จีเอ็ม ประกาศปรับโครงสร้างผู้บริหารระดับสูงยกระดับการดำเนินงานในทุกตลาดทั่วโลก

ข่าวยานยนต์ Friday December 11, 2009 15:06 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ธ.ค.--เวเบอร์ แชนวิค จีเอ็ม ประกาศปรับโครงสร้างผู้บริหารระดับสูง เพื่อก่อให้เกิดความเหมาะสมต่อหน้าที่รับผิดชอบอันจะส่งผลต่อประสิทธิภาพด้านการตลาด และเพื่อยกระดับคุณภาพการดำเนินงาน สำหรับทวีปอเมริกาเหนือและตลาดทั่วโลก มร. เอ็ด วิทเทเคอร์ ประธานใหญ่ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเจนเนอรัล มอเตอร์ส คอมพานี ได้ประกาศการปรับเปลี่ยนตำแหน่งของทีมผู้บริหารอย่างเป็นทางการ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการดำเนินงาน “ผมต้องการกระจายความรับผิดชอบและอำนาจการสั่งการภายในองค์กรให้แก่ผู้บริหารของเรา เพื่อเพิ่มอำนาจการสั่งการอันเป็นเอกเทศยิ่งขึ้น” มร. วิทเทเคอร์ กล่าว “เราได้ปรับโยกหน้าที่ความรับผิดชอบของผู้บริหารในหน่วยต่างๆ เพื่อช่วยเอื้อประโยชน์ให้บริษัทสามารถบรรลุถึงประสิทธิภาพสูงสุดของการออกแบบ การสร้างสรรค์และการจัดจำหน่ายยานพาหนะคุณภาพระดับโลกได้อย่างมีประสิทธิผล” มร. มาร์ค รีอัสส์ ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานจีเอ็ม อเมริกาเหนือ โดยเขาเคยดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานฝ่ายวิศวกรรมในช่วงสั้นๆ หลังจากเคยได้กุมบังเหียนในส่วนปฏิบัติการของจีเอ็ม โฮลเด้น ประจำประเทศออสเตรเลียอยู่ระยะหนึ่งเมื่อปี 2551 ที่ผ่านมา โดยซูซาน อี. ดอคเคอร์ตี้ ซึ่งได้เลื่อนตำแหน่งให้เป็นรองประธานฝ่าย จัดจำหน่ายยานพาหนะ บริการ และโอเปอเรชั่นส์การตลาด จะทำหน้าที่รายงานโดยตรงต่อ มร. รีอัสส์ นอกจากนี้ยังมีการปรับตำแหน่งเพิ่มเติมสำหรับกลุ่มธุรกิจภาคพื้นอเมริกาเหนือ โดยไดอาน่า ดี. เทรมบ์เลย์ ได้ขึ้นดำรงตำแหน่งเป็นรองประธานฝ่ายสายการผลิตและแรงงานสัมพันธ์ ซึ่งก่อนหน้านี้ เธอเคยดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายแรงงานสัมพันธ์ และเดนนิส ซี. จอห์นสัน ได้เลื่อนตำแหน่งให้เป็นรองประธานฝ่ายแรงงานสัมพันธ์คนใหม่ โดยเธอเคยทำหน้าที่เป็นผู้อำนวยการแผนกไลน์ผลิตภัณฑ์ยานพาหนะและหัวหน้าวิศวกรสำหรับรถโดยสารขนาดเล็กในหน่วยรถขนาดเล็ก หรือ Global Small Cars มร. นิค ไรลีย์ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นประธานจีเอ็ม ภาคพื้นยุโรป โดยเขามีส่วนช่วยผลักดันให้เกิดการปรับเปลี่ยนโครงสร้างผู้บริหารของบริษัทในยุโรปอันเกี่ยวข้องกับหน่วยธุรกิจในส่วนของการปฏิบัติการของโอเปิล/วอกซ์ฮอลล์ มร. ทิม ลี ได้เลื่อนขั้นให้ดำรงตำแหน่งประธานเจนเนอรัล มอเตอร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล โอเปอเรชั่นส์ (จีเอ็มไอโอ)โดยจะมีหน้าที่กำกับดูแลส่วนปฏิบัติการของบริษัทในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค ละตินอเมริกา แอฟริกา และตะวันออกกลาง มร. ลี เคยดำรงตำแหน่งรองประธานกลุ่มสายการผลิตและแรงงานสัมพันธ์ มร. บ๊อบ ลัทซ์ ยังคงดำรงตำแหน่งเป็นรองกรรมการบริษัทและทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาให้กับฝ่ายดีไซน์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ของสำนักงานใหญ่ มร. โธมัส จี. สตีเฟ่นส์ ยังคงดำรงตำแหน่งรองกรรมการฝ่ายปฏิบัติการผลิตภัณฑ์ของจีเอ็มสำนักงานใหญ่ รวมถึงได้รับหน้าที่รับผิดชอบเพิ่มเติมในส่วนจัดซื้อสำหรับธุรกิจโกลบอลในองค์กรที่เขาดูแลอยู่ด้วย ซึ่งจะยังคงอยู่ภายใต้การบริหารโดย มร. โรเบิร์ต อี. โซเซีย รองประธานฝ่ายจัดซื้อและซัพพลายเชน นอกจากนี้ มร. คาร์ล-เฟรดดรีค สตราเค้ ได้รับแต่งตั้งให้ขึ้นเป็นรองประธานฝ่ายวิศวกรรม โดยรายงานโดยตรงต่อ มร. สตีเฟ่นส์ ซึ่งก่อนหน้าที้ มร. สตราเค้ เคยดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการบริหารของแผนกวิศวกรรม มร. เจ. คริสโตเฟอร์ พรีอัสส์ รองประธานฝ่ายการสื่อสาร จะรายงานตรงต่อ มร. วิทเทเคอร์ โดยเขาเคยอยู่ใต้บังคับบัญชาของ มร. ลัทซ์ มาก่อนหน้านี้ ความสมดุลย์ด้านการรายงานโดยตรงของเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัทยังคงเป็นสัดส่วนคงเดิม ซึ่งรวมถึง มร. เรย์ จี. ยัง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน มร. จอห์น เอฟ. สมิธ รองประธานฝ่ายวางแผนองค์กรและพันธมิตร มร. เทอร์รี่ ไคลน์ รองประธานฝ่าย IS&S, แมรี่ ที. บาร์ร่า รองประธานฝ่ายทรัพยากรบุคคล มร. ไมค์ มิลลิคิน รองประธานฝ่ายกฎหมาย และ มร. เคน ซี. โคล รองประธานฝ่ายรัฐบาลสัมพันธ์และนโยบายสาธารณะ สนใจดูประวัติผู้บริหารของจีเอ็มได้ที่เว็บไซต์: www.gm.com/corporate/about/officers.jsp?evar10=gm_investor_corporategov_officers#. เกี่ยวกับ เจนเนอรัล มอเตอร์ส: เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอมพานี หนึ่งในบริษัทผู้ผลิตรถที่ใหญ่ที่สุดในโลก ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2451 ปัจจุบันมีการผลิตรถยนต์และรถปิกอัพใน 34 ประเทศ สำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองดีทรอยท์ โดยมีพนักงาน 209,000 คนในทุกภูมิภาคสำคัญทั่วโลก มีการจำหน่าย และการบริการใน 140 ประเทศ ภายใต้แบรนด์ชื่อดัง ทั้ง บูอิค คาดิลแลค เชฟโรเลต จีเอ็มซี จีเอ็มแดวู โฮลเดน โอเปิล วอกซ์ฮอลล์ และวูลิง ตลาดที่ใหญ่ที่สุดของจีเอ็ม อยู่ในสหรัฐอเมริกา ตามมาด้วยจีน บราซิล สหราชอาณาจักร แคนาดา รัสเซีย และเยอรมนี ขณะที่ออนสตาร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทภายใต้เครือจีเอ็ม ก็ถือเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมความปลอดภัย ความมั่นคง และข้อมูลด้านยานยนต์ เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอมพานี เป็นบริษัทที่ก่อตั้งมาจากหน่วยงานที่แข็งแกร่งที่สุดของ เจนเนอรัล มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ตั้งแต่วันที่ 10 กรกฎาคม 2552 และเอกสารอ้างอิงสำหรับช่วงก่อนหน้านี้ และข่าวสารอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติงานของเจนเนอรัล มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่นเดิม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าเยี่ยมชมที่ www.gm.com สำหรับสื่อมวลชนที่ต้องการข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมได้ที่ www.gmthailand.com และ www.chevrolet.co.th หรือติดต่อ ฤทัยวรรณ ตันวงษ์วาน หรือสถาปนา กาญจนประกร เวเบอร์ แชนวิค บริษัท แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 02 343 6000 ต่อ 067 หรือ 178 , 086 633 8171 อีเมล์: Ruthaiwan@webershandwick.com, Satapana@webershandwick.com หรือ ศศินันท์ ออลแมนด์ ผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ประจำประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน บริษัท เจนเนอรัล มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท เชฟโรเลต เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2791-3400 โทรสาร 0-2937-0441 อีเมล์: Sasinan.allmand@gm.com