ข่าวยานยนต์ Tuesday December 1, 2009 15:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--เยอรมัน มอเตอร์เวอร์ค บริษัท เยอรมัน มอเตอร์เวอร์ค จำกัด เปิดตัวรถยนต์ Audi รุ่นใหม่เพิ่มอีก 2 รุ่น พร้อมมอบราคาพิเศษ เพื่อร่วมฉลองโอกาส Audi ครบรอบ 100 ปี ที่งาน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26 เผยโฉมรถสปอร์ตคูเป้รุ่นล่าสุด เจ้าของรางวัลออสการ์ ด้านการดีไซน์ จากเยอรมนี Audi A5 Coupe 2.0 TFSI ที่มาพร้อมระบบ quattro เทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ เอกสิทธิ์เฉพาะรถยนต์ Audi ด้วยราคาแนะนำพิเศษ 3,990,000 บาท พบรถ Audi A8 2.8 FSI Long-Wheelbase รุ่นพิเศษ ที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีสุดทันสมัย อาทิ Audi Space Frame (ตัวถังอลูมิเนียมทั้งคัน) Audi adaptive air suspension เป็นต้น เพื่อฉลอง Audi ครบรอบ 100 ปี ด้วยราคาพิเศษสุด จำนวนจำกัด นายกิตติ มาไพศาลสิน กรรมการบริหาร บริษัท เยอรมัน มอเตอร์เวอร์ค จำกัด ผู้นำเข้า และผู้จัดจำหน่ายรถยนต์ Audi อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดเผยว่า “เนื่องจากเป็นปีที่แบรนด์ Audiได้จัดเฉลิมฉลองความสำเร็จด้านนวัตกรรมยานยนต์ที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานถึง 100 ปี ดังนั้น ทาง Audi จึงได้มอบความพิเศษสุดให้กับลูกค้า Audi ทุกท่านในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26 โดยในงานนี้ทางบริษัทฯได้รับการสนับสนุนอย่างดีเยี่ยมจาก AUDI AG เยอรมนีเพื่อเปิดตัวรถยนต์ Audi รุ่นใหม่ถึง 2 รุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วโลกและจะมาเผยโฉมในประเทศไทยเป็นครั้งแรกที่งานนี้ คือ Audi A5 Coupe 2.0 TFSI quattro รถสปอร์ตคูเป้ ดีไซน์สวยงามสง่า และแตกต่างเหนือรถยนต์คูเป้พรีเมียมยี่ห้ออื่น ด้วย quattro ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา จำหน่ายในราคา 3,990,000 บาท สำหรับอีกรุ่นที่เป็นรถยนต์รุ่นท็อปสุดของ Audi คือ Audi A8 2.8 FSI Long-Wheelbase รุ่นพิเศษฉลอง Audi 100 ปี โดยทางบริษัทฯได้โควต้ามาจำนวนจำกัด ซึ่งจะจำหน่ายในงานนี้ในราคาพิเศษ“ Audi A5 Coupe 2.0 TFSI quattro รถสปอร์ตพรีเมียมคูเป้ 2 ประตู รุ่นใหม่ ดุลยภาพแห่งความสปอร์ตและความงามสง่า ดีไซน์สวยงามหมดจดตั้งแต่ด้านหน้าจรดด้านท้าย ด้วยเส้นสายที่โฉบเฉี่ยวทรงพลัง เจ้าของรางวัลชนะเลิศรถยนต์ออกแบบยอดเยี่ยมแห่งประเทศเยอรมนีประจำปี 2553 ”Design Oscar” ซึ่งถือเป็นรางวัลออสการ์ด้านดีไซน์ของวงการอุตสาหกรรมรถยนต์ จัดขึ้นโดยสถาบันอันทรงเกียรติของ เยอรมนี “The German Design Council” ด้านมิติตัวรถมีความยาว 4,625 มม. ความกว้าง 1,854 มม. และความสูง 1,372 มม. ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบอย่างประณีตหรูหรา ใช้วัสดุอุปกรณ์คุณภาพสูง ให้ความกว้างขวางสะดวกสบาย อุปกรณ์ต่างๆภายในรถได้รับการออกแบบให้ใช้งานได้อย่างง่ายสบายสำหรับผู้ขับขี่ เพียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ในการอำนวยความสะดวกสบายที่ทันสมัย ตั้งแต่ เบาะนั่งหนังแท้ที่ตัดเย็บอย่างประณีต ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ ระบบเครื่องเสียงชั้นเยี่ยม พร้อมระบบบลูทูธเพื่อความสะดวกในการใช้งาน พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นควบคุมเครื่องเสียงและโทรศัพท์ Audi A5 2.0 TFSI quattro เป็นรถคูเป้เพียงยี่ห้อเดียว ที่โดดเด่นและแตกต่างเหนือรถยนต์คูเป้พรีเมี่ยม ยี่ห้ออื่น ด้วย quattro ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา ซึ่งเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Audi จึงทำให้ผู้ขับขี่ได้รับประสบการณ์การขับขี่ที่แตกต่างและเหนือกว่าระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อทั่วไป ให้ทั้งความสนุกแรงเร้าใจแบบเกินพิกัด ที่มาพร้อมกับความปลอดภัยสูงสุดและมั่นใจในทุกสภาพถนน สำหรับเครื่องยนต์ เป็นเบนซิน 4 สูบแถวเรียง DOCH ขนาด 1,984 ซีซี ใช้เทคโนโลยี Fuel Stratified Injection (FSI) พร้อม Turbocharger และ Audi valvelift system ที่ให้ความประหยัดน้ำมันมากกว่าเครื่องยนต์ขนาดเดียวกันถึง 15% เครื่องยนต์ตัวนี้ให้กำลังสูงสุด 211 แรงม้า ที่ 4,300 — 6,000 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุดถึง 350 นิวตันเมตร ที่ 1,500 — 4,200 รอบต่อนาที ระบบเกียร์ S tronic 7 สปีด ทำความเร็วสูงสุด 245 กม./ชม. มีอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 6.5 วินาที มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเฉลี่ยเพียง 13.33 กม./ลิตร ระบบช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบอิสระ 5-Link ส่วนระบบช่วงล่างด้านหลังเป็นแบบ Trapezoidal — link สำหรับรถไฮไลต์อีกรุ่นในงานนี้ คือ Audi A8 2.8 FSI Long-Wheelbase รุ่นราคาพิเศษฉลอง Audi 100 ปี รถยนต์ซีดานหรูหราขนาดใหญ่แบบช่วงยาว เหมาะสำหรับผู้บริหารระดับสูงที่ชื่นชอบเทคโนโลยีและความสะดวกสบาย เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีทันสมัยที่ให้ความปลอดภัยสูงสุด โครงสร้างตัวถังอลูมิเนียม Audi Space Frame (ASF) อันเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ Audiซึ่งให้น้ำหนักเบาแต่ให้ความแข็งแกร่งทนทานมากกว่าเหล็กกล้า แม้ว่า Audi A8 จะเป็นรถยนต์หรูหราขนาดใหญ่ แต่ด้วยจุดเด่นของรถ Audi A8 ที่ใช้โครงสร้างตัวถังเป็นอลูมิเนียม จึงมีน้ำหนักเพียงครึ่งหนึ่งของโครงสร้างตัวถังที่ใช้เหล็กกล้า โดยมีน้ำหนักตัวรถเปล่าเพียง 1,690 กิโลกรัม ซึ่งการลดน้ำหนักลงมีข้อดี 2 ประการ คือ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมการขับขี่ให้ดียิ่งขึ้นและให้ประหยัดการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงมากขึ้น จุดเด่นที่สำคัญอีกประการ คือ เรื่องความเงีบบที่สุดภายในห้องโดยสารเมื่อเทียบกับรถพรีเมียมในระดับเดียวกัน โดยรถ A8 มีค่าสัมประสิทธ์แรงเสียดทานต่ำที่สุดในคลาสเดียวกัน ซึ่ง Audi เป็นผู้นำในเรื่องค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน คือ มีค่า Cd เพียง 0.27 ระบบช่วงล่างด้านหน้าเป็นแบบอิสระ 5-Link ส่วนระบบช่วงล่างด้านหลังเป็นแบบ Trapezoidal — link พร้อมระบบ Audi adaptive air suspension จึงให้ความรู้สึกนุ่มนวลตลอดการเดินทาง Audi A8 2.8 FSI Long-Wheelbase ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบขนาด 2,773 ซีซี พร้อมเทคโนโลยี FSI (Fuel Stratified Injection) และ Audi valvelift system ให้กำลังสูงสุด 210 แรงม้าที่ 5,500-6,800 รอบต่อ นาที ให้แรงบิดสูงสุด 280 นิวตันเมตร ที่ 3,000-5,000 รอบต่อนาที ใช้ระบบเกียร์ multitronic พร้อม dynamic control program (DRP) มีอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 8.0 วินาที และทำความเร็วสูงสุด 238 กม./ชม. มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยเพียง 12.05 กม./ลิตร คุณกิตติ กล่าวเสริมว่า “Audi A8 2.8 FSI Long-Wheelbase ซึ่งเป็นรถนำเข้าทั้งคันมีราคาจำหน่ายที่ 7,590,000 บาท และเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 100 ปีของ Audi ทางบริษัทฯ ได้ร่วมมือกับ AUDI AG มอบความพิเศษสุดให้กับลูกค้าชาวไทย โดยมอบ Audi A8 2.8 FSI Long-Wheelbase รุ่นราคาพิเศษฉลอง Audi 100 ปีในราคาสุดพิเศษที่ลูกค้า Audi จะต้องพึงพอใจแน่นอน โดยราคาพิเศษสุดนี้มีเฉพาะที่งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26 นี้เท่านั้นครับ นอกจากรถยนต์ Audi รุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่นแล้ว ภายในงานนี้ยังมีรถยนต์ Audi เกือบครบทุกเซกเมนต์รุ่นอื่นๆมาจัดแสดงอีก คือ Audi A4 1.8 TFSI , Audi A6 2.0 TFSI , Audi TT 2.0 TFSI และ Audi Q5 2.0 TFSI quattro พร้อมรับแคมเปญพิเศษสุดในงานนี้ “ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อฝ่ายประชาสัมพันธ์ ศิริพร สุวรรณศรี, โทร +662 266-7777 ext. 573, ptfon@yontrakit.net