ข่าวยานยนต์ Tuesday December 1, 2009 16:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--ฮุนได มอเตอร์ ฮุนได มอเตอร์ ไทยแลนด์ ย้ำกระแสรถยนต์อเนกประสงค์ นำ H-1 ทุกแบบมาจำหน่าย พร้อมโชว์ ix-onic รถ SUV ต้นแบบที่ผลิตได้จริง พร้อมทำตลาดในประเทศไทย Hyundai นำเสนอยนตรกรรมคุณภาพสูง เจาะกลุ่มลูกค้าที่เน้นความคุ้มค่าอย่างต่อเนื่อง ส่งรถร่วมแสดงในงาน Motor Expo ครั้งที่ 26 นำโดย Hyundai H-1 รถ MPV สุดหรู และ Hyundai Sonata รถเก๋งขนาดกลางที่ให้ความประหยัดพร้อมสมรรถนะจากเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร ส่วนไฮไลท์คือคอนเซ็ปต์คาร์ ix-onic ต้นแบบของ Hyundai ix35 รถ SUV ขนาดกลางที่เพิ่งเปิดตัวในเกาหลีและมีโอกาสแนะนำสู่ตลาดรถยนต์เมืองไทยปีหน้า บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์ Hyundai ในประเทศไทย ได้เข้าร่วมงานมหกรรมยานยนต์หรือ Motor Expo ครั้งที่ 26 งานแสดงรถและจำหน่ายรถยนต์ยิ่งใหญ่ปลายปีซึ่งจัดโดยบริษัท สื่อสากล จำกัด ระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคม 2552 ณ อาคาร Challenger พื้นที่ A05 ศูนย์การประชุมและแสดงสินค้า อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26 นี้ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ได้นำรถเข้าร่วมจัดแสดงและจำหน่ายครบทุกรุ่นพร้อมแคมเปญพิเศษเพื่อเป็นการสมนาคุณแก่ลูกค้าและเพื่อกระตุ้นยอดจำหน่าย นำโดยรถอเนกประสงค์ระดับหรูเจ้าของรางวัล Car of the Year 2008-2009 Hyundai H-1 ทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดาและ H-1 Maesto เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีดพร้อมโหมด Sport shift นอกจากนี้ยังมีรุ่น H-1 Maesto SS สีขาวซึ่งเป็นรุ่นตกแต่งพิเศษในจำนวนจำกัดเพียง 60 คันโดยแคมเปญพิเศษสำหรับรถ H-1 ทุกรุ่น คือ ราคาเริ่มต้นเพียง 1,050,000 บาท สามารถผ่อนชำระรถกับลิสซิ่งกสิกรไทยในอัตราดอกเบี้ยต่ำเพียง 1.88% นานถึง 48 เดือน พร้อมมอบโทรศัพท์มือถือแบบ Smart Phone ยี่ห้อ Samsung Omnia II มูลค่า 23,900 บาทฟรี ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 16 มกราคม 2553 รถยนต์ Hyundai Sonata 2.4 EXE อีกหนึ่งยนตรกรรมแห่งความคุ้มค่า ด้วยการเป็นรถยนต์นั่งขนาดกลางเครื่องยนต์ 2.4 ลิตรให้การรับประกันโดยบริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด นานถึง 3 ปีหรือ 100,000 กม. นอกจากนี้ยังมีรถกระบะเพื่อการพาณิชย์คือ Hyundai H-100 เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ที่สามารถบรรทุกหนักและวิ่งได้โดยไม่ติดกฎหมายเรื่องเวลา โดยในรุ่น H-100 นี้มอบข้อเสนอผ่อนนาน 72 เดือน อัตราดอกเบี้ยเริ่มต้นที่ 2.55% โดยมีราคาจำหน่ายสำหรับ Hyundai H-100 คือ 599,000 บาท สำหรับรถยนต์ต้นแบบนั้น ปีนี้ทางฮุนได มอเตอร์ ไทยแลนด์ ได้ทำเอา Hyundai ix-onic (ฮุนได อิค-โซนิค) รถประเภท SUV ที่ทางฮุนไดได้นำไปจัดแสดงในงานเจนีวามอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 79 ที่ผ่านมา โดยรถคันดังกล่าวเป็นรถต้นแบบในรหัส HED-6 ใช้เครื่องยนต์เบนซินเบนซิน GDI พร้อมระบบอัดอากาศแบบเทอร์โบชาร์จ ขนาด 1.6 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 170 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดแบบ Dual Clutch นอกจากให้สมรรถนะที่ดีแล้วยังประหยัดพลังงานด้วยระบบ ISG (Idle Stop & Go) รักษาสิ่งแวดล้อมด้วยการปล่อย CO2 ต่ำเพียง 149 กรัม/กิโลเมตรเท่านั้น ต่อมาได้รับการพัฒนาและผลิตขึ้นจริงเพื่อการจำหน่ายภายใต้ชื่อรุ่น Hyundai Tucson หรือ Hyundai ix35 ซึ่งเปิดตัวในประเทศเกาหลีไปเมื่อวันที่ 9 กันยายนที่ผ่านมา โดยมีจำหน่ายทั้งแบบเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลแรงม้าสูง แต่ให้ความประหยัดเชื้อเพลิง ซึ่งทางฮุนไดมีแผนที่จะนำรถรุ่นใหม่นี้ออกทำตลาดเพื่อเอาใจผู้บริโภคมีระดับที่นิยมความแตกต่างที่ทันสมัยในหลายๆ ประเทศ รวมทั้งประเทศไทยด้วย เชิญสัมผัสกับรถยนต์ Hyundai สุดยอดยนตรกรรมระดับโลกจากเกาหลีทุกรุ่นได้ ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 26 ที่บู๊ธจัดแสดงรถยนต์ Hyundai พื้นที่ A05 อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 2-13 ธันวาคม 2552 รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ : สุพัฒพงศ์ จันทร์พรหม ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 0 2632-2777 ต่อ 109