ไทยพาณิชย์ปรับโฉม “ยูนิฟอร์ม” ใหม่ เพิ่มความสดใส สะท้อนภาพลักษณ์ผู้เชี่ยวชาญทางการเงิน

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday November 26, 2009 10:33 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 พ.ย.--ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ เตรียมปรับโฉมชุดเครื่องแบบพนักงานใหม่ พร้อมก้าวสู่ปีที่ 103 ของการเป็นธนาคารไทยแห่งแรกของประเทศ เพิ่มเสน่ห์ให้ “สีม่วง” ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของธนาคาร ด้วยโทนสีม่วงเข้ม โดดเด่นสดใสและทันสมัย สะท้อนภาพลักษณ์ความเป็นผู้เชี่ยวชาญในการให้บริการทางการเงินอย่างมืออาชีพ ร่วมออกแบบโดย 2 ดีไซเนอร์ชื่อดัง ธีระพันธ์ วรรณรัตน์ และ พิจิตรา บุณยรัตพันธุ์ เริ่มใส่พร้อมกันทั่วประเทศต้นปี 2553 กรรณิกา ชลิตอาภรณ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เปิดเผยว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาธนาคารไทยพาณิชย์มีการปรับตัวอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านผลิตภัณฑ์ บริการ รวมถึงด้านภาพลักษณ์ธนาคาร และในโอกาสที่ธนาคารจะดำเนินกิจการครบรอบ 103 ปี ในปี 2553 นี้ ถือเป็นปีแห่งการเดินหน้าทางธุรกิจไปอีกขั้น ธนาคารจึงได้ดำเนินโครงการเสริมสร้างภาพลักษณ์ไทยพาณิชย์ (Refreshing Our Brand) เพื่อปรับยุทธศาสตร์ด้านภาพลักษณ์ของธนาคารซึ่งแข็งแกร่งอยู่แล้ว ให้มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน ทันสมัย และสะท้อนถึงความเป็นผู้ให้บริการทางการเงินมืออาชีพ โดยการปรับเปลี่ยนชุดเครื่องแบบพนักงานในครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของโครงการดังกล่าว ซึ่งธนาคารถือว่ามีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากพนักงานเป็นเสมือนตัวแทนภาพลักษณ์ของธนาคาร ซึ่งมีบทบาทในการดูแลและให้บริการลูกค้า ช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำสถาบันการเงินที่ให้บริการทางการเงินครบวงจร (Primier Universal Bank) ได้อย่างชัดเจน” สำหรับดีไซน์ของเครื่องแบบพนักงานใหม่ยังคงเน้นโทนสีม่วง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของธนาคารไทยพาณิชย์อันเป็นที่จดจำของลูกค้าและประชาชน แต่จะมีการปรับโทนสีม่วงให้เข้มขึ้น เพื่อสะท้อนภาพลักษณ์ของพนักงานที่สวมใส่ให้มีความน่าเชื่อถือ และดูเป็นมิตร ขณะเดียวกันก็มีความเชี่ยวชาญในการให้บริการทางการเงินอย่างมืออาชีพ นอกจากนี้ยังออกแบบชุดให้เหมาะสมกับลักษณะการปฏิบัติงานที่หลากหลาย ทั้งชุดที่เป็นทางการ และชุดปฏิบัติงานนอกสถานที่ โดยเครื่องแบบพนักงานหญิง ประกอบด้วยผ้าเบล๊าส์ 2 สี คือ สีขาว และ สีม่วง ลายสัญลักษณ์ “ใบโพธิ์” และผ้าพันคอสีม่วงอมชมพู ลายโมเสก (Mosaic) สวมทับด้วยสูทสไตล์สมาร์ทสีม่วงเข้ม รวมถึงเสื้อโปโล และเสื้อยืด เพื่อเพิ่มความกระฉับกระเฉงในการทำงาน สำหรับชุดพนักงานชาย ประกอบด้วยสูทและกางเกงสีเทาดำ สง่างาม เน็คไทสีกรมท่าลายเฉียงริ้วม่วง และสีม่วง โดยการออกแบบเป็นผลงานของ 2 ดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ธีระพันธ์ วรรณรัตน์ และ พิจิตรา บุณยรัตพันธุ์ ทั้งนี้พนักงานจะสวมใส่ชุดเครื่องแบบใหม่ ในโอกาสครบรอบ 103 ปี ของธนาคารในช่วงต้นปี 2553