โกลเด้น ทิวลิป บุกตลาดธุรกิจโรงแรมไทย ลงนามสัญญาบริหาร รีสอร์ทและสปาที่ภูเก็ต

ข่าวท่องเที่ยว Wednesday December 9, 2009 15:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 ธ.ค.--อิมเมจ อิมแพค กลุ่มบริษัท โกลเด้น ทิวลิป ฮอสพิทัลลิตี้ ขยายตลาดเข้าสู่ประเทศไทย โดยได้ลงนามในสัญญาข้อตกลงการบริหารงานร่วมกับ เดอะ แมงโกสทีน รีสอร์ท แอนด์ สปา จังหวัดภูเก็ต นับเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายตลาดสู่ภูมิภาคเอเชีย บูติครีสอร์ทแห่งนี้ซึ่งตั้งอยู่ที่หาดราไว จังหวัดภูเก็ต จะได้รับการเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “โกลเด้น ทิวลิป แมงโกสทีน รีสอร์ท แอนด์ สปา” ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2553 เป็นต้นไป และปรับให้เป็นสถานที่พักผ่อนทาง อายุรเวทสำหรับผู้ที่แสวงหาความสมดุลทางธรรมชาติ สุขภาพและการพักผ่อนอย่างแท้จริง “เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเลื่องชื่อของเมืองไทย ปัจจุบันนี้ภูเก็ตได้ขยายตัวสู่การเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศในแถบยุโรปและตะวันออกกลาง เราจึงมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ก้าวแรกของเราสู่ตลาดธุรกิจโรงแรมไทยเริ่มต้นที่จังหวัดภูเก็ต เราหวังว่าจะปรับเปลี่ยน เดอะ แมงโกสทีน ให้เป็นสถานที่แห่งศาสตร์ทางอายุรเวท ซึ่งจะนำเสนอวิธีการนวดบำบัดแบบพิเศษให้แก่แขกที่มาพักเพื่อการผ่อนคลายอย่างแท้จริง” มร.มาร์ค ฟาน ออคทรอพ กรรมการผู้จัดการ โกลเด้น ทิวลิป ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว เดอะ แมงโกสทีน รีสอร์ท แอนด์ สปา ได้รับการขนานนามว่าเป็น “บูติครีสอร์ทที่หรูหราและโรแมนติคที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต” ชื่อนี้มีที่มาจากผลไม้ตามฤดูกาลที่มีรสชาติกลมกล่อมและมีอยู่เฉพาะในภูมิภาคเอเชียเท่านั้นโดยเฉพาะในประเทศไทย ด้วยห้องพักแบบวิลล่าบนเนินเขาทำให้แขกที่เข้าพักสัมผัสได้ถึงความเป็นส่วนตัวและยังเห็นทิวทัศน์อันแสนงดงามของอ่าวฉลองที่อยู่เบื้องล่าง รีสอร์ทได้เปิดให้บริการมาเป็นระยะเวลาเวลา 5 ปี และเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อาทิ สระว่ายน้ำขนาดใหญ่พิเศษ บริการสปาร้านอาหารแมงโกสทีนที่มีห้องใต้ดินสำหรับเก็บไวน์ ห้องประชุมสัมมนาที่มีอุปกรณ์ครบครันซึ่งสามารถจุคนได้ถึง 60 คน และเลาจ์บาร์สำหรับท่านที่ต้องการจิบเครื่องดื่มท่ามกลางบรรยากาศที่ผ่อนคลาย มร.ฮาโย ฟอน เคลเลอร์ กรรมการผู้จัดการ เดอะ แมงโกสทีน รีสอร์ท แอนด์ สปา กล่าวเสริมว่า “สาเหตุที่เราเลือก โกลเด้น ทิวลิป เข้ามาบริหารรีสอร์ทฯ เพราะเรามั่นใจว่ารีสอร์ทฯ จะได้รับการพัฒนาไปสู่การเป็นที่ยอมรับและรู้จักในระดับนานาชาติ โดยอาศัยความรู้ความชำนาญและฐานลูกค้าของ โกลเด้น ทิวลิป เพื่อขยายกลุ่มลูกค้าในทวีปยุโรป อเมริกา ตะวันออกกลาง แอฟริกา รวมถึงภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค” นอกจากนี้ โกลเด้น ทิวลิป ยังอยู่ในระหว่างการเจรจาตกลงข้อสัญญาการบริหารโรงแรมอีกสองแห่งในกรุงเทพฯ และพัทยา พร้อมกับคาดว่าจะได้เข้าบริหารโรงแรมแห่งที่ 2 ในจังหวัดภูเก็ตในอนาคตอันใกล้นี้ บุคคลในภาพ (จากซ้าย) คุณนิฐิบล เลาดี ผู้อำนวยการและผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ เดอะ แมงโกสทีน รีสอร์ท แอนด์ สปา มร.ฮาโย ฟอน เคลเลอร์ กรรมการผู้จัดการ เดอะ แมงโกสทีน รีสอร์ท แอนด์ สปา มร.มาร์ค ฟาน ออคทรอพ กรรมการผู้จัดการ โกลเด้น ทิวลิป ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มิสโซฟี ดีแลนเกอเทียร์ ผู้ช่วยฝ่ายพัฒนาธุรกิจโรงแรม โกลเด้น ทิวลิป ประจำกรุงปารีส และ มร.แมทธิว เอฟราด หัวหน้าฝ่ายพัฒนาธุรกิจโรงแรม โกลเด้น ทิวลิป ประจำกรุงปารีส ******** เกี่ยวกับกลุ่มบริษัทโกลเด้น ทิวลิป ฮอสพิทัลลิตี้ ด้วยประสบการณ์ในธุรกิจโรงแรมกว่า 50 ปี กลุ่มบริษัท โกลเด้น ทิวลิป ฮอสพิทัลลิตี้ (www.goldentulip.com) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองอาเมอร์สโฟร์ท ประเทศเนเธอร์แลนด์ เป็นบริษัทผู้ประกอบการด้านที่พักทั่วโลกกว่า 230 แห่ง ห้องพักกว่า 27,000 ห้อง ในกว่า 40 ประเทศทั่วโลก โดยให้บริการลูกค้าตั้งแต่ระดับกลางขึ้นไปจนถึงระดับสูง ภายใต้แบรนด์ที่เจาะกลุ่มลูกค้าที่ต่างกันในตลาดยุโรป ตะวันออกกลางและแอฟริกา ภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกและอเมริกา เพื่อตอกย้ำมาตรฐานระดับสากลในการให้บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันภายในโรงแรม แต่ยังคงไว้ซึ่งกลิ่นอายและเอกลักษณ์เฉพาะตัวในแบบฉบับของโกลเด้น ทิวลิป โดยแบรนด์ภายใต้กลุ่มบริษัทฯ แบ่งออกเป็น 3 แบรนด์ ดังนี้ ทิวลิป อินน์ เป็นที่พักระดับ 3 ดาว ส่วนใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหรือใกล้กับถนนสายหลัก โรงแรมแต่ละแห่งใช้ข้อได้เปรียบจากสถานที่ตั้ง แต่ก็ยังคงความเป็นที่พักที่สะดวกสบายและครบอรรถประโยชน์ด้วยบริการที่เป็นกันเองในราคาที่เหมาะสม โรงแรมทุกแห่งภายใต้แบรนด์นี้ได้รับการออกแบบให้เหมาะสมกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าประเภทนักธุรกิจและนักท่องเที่ยว โกลเด้น ทิวลิป เป็นที่พักระดับ 4 ดาว ในแง่ของสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย การบริการที่เป็นส่วนตัว และความสะดวกสบายที่ได้มาตรฐานในระดับสากล โรงแรมแต่ละแห่งนำเสนอในรูปแบบเฉพาะตัว แต่ในขณะเดียวกันยังคงกลิ่นอายของความเป็นท้องถิ่น โดยแต่ละโรงแรมล้วนตั้งอยู่ใกล้กับย่านธุรกิจหรือไม่ก็แหล่งท่องเที่ยว โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อตอบสนองความต้องการของแขกที่มาพักให้เกินกว่าความคาดหมาย รอยัล ทิวลิป ที่พักระดับ 5 ดาวพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่สวยงามหรูหรา และการบริการที่พิเศษ โรงแรมทุกแห่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองและย่านธุรกิจ พรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยเพื่อที่ให้แขกมั่นใจได้ถึงช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่พิเศษสุด โรงแรมภายใต้แบรนด์ รอยัล ทิวลิป จะเน้นการบริการที่ยอดเยี่ยมไม่ว่าจะด้านความปลอดภัย และความเป็นส่วนตัว นับตั้งแต่กลุ่มบริษัทฯ ได้ร่วมลงนามเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับกลุ่มโรงแรมลูฟร์ ผู้ให้บริการด้านที่พักภายใต้แบรนด์หรูชั้นนำ ได้แก่ Premiere Classe / Campanile / Kyriad และ Kyriad Prestige ทำให้กลุ่มบริษัทฯ มีจำนวนโรงแรมในเครือข่ายทั้งหมดถึง 1,072 แห่ง โดยมีห้องพัก 83,000 ห้อง และครอบคลุมทุกประเภทโรงแรม ด้วยเหตุนี้ กลุ่มบริษัท โกลเด้น ทิวลิป ฮอสพิทัลลิตี้ จึงกลายเป็นโรงแรมเครือข่ายที่ใหญ่เป็นอันดับ 8 ของโลก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อบริษัท อิมเมจ อิมแพค จำกัด โทรศัพท์ 0-2357-1180-3 โทรสาร 0-2357-1185 คุณชุตินันท์ คุณะดิลก ต่อ 108 อีเมล์: chutinun@imageimpact.co.th