สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management สรุปการซื้อขาย 17 ธ.ค.52 และแนวโน้มราคาทองคำ วันนี้ 18 ธ.ค.52

ข่าวเศรษฐกิจ Friday December 18, 2009 08:08 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 ธ.ค.--จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ วานนี้ (17 ธ.ค.) ราคาทองคำในตลาดโลกมีการปรับตัวขึ้น หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐคงอัตราดอกเบี้ยไว้ และทำให้ดอลล่าร์มีการแข็งค่าขึ้น ขณะที่ปริมาณการซื้อขายในตลาดอนุพันธ์บ้านเราไม่ค่อยหนาแน่น มีปริมาณ 4,148 สัญญา ส่วนสัญญา GFZ09 ราคาปิดที่ 17,850 บาท ลดลง 60 บาท ปริมาณการซื้อขาย 2,008 สัญญา คุณสาธิต วรรณศิลปิน กรรมการผูจัดการ บริษัทจีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวถึงภาวะการลงทุนในตลาด Gold Futures ว่า ปริมาณการซื้อขายสัญญาทองคำล่วงหน้า กลับมาหนาแน่นอีกครั้ง หลังจากที่ธนาคารกลางสหรัฐ คงอัตราการดอกเบี้ยไว้ที่ 0.25% ซึ่งยังคงต่ำสุดในระยะสั้นต่อไป ซึ่งทำให้ค่าเงินดอลล่าร์แข็งค่าขึ้นอย่างมาก และน่าจะส่งผลให้ราคาสินค้าโภคภัณฑ์ปรับลดลงอีก สำหรับปัจจัยทางเทคนิคยังคงไม่เปลี่ยนแปลง โดยราคาทองคำน่าจะสร้างฐานก่อนในระดับราคา 1,100 — 1,120 เหรียญ ก่อนที่จะมีแนวโน้มขาขึ้นอีกครั้ง โดยแนวรับสำคัญที่จะยังเป็นแนวโน้มขาขึ้นอยู่ราคาไม่ควรหลุด 1,080 เหรียญ “ .ให้นักลงทุนระมัดระวังเรื่องการลงทุนให้มากในช่วงนี้ เพราะอาจจะมีความผันผวนอย่างรุนแรงในช่วงนี้ได้ ” นายสาธิต วรรณศิลปิน กล่าว GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911