ประสบความสำเร็จด้วยดี กับ โครงการค่ายสานฝันการบิน ครั้งที่ 2

ข่าวทั่วไป Tuesday December 1, 2009 16:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--วิชาการดอทคอม ดร. อรรถกฤต ฉัตรภูติ ผู้บริหารวิชาการดอทคอม เว็บไซด์เพื่อการศึกษาที่ได้รับการสนับสนุนจาก สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) และ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เว็บไซต์วิชาการดอทคอมได้ร่วมมือกับ สถาบันการบินพลเรือน และ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม “สานฝันการบิน ครั้งที่ 2” โดยได้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 24 -25 พฤศจิกายน 2552 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การฝึกการบิน สถาบันการบินพลเรือน (หัวหิน) กิจกรรมดังกล่าวเป็นการมอบโอกาสให้เยาวชนผู้สนใจด้านการบินจากทุกภูมิภาคต่างๆของประเทศได้สัมผัสกับวิชาชีพด้านการบิน โดยเปิดรับสมัครทางเว็บไซต์วิชาการดอทคอม www.vcharkarn.com มีผู้สนใจสมัครจำนวนสูงถึง 770 คน และคัดเลือกเพียง 10 คน ทั้งนี้ เพื่อให้เยาวชนผู้ที่สนใจด้านการบินได้รับความรู้ ความเข้าใจทางด้านการบินอย่างถูกต้อง และรับรู้ถึงพัฒนาการด้านการบินในปัจจุบัน ซึ่งนอกจากจะได้ประสบการณ์ในการเรียนรู้ทฤษฎีเกี่ยวกับการบินแล้ว ยังได้ประสบการณ์ในการทดลองขับเครื่อง Simulator รวมถึงประสบการณ์การขึ้นบินกับเครื่องบินจริงอีกด้วย พร้อมข้อมูลโดยตรง สำหรับประกอบการตัดสินใจในการเลือกประกอบอาชีพในอนาคตได้อีกด้วย สนใจเข้าอ่านบทความได้ที่ http://www.vcharkarn.com/varticle/39949