กองทัพเรือ ขอเชิญร่วมโครงการดนตรีเพื่อเยาวชนและบุคคลทั่วไป

ข่าวทั่วไป Thursday February 9, 2006 08:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
กองทัพเรือ โดย กองดุริยางค์ทหารเรือ ฐานทัพเรือกรุงเทพ เปิดโครงการสอนดนตรี สำหรับบุตรหลานข้าราชการกองทัพเรือ และบุคคลทั่วไป โดยจะเปิดทำการสอนทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา ๐๘.๐๐ น ถึง ๑๒.๐๐ น สำหรับเครื่องดนตรีที่เปิดสอน ได้แก่ ซออู้ ซอด้วง ขิม จะเข้ ไวโอลิน ฟลุต กีต้าร์ ผู้สนใจร่วมโครงการ ติดต่อขอทราบรายละเอียดได้ที่ กองดุริยางค์ทหารเรือ ฐานทัพเรือกรุงเทพ โทร ๐ ๒๔๗๕ ๕๖๓๓ ในวันและเวลาราชการ
โครงการดนตรีเพื่อเยาวชนและบุคคลทั่วไป เริ่มโครงการขึ้นเมื่อ พ.ศ.๒๕๓๗ โดย แพทย์หญิง คุณหญิง นงนุช ศิริเดช ซึ่งขณะนั้น ท่านดำรงตำแหน่ง นายกสมาคมภริยาทหารเรือ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้บุตรหลาน ข้าราชการกองทัพเรือ ได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วยการเล่นดนตรี โครงการดนตรีเพื่อเยาวชน และบุคคลทั่วไป ได้รับความอนุเคราะห์ จาก แพทย์หญิง คุณหญิง นงนุช ศิริเดช ด้วยการจัดหาซื้อเครื่องดนตรีไทยหลายชนิดเป็นจำนวนมาก เพื่อใช้ในการเรียนการสอน โครงการนี้ในเริ่มแรก อยู่ในความดูแลรับผิดชอบของสมาคมภริยาทหารเรือ ต่อมา ในปี พ.ศ. ๒๕๓๙ แพทย์หญิง คุณหญิง นงนุช ศิริเดช ได้มอบให้กองดุริยางค์ทหารเรือเป็นผู้ดูแลรับผิดชอบ นับตั้งแต่นั้นมา กองดุริยางค์ทหารเรือ ได้จัดให้มีการแสดงดนตรีของนักเรียนในโครงการเป็นประจำทุกปี ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างเสริมประสบการณ์ในการแสดงออกบนเวที ซึ่งจะทำให้นักเรียน มีความมั่นใจ และภาคภูมิใจ ในตนเองอีกด้วย
(ที่มา:http://www.navy.mi.th/musicdiv/news.html)--จบ--