“ธ.ไทยเครดิต” จับมือ “ม.กรุงเทพฯ” ออก “สินเชื่อเติมฝันเพื่อการศึกษา” สนับสนุนการศึกษาทั้งระดับ ป.ตรี โท และเอก

ข่าวเศรษฐกิจ Monday December 21, 2009 13:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย บริษัทในกลุ่มไทยประกันชีวิต ส่ง “สินเชื่อเติมฝันเพื่อการศึกษา” รับเปิดเทอมหน้า รุกตลาดใหม่กลุ่มนักเรียน/นักศึกษา คุณมงคล ลีลาธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ธนาคารไทยเครดิตเพื่อรายย่อย เปิดเผยว่า “การศึกษาเปรียบประดุจเครื่องมือในการพัฒนาคุณภาพของคน การมีความพร้อมด้านเงินทุนจึงมีส่วนช่วยอำนวยประโยชน์ด้านการศึกษาให้คนในสังคมได้มากขึ้น และเพื่อเป็นการสร้างโอกาสทางการศึกษาให้แก่เยาวชนไทย ธนาคารได้จับมือร่วมกับ ม.กรุงเทพ ในการออกผลิตภัณฑ์ “สินเชื่อเติมฝันเพื่อการศึกษา” เพื่อใช้เป็นแหล่งเงินทุนสนับสนุนการศึกษาอย่างครบวงจรทั้งในระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และ ปริญญาเอก และเพื่อเป็นการเพิ่มศักยภาพในด้านประสบการณ์การเรียนรู้ระหว่างศึกษาให้กับเยาวชนไทย สินเชื่อดังกล่าวยังครอบคลุมถึงค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา อาทิ ค่าหนังสือและอุปกรณ์ทางการศึกษา ค่าใช้จ่ายในการศึกษาดูงานและฝึกงานในต่างประเทศ ค่าใช้จ่ายโครงการนักศึกษาแลกเปลี่ยนของมหาวิทยาลัย กับมหาวิทยาลัยในต่างประเทศ เป็นต้น ทั้งนี้ ธนาคารมุ่งเน้นไปที่กลุ่มลูกค้ารายย่อย โดยเป็นการขยายตลาดกลุ่มลูกค้าของธนาคารไปยังกลุ่มเยาวชนและผู้ปกครอง ผ่านสินเชื่อเติมฝันเพื่อการศึกษาทั้ง 3 รูปแบบ ได้แก่ เติมฝัน 1 สินเชื่อประเภทที่ไม่มีหลักประกันเพื่อประโยชน์ทางการศึกษา ระยะเวลาผ่อนชำระ 15 เดือน สูงสุดไม่เกินระยะเวลาที่เหลือของการศึกษาตามหลักสูตรปกติบวกอีก 3 ปี วงเงินสินเชื่อสูงสุด 500,000 บาทต่อราย อัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 10%ต่อปี เติมฝัน 2 สินเชื่อประเภทที่ไม่มีหลักประกันเพื่อประโยชน์ทางการศึกษา ระยะเวลาผ่อนชำระ 4 เดือน สูงสุดไม่เกิน 12 เดือน วงเงินสินเชื่อสูงสุด 100,000 บาทต่อราย อัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 14% ต่อปี เติมฝัน 3 สินเชื่อประเภทที่ใช้เงินฝากของธนาคารไทยเครดิตเป็นหลักประกันบางส่วน ได้แก่ บัญชีเงินฝากปลอดภาษี บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ หรือบัญชีเงินฝากประจำ ระยะเวลาผ่อนชำระ 12 เดือน สูงสุดไม่เกิน 60 เดือน วงเงินสินเชื่อสูงสุด 500,000 บาทต่อราย ธนาคารคิดอัตราดอกเบี้ยในอัตราที่ต่ำและผ่อนแบบลดต้นลดดอก เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายของประเทศ ในการส่งเสริมและพัฒนาด้านการเรียนรู้ให้แก่เยาวชนในสังคมไทย ซึ่งเป็นอีกหน้าที่หนึ่งที่ธนาคารได้ตระหนักถึงในฐานะธนาคารของคนไทย ที่ควรมีส่วนร่วมต่อความรับผิดชอบในสังคมไทย ในด้านเอกสารที่ใช้ประกอบการพิจารณาก็ไม่ยุ่งยาก เพียงเตรียมเอกสารพื้นฐานส่วนตัวให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาใบขับขี่ หรือเอกสารแสดงตนอื่นๆ ตลอดจนเอกสารประกอบทางการเงินของ หรือเอกสารอื่นๆ ที่ธนาคารต้องการเพิ่มเติม และตามนโยบายในการให้บริการที่สะดวก ฉับไว เป็นที่ไว้วางใจแก่ลูกค้า เมื่อลูกค้าส่งเอกสารครบถ้วนบริบูรณ์ธนาคารจะใช้เวลาไม่เกิน 3-5 วัน ลูกค้าที่สนใจใช้บริการสามารถติดต่อได้ที่ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 0-2697-5454 หรืออ่านรายละเอียดได้ที่ www.tcrbank.com และ www.bu.ac.th ” นายมงคลกล่าว ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ โทร 0-2697-5454 www.tcrbank.com