แอล แอนด์ เอช พร็อพเพอร์ตี้ เผยโฉม “Terminal 21” ท่าอากาศยานช้อปปิ้ง

ข่าวอสังหา Tuesday November 24, 2009 16:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 พ.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ แอล แอนด์ เอช พร็อพเพอร์ตี้ ผนึกกำลังสยามรีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ ร่วมพัฒนา Terminal 21 โครงการศูนย์การค้าแนวคิดที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพื่อประสบการณ์ใหม่แห่งการจับจ่ายใช้สอยที่ตอบสนองผู้บริโภคระดับกลางในสังคมเมืองอย่างแท้จริง บนทำเลศักยภาพดีที่สุดใจกลางกรุง รองรับกำลังซื้อมหาศาลบริเวณแยกอโศก-สุขุมวิท เชื่อมต่อรถไฟฟ้าบีทีเอสและเอ็มอาร์ที ด้วยบรรยากาศ “มาร์เก็ตสตรีท” ที่จำลองมาจากทั่วทุกมุมโลก ผสานความล้ำสมัยและความหลากหลายของสินค้าและบริการ นายอนันต์ อัศวโภคิน ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอล แอนด์ เอช พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวว่า “จากการสำรวจความต้องการของตลาดและกลุ่มเป้าหมาย เมื่อพิจารณาจากทำเลที่ตั้งซึ่งเป็นจุดแข็งที่เด่นที่สุด จะเห็นว่ากลุ่มเป้าหมายหลักเป็นผู้ใช้รถไฟฟ้าบีทีเอส และรถไฟฟ้าใต้ดินเป็นหลัก และเป็นคนไทยมากกว่าต่างชาติ เป็นกลุ่มคนวัยทำงานรายได้ปานกลางเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งความต้องการหลักของกลุ่มเป้าหมายคือ สินค้าแฟชั่น อาหาร และเอนเตอร์เทนเมนต์ และเมื่อพิจารณาที่พฤติกรรมการจับจ่ายจะเห็นว่าส่วนใหญ่ต้องการสินค้าที่ราคาสมเหตุสมผล ต่อรองได้ ไม่ยึดติดกับยี่ห้อหรือแบรนด์เนม” “เราจึงตั้งใจพัฒนาโครงการ Terminal 21 ให้เป็นศูนย์การค้าในรูปแบบที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในกรุงเทพ ซึ่งสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนเมืองระดับกลางได้อย่างแท้จริง เป็นสถานที่ที่ลูกค้าอยากแวะมาเที่ยวบ่อย ๆ สามารถเพลิดเพลินได้ทั้งวันตั้งแต่เช้าจรดเย็น และสนุกสนานกับการจับจ่ายสินค้าอย่างที่ต้องการได้ ด้วยสินค้าที่เป็นแบรนด์คนไทย” Terminal 21 มีมูลค่าโครงการกว่า 6,000 ล้านบาท ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 9 ไร่ บริเวณแยกอโศก ถนนสุขุมวิท ทำเลที่มีความโดดเด่นและมีศักยภาพที่ดีมากที่สุดแห่งหนึ่งในใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพ ไม่ว่าจะเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างรถไฟฟ้า BTS และ MRT ที่สมบูรณ์ที่สุด ผู้ใช้บริการในสองระบบนี้รวมกันเฉลี่ยถึงกว่า 80,000 คน เป็นศูนย์กลางธุรกิจที่สำคัญ รายล้อมด้วยอาคารสำนักงานจำนวนมาก อีกทั้งยังใกล้แหล่งที่พักอาศัยของชาวต่างประเทศที่หนาแน่นและสำคัญที่สุดในกรุงเทพ ทั้งที่เป็นนักท่องเที่ยว และผู้ที่ทำงานในเมืองไทย ด้วยแนวคิดของความเป็นอาณาจักรใหม่ของชีวิตคนเมือง Terminal 21 มีสโลแกนว่า “The Destination for Inspiration” เปรียบเสมือน “ท่าอากาศยานช้อปปิ้ง” หรือประตูสู่เมืองต่าง ๆ ทั่วโลก เป็นช้อปปิ้งมอลล์สูง 9 ชั้น พื้นที่ขายรวมกว่า 40,000 ตร.ม. ประกอบด้วยประเภทสินค้าและร้านค้าที่ตอบสนองทุกรูปแบบการใช้ชีวิตของคนเมือง โดยแบ่งเป็น 3 ประเภทหลักคือ Fashion, Food และ Entertainment ด้วยสถาปัตยกรรมภายนอกที่ดูทันสมัย สะดุดตา โถงต้อนรับกระจกใสที่เปิดโล่งกว้างแบบ Terminal ในสนามบิน โดดเด่นด้วยบันไดเลื่อนกลางยาวถึง 36 เมตร นายประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ กรรมการบริหาร บริษัท สยามรีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า “เราให้ความสำคัญมากกับการออกแบบตกแต่งภายใน มีการจัดโซน กำหนดทิศทางอย่างชัดเจน เพื่อสร้างบรรยากาศช้อปปิ้งแบบมาร์เก็ตสตรีทที่จำลองมาจากทั่วทุกมุมโลก โดยแบ่งโซนในแต่ละชั้นตามชื่อเมืองและแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของโลก เช่น ปารีส โตเกียว ลอนดอน อิสตันบลู ซานฟรานซิสโก แคริบเบียน และโรม ซึ่งรายละเอียดการตกแต่งก็จำลองบรรยากาศของเมืองเหล่านั้นมาจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้น หรือเสา เพื่อให้ลูกค้ามีความรู้สึกเสมือนได้ไปท่องเที่ยวที่เมืองเหล่านั้น ในส่วนของ Fashion ได้จัดแบ่งเป็นโซนร้านค้า Fashion Brand Name โซน Urbanista Shop โดยมีจุดเด่นตรงโซน Urbanista Shop ซึ่งจำลองบรรยากาศแบบร้านค้าในมาร์เก็ตสตรีทมาไว้บนพื้นที่ 3 ชั้นเต็ม ด้วยร้านค้า 600 ร้าน เน้นการตกแต่งหน้าร้านอย่างสวยงาม มีสีสัน น่าสนใจ และมีความหลากหลาย สร้างบรรยากาศที่สนุกสนาน ตื่นเต้นในการช้อปปิ้ง เหมือนเดินอยู่บนถนนสายช้อปปิ้งยอดนิยมในญี่ปุ่น และเกาหลี ซึ่งแตกต่างไปจากศูนย์การค้าหรือห้างสรรพสินค้าทั่ว ๆ ไป ในส่วนของ Food ประกอบด้วยโซนซูเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งมุ่งเน้นโซน Take Home ที่สมบูรณ์แบบ มีสินค้าให้เลือกอย่างหลากหลาย มีโซนฟู้ดคอร์ท และโซนร้านอาหารต่าง ๆ และในส่วนของ Entertainment ประกอบด้วยโรงภาพยนตร์ เอสเอฟ ซีเนม่า จำนวน 7 โรง ฟิตเนสเซ็นเตอร์ และสปา Terminal 21 พร้อมที่จะตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในปัจจุบัน ที่มีความเป็นตัวของตัวเอง รักความสนุกสนานในการช้อปปิ้ง เลือกสิ่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับตัวเอง เป็นจุดมุ่งหมายแห่งประสบการณ์ช้อปปิ้งที่เพลิดเพลินและน่าประทับใจ อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในศูนย์การค้าของไทย แถลงข่าวในนาม : บริษัท สยามรีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด รายละเอียดเพิ่มเติม : เมธิกานต์ ขวัญเมือง (methikan@terminal21.in.th) Terminal 21 โทร. 0 2651 2888 รื่นฤดี ทวีผล (ruanrudee.taweepol@ogilvy.com) บริษัท โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ จำกัด โทร. 0 2205 6620