เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานสัมมนา "โครงการด้านความร่วมมือไทย - อินเดีย ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ"

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday December 21, 2005 10:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--เนคเทค
เนคเทคขอเรียนเชิญผู้สื่อข่าวทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนา "โครงการด้านความร่วมมือไทย - อินเดีย ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ"
ตามที่สำนักงานพัฒนาวิทยาศาตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (พว.) โดยโครงการส่งเสริมผู้ที่มีความสามารถพิเศษและส่งเสริมอาชีพนักวิจัย ได้ดำเนินโครงการ "ความร่วมมือไทย - อินเดีย ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนทศ มุ่งเน้นกิจกรรมการเสริมสร้างศักยภาพด้านเทคโนโลยีสารสนเทศให้กับเยาวชนเป็นสำคัญ โดยทางโครงการฯ ได้รับความอนุเคราะห์จาก Mr. Narayana M.R. Murthy ประธานบริษัท Inforsys Technology Ltd. ประเทศอินเดีย และที่ปรึกษานายยกรัฐมนตรี รวมทั้งได้รับความมือจาก บริษัท Inforsys Technology Ltd. ให้การสนับสนุนในการรับเยาวชนไทยจำนวน 100 คน เข้ารับการฝึกอบรมและพัฒนาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ณ Inforsys Leadership Institute (ILI) เมืองไมซอร์ สาธารณรัฐอินเดีย ระหว่างวันที่ 27 พฤศจิกายน 2547 - 9 มีนาคม 2548 นั้น
ในการดำเนินโครงการต่อเนื่อง ฝ่ายพัฒนาศักยภาพเยาวชนด้านไอซีที ศูนย์เทคโนโลยีอิเล้กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ ได้รับมอบหมายจากพว. ให้รับผิดชอบโครงการในระยะต่อไป จึงได้กำหนดจะจัดงานสัมมนาเยาวชน "โครงการด้านความร่วมมือไทย - อินเดีย ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ" ขึ้นเพื่อเป็นเวทีสำหรับเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการได้มีโอกาสมาพบปะเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ข้อมูลและความก้าวหน้าหลังจากกลับจากการอบรม ตลอดจนความคิดเห็นและข้อเสนอแนะอันจะเป็นประโยชน์ในการดำเนินงานโครงการในระยะต่อไป
งานสัมมนาเยาวชน "โครงการด้านความร่วมมือไทย - อินเดีย ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ" จะมีขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 22 ธันวาคม 2548 เวลา
18.00 - 20.30 น.
ณ ห้องกมลทิพย์ โรงแรมสยามซิตี้ ถนนศรีอยุธยา พญาไท
กรุงเทพ โดยมีกำหนดการดังนี้
18.00-18.30 น. ลงทะเบียนผู้เข้าร่วมงาน
18.30-18.45 น. ดร.ประวิช รัตนเพียร
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
กล่าวเปิดงาน
18.45-19.15 น. ผู้แทนเยาวชนที่เข้าร่วมการอบรมในโครงการฯ
เล่าถึงประสบการณ์การฝึกอบรม ณ
ประเทศอินเดียและประโยชน์ที่ได้รับจากการเข้าร่วมโครงการฯ
19.15-20.30 น. รับประทานอาหารเย็นและการอภิปรายกลุ่มแสดงความคิดเห็น
20.30 น. ปิดงาน
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คุณลัญจนา นิตยพัฒน์ โทรศัพท์ 0 9128 5004
หรือ วนิตา กุนทีกาญจน์ โทรศัพท์ 0 1551 0017--จบ--