Memories of Siam ย้อนความทรงจำวันวาน สู่ตัวตนในวันนี้

ข่าวทั่วไป Friday November 27, 2009 16:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 พ.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น นอกจากจะเป็นแหล่งอัพเดตไลฟ์สไตล์ทันสมัยของหนุ่มสาวสังคมเทรนดี้แล้ว สยาม...ยังแฝงไปด้วยกลิ่นอายความคลาสสิกของการใช้ชีวิตจากรุ่นสู่รุ่น โดยในงานเปิดตัวโครงการ “The Seed Memories Siam” (เดอะซี้ด เมมโมรี่ สยาม) บูทีคคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนด์ใหม่ล่าสุดภายใต้แบรนด์ The Seed บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ได้เชิญ 3 สาวไฮโซตระกูลดัง มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวความผูกพันและความทรงจำดีๆ เกี่ยวกับสยามในมุมมองของแต่ละคน หญิงแอร์ - ม.ร.ว. จันทรลัดดา ยุคล ดีไซเนอร์และเจ้าของห้องเสื้อฟลามิงโก้ สยามสแควร์ ซอย 2 ร้านเสื้อผ้าสไตล์วินเทจที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายของการแต่งกายสมัยอดีตแต่ก็ผสมผสานกับความสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว “จำได้ว่ามาเดินสยามครั้งเมื่อประมาณ 6 - 7 ขวบ หลังจากนั้นสยามก็เป็นเหมือนครึ่งหนึ่งของชีวิตหญิง เพราะตั้งแต่เด็กหญิงจะมาเรียนรำละครที่วังคลองเตย จากนั้นก็ต้องมาเรียนพิเศษต่อที่สยาม พอโตก็ชอบมาเดินช้อปปิ้ง ซื้อของ หาร้านนั่งเล่น หาร้านอร่อยๆ ทาน จนตอนนี้เปิดร้านเสื้อเป็นของตัวเอง ซึ่งที่แรกที่หญิงนึกถึงก็คือสยามเพราะเรารู้สึกคุ้นเคยเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตจริงๆ ค่ะ” มะปราง - ปัทมวดี สุจริตกุล ผู้จัดการโรงเรียนอนุบาลยุคลธร เล่าถึงความผูกพันกับสยามว่า ตั้งแต่เด็กปรางเรียนที่สาธิตจุฬาฯ จบแล้วก็ยังได้เรียนต่อที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 16 ปี เต็มๆ ที่ต้องเดินทางไปกลับสยามเกือบทุกวันเลยรู้สึกผูกพันคุ้นเคยกันมาก “สยามเป็นที่แรกที่ปรางมาเดินช้อปปิ้งค่ะ เหมือนเป็นการสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น ตั้งแต่สมัยท่านยายและคุณแม่จะมาเดินสยามเป็นประจำ เมื่อก่อนปรางจะเป็นพี่ใหญ่พาหญิงแอร์ หญิงแมงมุมมาช้อปเสื้อผ้า ซื้อของ แล้วก็หาของอร่อยๆ ทานกัน ปรางว่าสยามมีเสน่ห์นะ เป็นแหล่งรวมแฟชั่นระดับตำนานของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ จนตอนนี้ปรางมีลูกชายวัย 11 ปี กำลังจะเป็นวัยรุ่น วันว่างเราก็ยังยกครอบครัวมาสยามอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง ลูกชายมาเรียนพิเศษ พ่อกับแม่ก็ช้อปปิ้ง ดูหนัง ทานข้าว จนตอนนี้คิดว่าถ้าจะมีบ้านอีกสักหลังคงต้องมาหาซื้อแถวสยามแล้วค่ะ” ทางด้าน แทม - ทิพธิดา สุขุม สาวสวยเจ้าของร้าน Tam Bakery ต้นถนนศาลาแดง ด้านสีลม อีกหนึ่งสาวนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่บอกว่าผูกพันกับสยามเช่นกัน “หลังเลิกเรียนแทมจะชอบมาเดินดูของที่สยาม แทมว่าที่นี่มีอะไรแปลกใหม่ให้เราได้อัพเดตตลอดเวลา ไม่ใช่แค่เรื่องเสื้อผ้า แม้แต่อาหารก็กลายเป็นแฟชั่นไปแล้ว บางครั้งสูตรอาหารหรือเบเกอรี่ใหม่ๆ แทมก็ได้แรงบันดาลใจมาจากการเดินสยามค่ะ ถือว่าเป็นแหล่งรวมการใช้ชีวิตที่ครบทุกความต้องการ แถมเดินทางสะดวกสบายได้ทั้งรถส่วนตัวและรถไฟฟ้าค่ะ” ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ อุษณีย์ ถาวรกาญจน์ บริษัท อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น จำกัด โทร.0 2354 3588 Email : usanee@incom.co.th