สรุปภาวะ Gold Futures by GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 24 พ.ย.52 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 25 พ.ย.52

ข่าวเศรษฐกิจ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2552 08:58 น. —ThaiPR.net

เมื่อวานนี้ (24 พ.ย.) ราคาทองล่วงหน้าสัญญาเดือนธันวาคม (GFZ09) ปิดที่ 18,500 บาท กรอบการเคลื่อนไหวของราคาอยู่ในช่วง 18,430 — 18,500 ปริมาณการซื้อขาย 2,087 สัญญา

นายสาธิต วรรณศิลปิน กรรมการผูจัดการ บริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวถึงภาวะการลงทุนในตลาด Gold Futures ว่า บรรยากาศการซื้อขายทองคำในตลาดอนุพันธ์วันนี้มีปริมาณการซื้อขายคึกคักพอสมควร ราคาทองคำในตลาดโลกปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างร้อนแรงตั้งแต่ช่วงเช้า โดยมีแรงซื้อและขายเข้ามาค่อนข้างหนาแน่น และมาปิดที่ราคาสูงสุดของวันที่ 18,500 บาท ในสัญญาเดือนธันวาคม

สำหรับแนวโน้มในเชิงเทคนิค ราคาทองคำยังคงเคลื่อนไหวในแนวโน้มขาขึ้น โดยเราคาดว่าการอ่อนตัวระหว่างทางนั้นมีความเป็นไปได้แต่น่าจะเป็นการปรับฐานระยะสั้น ก่อนที่จะเคลื่อนตัวในแนวโน้มขาขึ้นต่อไป ประเมินแนวรับ 1,145 เหรียญ และแนวต้านที่ 1,175 เหรียญ กลยุทธ์เรายังคงให้น้ำหนักทางด้านซื้อ และแนะนำให้นักลงทุนที่เปิดขายทยอยปิดสัญญาหากราคาอ่อนตัวลง

“ตลาดน่าจะพักตัวสั้นๆ เพื่อย่ำฐาน ก่อนจะเดินหน้าต่อไป ในเชิงปัจจัยพื้นฐานราคาทองคำยังคงขึ้นอยู่กับการอ่อนตัวของค่าเงินดอลล่าร์สหรัฐ ” นายสาธิต กล่าว

ติดตามบทวิเคราะห์แบบอัพเดทประกอบการตัดสินใจก่อนเปิดตลาดได้ที่ www.gtwm.co.th หรือติดต่อเจ้าหน้าที่การตลาดของบริษัทได้ที่เบอร์ 02-673-9911

GT Wealth Management

www.gtwm.co.th