สโกดา โฉมใหม่ครั้งแรกในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2009

ข่าวยานยนต์ Tuesday December 1, 2009 17:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ธ.ค.--ซิลเลเบิล สโกดา (Skoda) ยนตรกรรมจากประเทศสาธารณรัฐเช็ก พร้อมสะกดสายตาทุกคู่ด้วยรูปลักษณ์ใหม่หมดจดทั้งภายนอกและภายในเป็นครั้งแรกในเมืองไทยในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2009 ระหว่างวันที่ 2 — 13 ธันวาคม 2552 ณ อาคาร ชาเลนเจอร์ 1- 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี สโกดา ยนตรกรรมเหนือระดับจากสาธารณรัฐเช็ก มาพร้อมกับความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีมาตรฐานยุโรปและเครื่องยนต์สมรรถนะเยี่ยมจากประเทศเยอรมัน จึงเป็นที่ไว้วางใจในด้านวัสดุคุณภาพสูง พร้อมดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในให้ดูโฉบเฉี่ยวทันสมัย ในราคาสมเหตุผล จึงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในตลาดรถยนต์ทวีปยุโรป อาทิ สาธารณรัฐเช็ก อังกฤษ เป็นต้น สำหรับในประเทศไทย บริษัทที่ได้รับเกียรติเป็นผู้แทนจำหน่ายสโกดาอย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียว คือ บริษัท ยูโรเปี้ยน เอ็นเตอร์ไพรซ์ จำกัด คุณกิตติภัฏ เฉลยทรัพย์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ยูโรเปี้ยน เอ็นเตอร์ไพรซ์ จำกัด กล่าวถึงวัตถุประสงค์ในการนำเข้า พร้อมเผยแผนการตลาดว่า “ในปีนี้ บริษัทฯ ภูมิใจนำเสนอสโกดา รถยนต์ใหม่ในเครือ โดยมุ่งหวังให้เป็นทางเลือกที่น่าสนใจอีกทางหนึ่งสำหรับลูกค้าชาวไทย เนื่องจากที่ผ่านมาสโกดามีพัฒนาการอย่างเด่นชัดในทุกๆ ด้าน นอกจากนี้ เรายังเตรียมความพร้อมด้านศูนย์บริการและบริการหลังการขายไว้ ทั่วประเทศเพื่อรองรับตลาดเมืองไทย โดยเชื่อมั่นว่าจะเป็นที่นิยมอย่างรวมเร็ว สำหรับกิจกรรมส่งเสริมการตลาดในปี 2010 จะมุ่งเน้นการจัดแสดงรถในห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศรวมทั้งเชิญกลุ่มลูกค้าเป้าหมายมาทดลองขับ (Test drive) เพื่อประสบการณ์เหนือระดับ ซึ่งเรามั่นใจอย่างยิ่งว่าสโกดาจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า ชาวไทย” สำหรับงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป บริษัทฯ จะเผยโฉมสโกดาเป็นครั้งแรกเพื่อให้ลูกค้าและประชาชนทั่วไปได้สัมผัสกับยนตรกรรมมาตรฐานยุโรปนี้อย่างใกล้ชิด โดยจะเปิดตัวรถยนต์ สโกดาโฉมใหม่ 2 รุ่น ได้แก่ รุ่นไฮไลท์ ออคตาเวีย (Octavia) ซีดานหรู 4 ประตู ดีไซน์ภูมิฐานตามแบบฉบับยุโรปด้วยรูปลักษณ์ภายนอกแข็งแกร่งสง่างาม พร้อมภายในโอ่อ่ากว้างขวาง สามารถตอบสนองความต้องการของครอบครัวอย่างแท้จริง สมรรถนะเยี่ยมด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1,798 ซีซี ระบบ TSI 160 แรงม้า วิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 223 กม./ชม. โดยมีราคาจำหน่ายคันละ 1.99 ล้านบาท ส่วนรุ่น ฟาเบีย (Fabia) รถ Hatchback 5 ประตู โดดเด่นด้วยดีไซน์อันล้ำสมัย เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้ อย่างลงตัว พร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1,598 ซีซี 16 วาล์ว 105 แรงม้า ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ทริปทรอนิค ความเร็วสูงสุดถึง 185 กม./ชม. ที่ราคาจำหน่าย 1.49 ล้านบาท” สโกดา ยนตรกรรมมาตรฐานยุโรปจากประเทศสาธารณรัฐเช็ก ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1894 โดยวาคลาฟ ลอริน (VACLAV LAURIN) และวาคลาฟ เคลเมนท์ (VACLAV KLEMENT) สโกดา มีสำนักงานใหญ่อยู่ ณ กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก และปัจจุบัน เป็นสมาชิกในกลุ่ม โฟล์คสวาเกน — ออดี้ แห่งประเทศเยอรมนี โดยบริษัท ยูโรเปี้ยน เอ็นเตอร์ไพรซ์ จำกัด ได้รับเอกสิทธิ์ในการนำเข้าแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ปัจจุบันมีโชว์รูม Skoda ในกรุงเทพมหานคร 5 แห่ง ได้แก่ หัวหมาก, สาธร, หัวลำโพง, บางกะปิ และสุขุมวิท 101 อีกทั้งให้บริการหลังการขาย ณ โชว์รูมและศูนย์บริการของดี.เอ.ดี.กรุ๊ป และยนตรกิจทั่วประเทศ เผยแพร่ในนามบริษัท ยูโรเปี้ยน เอ็นเตอร์ไพรซ์ จำกัด โดยบริษัท ซิลเลเบิล จำกัด ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อเผยแพร่ข่าว กรุณาติดต่อ คุณสมคิด เจริญศักดิ์/คุณนนทวัฒน์ ลพอุทัย โทร. 0 2254 6895-7 โทรสาร 0 2255 4468