การบินไทยต่อยอด "บินสบาย จ่ายสะดวก" จ่ายค่าบัตรโดยสารผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส

ข่าวท่องเที่ยว Monday December 14, 2009 14:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--การบินไทย การบินไทย เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารด้วย โครงการ “บินสบาย จ่ายสะดวก” ชำระค่าบัตรโดยสารภายในประเทศผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ที่เซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขา บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดย นายดนุช บุนนาค ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายวางแผนการตลาดและบริหารรายได้ ร่วมกับ เคาน์เตอร์เซอร์วิส ต่อยอดบริการใหม่ในโครงการ “บินสบาย จ่ายสะดวก” เพิ่มช่องทางชำระค่าบัตรโดยสารการบินไทย เส้นทางภายในประเทศ ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสที่ เซเว่น อีเลฟเว่น ทุกแห่งกว่า 5,000 สาขาทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวก และเพิ่มทางเลือกใหม่ในการชำระเงินแก่ผู้โดยสาร กระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวทั่วไทยให้คึกคักรับสิ้นปี เริ่มเปิดบริการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายดนุช บุนนาค ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายวางแผนการตลาดและบริหารรายได้ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “เมื่อปี 2551 ที่ผ่านมา การบินไทยได้เปิดตัวบริการ “บินสบาย จ่ายสะดวก” เพื่อขยายช่องทางการสำรองที่นั่งและชำระค่าโดยสาร ให้แก่ผู้โดยสารในทุกๆ ด้าน และล่าสุดร่วมกับ เคาน์เตอร์เซอร์วิส เปิดให้บริการชำระเงินค่าบัตรโดยสารชั้นประหยัด สำหรับเที่ยวบินภายในประเทศ ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสที่ เซเว่น อีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศไทย ซึ่งเป็นจุดชำระเงินที่ให้ความสะดวกทั้งด้านสถานที่และเวลาในการชำระเงินแก่ผู้โดยสาร เนื่องจากมีสาขาอยู่ในแหล่งชุมชนทุกภูมิภาคทั่วประเทศ กว่า 5,000 สาขา และเปิดตลอด 24 ชม. ซึ่งบริการใหม่นี้ถือเป็นจุดสำคัญในการเพิ่มศักยภาพด้านการแข่งขันของการบินไทยกับสายการบินอื่นๆ อีกด้วย สำหรับผู้โดยสารที่สนใจ สามารถใช้บริการนี้เมื่อได้ติดต่อสำรองที่นั่งกับสำนักงานขายบัตรโดยสาร หรือ THAI contact center 0-2356-1111 (ตลอด 24 ชั่วโมง) แล้วแจ้งความต้องการชำระเงิน ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิสที่ เซเว่น อีเลฟเว่น จากนั้นจะได้รับรหัสการชำระเงิน (Pay Code) เป็นตัวเลข 12 หลัก ผ่าน SMS เข้าโทรศัพท์มือถือ เพื่อใช้ในการแจ้งชำระเงินที่เคาน์เตอร์เซอร์วิส ก่อนวันเดินทางไม่น้อยกว่า 2 วัน ในวงเงินชำระครั้งละไม่เกิน 60,000 บาท และเมื่อชำระแล้วจะได้รับใบรับฝากชำระ (Payment Slip) ไว้เป็นหลักฐานในการเช็คอินก่อนเดินทางได้ตามปกติ ซึ่งเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป” ทั้งนี้ ผู้โดยสารของการบินไทย ยังสามารถชำระค่าบัตรโดยสารผ่านช่องทางอื่นๆ เช่น ลูกค้าผู้ถือบัตร ATM ธนาคารไทยพาณิชย์ สามารถชำระค่าโดยสารได้ที่ตู้ ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ ทุกสาขา ทั่วประเทศ เป็นต้น