด 18.30 น.) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อโครงการช้างยิ้ม และรณรงค์ให้ประชาชนทั่วไปมีส่วนในการช่วยอนุรักษ์ช้างไทย ภายใต้ยุทธศาสตร์ “คืนช้างให้ชาติ คืนธรรมชาติให้ช้าง” ที่ประเดิมกิจกรรม “นำช้างเร่ร่อนคืนถิ่นกำเนิด” เป็นกิจกรรมแรกของโครงการ ร่วมกับจ.สุรินทร์ และจ.บุรีรัมย์ เพื่อแก้ไขปัญหาช้างเร่ร่อน และปัญหาวิกฤตช้างไทยอย่างเป็นรูปธรรม และมีความยั่งยืนสืบต่อไป ในการนี้ กรุงเทพมหานคร และผู้ร่วมจัดงานทุกภาคส่วนได้เชิญ “ดิออน วอร์วิค (Dionne Warwick)” ศิลปินหญิงระดับคุณภาพของโลก ที่มี 5 รางวัลแกรมมี่ อวอร์ดการันตีคุณภาพ โดยมีผลงานดังมาอย่างมากมาย อาทิ That’s what friends are for, Walk on by, I say a little prayer, I’ll never fall in love again และ Do you know the way to San Jose มาร่วมแสดงคอนเสิร์ตการกุศล “Take My Friends, Elephants Back Home” ในครั้งนี้ โดยจะนำรายได้จากการจำหน่ายบัตรเข้าชมการแสดง และจากการจำหน่ายภาพวาดของศิลปินยอมเยี่ยมเหรียญทองจากกระทรวงวัฒนธรรม อาจารย์ ปรีชา เถาทอง มอบให้เป็นทุนในการรณรงค์ช่วยนำช้างเร่ร่อนกลับคืนสู่ถิ่นกำเนิดต่อไป บัตรราคา 5,000 / 4,000 / 3,000 / 2,500 และ 1,500 บาท จำหน่ายแล้ววันนี้ที่ไทยทิคเก็ต เมเจอร์ ทุกสาขา โทร. 02 — 2623456 อืมม...งานการกุศลดีดีเพื่อช้างไทยแบบนี้ อย่าได้พลาดกันทีเดียวเชียวล่ะ