ภาพข่าวก.ไอซีที อบรมความรู้กฎหมายการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์

ข่าวทั่วไป Tuesday November 24, 2009 11:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--ก.ไอซีที นายวรพัฒน์ ทิวถนอม ผู้ตรวจราชการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ที่ 3 จากซ้าย) เป็นประธานเปิดการอบรมโครงการให้ความรู้ความเข้าใจ “พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550” ณ มหาวิทยาลัยศรีปทุม บางเขน กรุงเทพฯ โครงการให้ความรู้ความเข้าใจฯ นี้ กระทรวงฯ ได้จัดร่วมกับ 5 สถาบันการศึกษา เพื่อฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการในหลักสูตร “ความรู้พื้นฐานและวิธีการเผยแพร่ความรู้ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550” และหลักสูตร “พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.2550 สำหรับผู้ให้บริการ” แก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรมจากองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน ให้มีความรู้เชิงวิชาการ ที่สามารถนำไปแนะนำ ถ่ายทอด เผยแพร่ หรืออบรมแก่ผู้ที่เกี่ยวข้อง นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความตระหนักในการมีส่วนร่วมกับการป้องกันภัยจากอินเทอร์เน็ตแก่ผู้เข้ารับการฝึกอบรม เพื่อให้สามารถแจ้งเตือนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อันเป็นการร่วมรณรงค์และสร้างเครือข่ายการเฝ้าระวังภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ตให้เกิดขึ้นทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 021416747 ทวิติยา